1. Welcome to Hardware Technical Forum

  1. Announcement

   The official announcement from the Hardware Technical Forum.

   53
   posts
  2. Feedback

   Feedback here

   413
   posts
 2. Laptop Notebook Hardware repair discussion

  1. Laptop Notebook Hardware Repair Discussion

   Các câu hỏi không liên quan đến "sửa chữa" thì post vào box "thắc mắc chung về tin học" nhé.

   17,912
   posts
  2. 7,171
   posts
  3. Guide for beginner

   Guide only not questions.

   317
   posts
 3. Desktop Motherboard Hardware Repair Discussion

  1. Motherboard Desktop Hardware Repair Discussion

   Khu vực dành riêng thảo luận về sửa chữa và các bài hướng dẫn về sửa chữa main PC cho thợ và kỹ thuật. Không hường dẫn cho người dùng cách tự khắc phục lỗi hoặc các vấn đề liên quan đến sử dụng máy tính.

   26,504
   posts
  2. Desktop Mainboard BIOS & Schematics share

   Chia sẽ, yêu cầu, tìm kiếm BIOS Desktop Mainboard - Share, Search requests here.

   2,088
   posts
  3. Cơ bản cho người bắt đầu học sửa main PC

   Liên quan đến thắc mắc cơ bản trong quá trình học sửa main PC

   311
   posts
 4. Sửa chữa Monitor - Tivi - LCD - CRT - Bộ nguồn ATX

  1. 13,533
   posts
  2. Sửa chữa Monitor CRT, Tivi CRT

   Monitor CRT, Television CRT discuss how to fix

   3,038
   posts
  3. Sửa chữa Nguồn Switching và Bộ nguồn ATX

   Sau khi học về căn bản điện tử, nên tiếp theo bằng việc học sửa bộ nguồn switching và bộ nguồn ATX.

   5,150
   posts
  4. 1,049
   posts
 5. Sửa chữa máy In - Fax - Photocopy - Scanner

  1. Thảo luận về sửa chữa Máy in - Fax - Photocopy - Scanner

   Máy văn phòng các loại như máy đánh chữ, máy ép nhựa, máy hủy giấy... gom hết vô đây nhé

   18,086
   posts
  2. 47
   posts
 6. Sửa chữa các thiết bị dân dụng và kỹ thuật số khác

  1. Thảo luận về sửa chữa USB flash disk - mp3 - mp4

   Các lọai máy multimedia, mp3, mp4, ổ đĩa USB flash disk...

   3,892
   posts
  2. Amply - Loa - Radio - Cassette

   Loa vi tính, máy dàn... cho vô đây luôn nha.

   455
   posts
  3. Đầu đĩa VCD - DVD - CD/DVD-ROM/RW

   Tạm thời nhập chung vô đây, cái này sôi nỗi thì sẽ tách tiếp ra.

   1,045
   posts
 7. Nhập môn Kỹ thuật phần cứng

  1. Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu

   Khu vực post bài hướng dẫn, không gửi thắc mắc vào đây.

   371
   posts
  2. Hệ điều hành, driver, phầm mềm

   Các thắc mắc liên quan đến HĐH, driver, phần mềm, virus...

   1,666
   posts
  3. Giải đáp thắc mắc chung về Tin học, Điện tử cơ bản và Phần cứng cơ bản

   Các câu hỏi về tin học, Điện tử cơ bản và phần cứng cơ bản không biết POST đâu thì POST vào đây.

   4,323
   posts
  4. Ebook, Tài liệu, giáo trình, hướng dẫn ...

   Các tài liệu liên quan đến kỹ thuật phần cứng lưu hết vào đây.

   457
   posts
 8. Chợ trời phần cứng online

  1. 5,474
   posts
  2. Chợ Laptop - Phụ kiện - Linh kiện - Đồ chơi cho LAPTOP

   Cái gì mua bán được mà dính đến LAPTOP thì cho vô đây nhé.

   3,479
   posts
  3. Chợ Máy in - Linh kiện máy in - Phụ kiện máy in - Dịch vụ liên quan đến MÁY IN

   Theo thống kê của diễn đàn thì box máy in vẫn chiếm "số" nhiều nhất. Không có lý do gì mà không mở chợ cho dòng "sản phẩm" này. Cái gì liên quan đến MÁY IN mà mua được, bán được thì cho vào đây hết nhé.

   1,037
   posts
  4. Chợ PC - Linh kiện - Phụ kiện - Đồ chơi cho PC

   PC vẫn còn hiện diện trong nhà mỗi người, cái nào liên quan đến PC mà mua được, bán được thì cho vô đây nhé.

   1,505
   posts
  5. Quảng cáo - Rao vặt - Linh tinh khác

   Đây là khu chợ trời công nghệ, khu vực tự do mua bán. Quảng cáo cty, cửa hàng... bán đồ mới, cũ, quảng cáo...Ai có nhu cầu thì mời dzô. Vui lòng đừng mang mỹ phẩm, thời trang... hay những thứ không liên quan đến phần cứng vô nhé (Trang kỹ thuật phần cứng mà). Các quảng cáo không liên quan đến phần cứng sẽ bị xóa bỏ mà không báo trước.

   4,130
   posts
 9. Giải trí - Thư giản

  1. Thư giản - tâm sự - linh tinh

   Còn những thứ khác không liên quan thì cho vô đây. Chát chít, tào lao, show hàng... không phân biệt giới tính, tuổi tác, tôn giáo, thể loại...

   1,982
   posts
  2. Nhạc - Video Clip - Film

   Khi cần cũng phải có 1 vài file để test máy hoặc thư giản xả stress cũng hay. Ưu tiên sưu tầm những file âm thanh bit rate cao chuẩn để thử máy.

   57
   posts


 • Forum Statistics

  • Total Topics
   28,445
  • Total Posts
   125,551
 • Posts

  • Bo ST239-F12G SIR NEED THIS BORD SOFTWARE
  • Xích tải công nghiệp được ứng dụng rất phổ biến trong các hoạt động sản xuất của nhà máy, kho xưởng. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng bộ phận này sẽ xảy ra những hư hỏng không mong muốn. Vậy các bạn hãy cùng Băng Tải Tấn Triều tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân gây nên điều này trong bài viết sau bạn nhé! Xích tải công nghiệp hỏng do quá bẩn Xích tải là bộ phận được thiết kế chính xác đến từng chi tiết vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng nếu gặp vấn đề nào đó. Đặc biệt là khi nhiễm bẩn, có tới 14% trường hợp thiết bị này bị hỏng sớm là do bị các chất bẩn cản trở và gây hao mòn nhanh chóng. Quy trình lắp đặt của xích tải không đúng Đối với băng tải PU thì xích tải chính là bộ phận tích hợp của nó. Với sự kết hợp của 2 bộ phận này, người ta có thể sử dụng băng tải để di chuyển những vật có khối lượng và kích thước lớn. Nhờ có thiết bị này mà giảm thiểu được rất nhiều sức lực cho con người. Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt không đúng sẽ rất dễ dẫn đến vấn đề hư hỏng sớm. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến xích tải bị mòn, thậm chí là gãy răng khiến bạn không thể sử dụng mà phải thay thế mới. Vì vậy, để khắc phục lỗi kỹ thuật này bạn cần áp dụng theo đúng các phương pháp chuyên nghiệp như thủy lực, cơ khí và gia nhiệt. Xích tải bị mỏi qua thời gian dài sử dụng Có tới 34% trường hợp xích tải bị hỏng sớm là do thiết bị hoạt động với tần suất thường xuyên và quá tải. Điều này không thể tránh khỏi việc vòng bi bị mài mòn quá mức khiến phát ra những tiếng động báo hiệu sự hỏng hóc. Để khắc phục điều này bạn cần thường xuyên kiểm tra và phân tích những vấn đề liên quan nhằm đảm bảo xích tải công nghiệp vẫn hoạt động. Đồng thời cần cho máy móc có thời gian nghỉ ngơi để kéo dài tuổi thọ. Xích tải bị hỏng do không được bôi trơn thường xuyên Bên cạnh những nguyên nhân trên thì việc không bôi trơn máy móc theo định kỳ cũng chiếm đến 36% nguyên nhân gây hỏng xích tải. Ngoài ra, còn có thể bạn bôi trơn loại dầu nhớt không đảm bảo và không phù hợp. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của thiết bị. Như vậy, bài viết trên của Bangtaitantrieu đã cung cấp cho bạn một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng xích tải công nghiệp bị hư hỏng. Hy vọng bạn sẽ dựa vào thông tin này để xác định được chính xác máy móc của mình đang gặp vấn đề gì và đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất.
  •  Kinh nghiệm để xây móng nhà phù hợp nhất Móng nhà chính là nền tảng nâng đỡ của một căn nhà và quyết định sự vững chắc của căn nhà đó. Trong xây dựng nói chung và xây nhà nói riêng, có rất nhiều loại móng xây khác nhau và cách sử dụng cũng khác nhau, vậy   Máy đánh bóng bê tông làm thế nào để biết được khi nào nên sử dụng loại nào và nhà bạn phù hợp với loại móng nhà nào. Chúng tôi, Công ty Song Phát sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm xây móng nhà, đặc biệt là xây móng nhà trên nền đất yếu.
   Các loại móng nhà cơ bản
   Móng đơn
   Móng đơn là loại móng đỡ bằng trụ cột, đế cột. Móng đơn thường nằm riêng lẻ nhau và  may danh bong be tong  có hình dạng là hình vuông, hình chữ nhật… Móng đơn thường được sử dụng trong các công trình xây nhà nhỏ, nhà cấp 4, nhà 1 tầng hoặc 2 tầng trên nền đất tốt, chi phí xây móng nhà loại này khá thấp. Móng cọc là loại móng được đặt trên các đầu cọc tạo thành các nhóm cọc liên kết với đài và giằng móng tạo thành khối móng vững chắc Móng cọc được dùng phổ biến nhất trong trường hợp tải trọng công trình khá lớn hay trong điều kiện địa chất yếu, giải pháp móng cọc luôn được xem là giải pháp thuận lợi nhất do đặc tính phong phú về cấu tạo vật liệu học của cọc. Móng bằng là một dải móng được thiết kế chịu lực và nối các điểm cọc của móng. Tùy theo điều kiện và đặc điểm của công trình chúng ta sẽ có 2 loại móng băng Móng băng 1 phương: Là loại móng băng và được thiết kế theo phương dọc hoặc phương ngang. Móng băng 1 phương thường sẽ phải to hơn là móng băng 2 phương do cả 1 phương đó chịu tải toàn bộ tải trọng của căn nhà Móng băng 2 phương: là móng băng được thiết kế theo cả 2 phương ngang và dọc chịu tải cho cả công trình, loại này sẽ được sử dụng nhiều hơn. Móng băng thường được dùng nhiều cho nhà phố và với các loại công trình nhà từ 3 tầng trở lên. Móng bè là loại móng mềm, chiếm toàn bộ diện tích nền nhà. Khi nhà tải trọng lớn, nhà từ 3 tầng trở lên. Đây là một loại móng được dùng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu, vùng hay động nước, thích hợp khi cần hạn chế chấn động, lún lệch nhiều.
   Kinh nghiệm xây móng nhà trên nền đất yếu
   Việc chọn loại móng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó điều kiện nền và tải trọng là quan trọng nhất. Điều kiện nền: Trước khi xây nhà thường sẽ tiến hành khảo sát địa chất tại địa điểm thi công để tránh tối đa các vấn đề xấu có thể xảy ra trong tương lai do sụt lún công trình, giúp đề ra phương án xây dựng nền móng hiệu quả tiết kiệm được chi phí xây dựng. Tải trọng nhà: Tùy vào từng mẫu nhà, chủ yếu là chiều cao nhà, chiều cao từng tầng, trọng tải của các vật liệu xây dựng,… mà chúng ta sẽ sử dụng những loại móng nhà khác nhau. Điều kiện nền tốt thì việc lựa chọn móng nhà sẽ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xem xét nhu cầu xây dựng, trọng tải nhà và lựa chon loại móng nhà phù hợp. Tuy nhiên khi điều kiện nền đất yếu thì việc đảm bảo nhu cầu xây dựng và nâng đỡ được trọng tải căn nhà là vô cùng khó khăn nên việc lựa chọn một loại móng nhà là vô cùng quan trọng. Đối với nền đất yếu bạn có thể sử dụng loại móng nhà như móng cọc, móng bè. Móng cọc: Tùy theo mức độ yếu của nền nhà thì sẽ lựa chọn những vật liệu cọc khác nhau Cọc tre và cọc tram: Thường được sử dụng cho xây nhà nhỏ, nhà cấp bốn trên nền đất yếu.
   Cọc đất vôi và đất xi măng: Được sử dụng để gia cố sâu nền đất yếu giúp gia cường nền và giúp thoát nước tốt, được sử dụng khi nền đất đó có nhiều mạch nước ngầm, vùng đất ẩm thấp, nước động.
   Cọc cát xi măng (bê tông): là cách được sử dụng nhiều nhất hiện nay để gia cố móng trên nền đất yếu.
   Cọc đá và cọc cát đầm chặt: Thường được sử dụng ở  máy băm nền bê tông  những vùng đất dể bị sụt lún, đất mềm
   Móng bè: Được cấu tạo bằng các vật liệu chủ yếu là bê tông và bê tông cốt thép, thường sử dụng ở vùng động nước, đất yếu, dể bị sụt lún, Chi phí để xây móng nhà loại này sẽ khá cao.
  • Thùng rác nhựa HDPE 120L màu xanh lá . Là sản phẩm thường được dành cho các khu công cộng bởi vì chúng có dung tích lớn có thể chứa đựng được nhiều rác thải. Để mua sản phẩm này khách hàng hãy tìm đến công ty Công Nghiệp Sài Gòn  tại Hà Nội, TPHCM và Miền Tây nhé. Rác thải tràn lan làm ô nhiễm môi trường cho các khu công cộng. Thế nên những sản phẩm nhựa của công ty Công Nghiệp Sài Gòn này rất cần thiết. Các trường học, bệnh viện sẽ luôn sạch đẹp khi lắp đặt những thùng rác nhựa 120 lít này.Thùng rác nhựa Công Nghiệp Sài Gòn 120 lít có bánh xe.  Sản phẩm không thể thiếu tại các khu công cộng. Để mua loại thùng rác này các khách hàng nên tìm đến Công Nghiệp Sài Gòn uy tín để mua cho đảm bảo chất lượng chính hãng. Môi trường sống của chúng ta ngày càng bị ảnh hưởng bởi nhiều tác động, từ không khí, nguồn nước và các loại rác thải của con người. Chính vì vậy, môi trường cần được cải thiện bởi những hành động đẹp của tất cả chúng ta. Sự xuất hiện của những chiếc thùng rác nhựa tại các địa điểm du lịch, công viên,khu công cộng, ngoài đường đã một phần nào làm hạn chế được lượng rác thải vứt ra ngoài môi trường. Đây được xem là giải pháp đơn giản mà hiệu quả nhất để bảo vệ môi trường. 1.Xem chi tiết sản phẩm thùng rác nhựa HDPE
   – Xuất xứ: Hàng nhập khẩu
   – Màu sắc: màu xanh lá cây
   – Kích thước: (L)530 x (W)470 x (H)960mm
   – Trọng lượng: 8 kg
   – Dung tích: 120L
   – Chất liệu: 93% nhựa HDPE (polyethylene mật độ cao) , 2% hạt phụ gia chống tia UV, 5% chất tạo màu. Giúp giữ được màu sắc thùng rác không bị lão hóa khi để ngoài trời.
   – Vị trí đặt : Thùng rác nhựa HDPE dùng chứa chất thải nơi công cộng, khu đô thị, khu dân cư, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Độ bền cao, chống va đập, an toàn, dễ vệ sinh, thiết kế có bánh xe thuận tiện trong việc vận chuyển. Đây là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng giá tốt, các bạn nên tìm đến đây để mua sản phẩm này nhé. Thùng rác nhựa HDPE với dung tích 120 lít, có bánh xe và có nắp đậy lựa chọn loại thùng rác này là tốt nhất cho những nơi công cộng. Hãy đến công ty Công Nghiệp Sài Gòn để đặt mua và lắp đặt cho đường phố, hay các công viên vui chơi,…. để môi trường không còn bị rác thải bề bộn, tràn lan trên những con  phố. Công Nghiệp Sài Gòn là địa chỉ phân phối các sản phẩm thùng đựng rác nhập khẩu, các khách hàng có thể mua các loại thùng rác phù hợp với việc sử dụng của bạn để cho cuộc sống của bạn luôn được trong lành. 2.Điểm cộng cho thùng rác nhựa nhập khẩu mang thương hiệu Sài Gòn Thời gian qua, thùng rác nhựa Công Nghiệp Sài Gòn đã góp phần tạo nên cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp cho môi trường, trở thành sản phẩm được nhiều doanh nghiệp bảo vệ môi trường yêu thích và nhiều người dân tin tưởng sử dụng. Thùng rác nhựa công cộng của chúng tôi có độ bền rất cao, khả năng chịu nhiệt tốt. Dù nắng hay lạnh thất thường cũng không xảy ra tình trạng nứt nẻ, vỡ giòn bởi nhiệt độ thời tiết gây ra. Bên cạnh đó được làm từ nhựa chất lượng cao, thùng đựng rác của chúng tôi có khả năng chịu được những tác động do sự va chạm của các phương tiện đi lại. Trọng lượng của thùng rác nhẹ, giúp những bác lao công thực hiện vệ sinh đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Thùng rác Paloca có mẫu mã và màu sắc đa dạng phù hợp với nhiều lựa chọn khác nhau của khách hàng, mang đến cuộc sống xanh – sạch – đẹp bảo đảm sức khỏe con người. 3.Tìm hiểu quy định phân loại và tái chế rác ở đất nước Hàn Quốc Trong vấn đề vệ sinh môi trường, Hàn Quốc có quan điểm khá giống với Nhật Bản với những quy định về việc phân loại xử lý rác thải vô cùng chặt chẽ. Diện tích nhỏ, không có nhiều nguồn lực cho các khu vực chôn hay xử lý rác thải, Hàn Quốc đang thực hiện những quy định phân loại và tái chế rác hằng ngày. Trên đường phố Hàn Quốc không có nhiều thùng rác, điều này giúp rèn luyện ý thức tự giác của người dân. Không phải bất kỳ loại túi nào cũng được sử dụng để đổ rác mà mỗi quận sẽ quy định các loại túi được sử dụng riêng. Vì thế nếu bạn mang túi đựng rác của khu Gangnam đến khu Songpa-gu để đổ, bạn hoàn toàn có thể bị phạt. Tuy nhiên, quy định này cũng có đôi nét giống với người Nhật, đó là túi đựng rác được chia làm ba loại chính: loại thường, loại dùng để tiêu hủy và loại dành cho thực phẩm. Tại Hàn Quốc, chính phủ áp dụng một hệ thống có tên là jongnyangje để thu thập và xử lý rác thải sinh hoạt theo cách quy củ và thân thiện với môi trường nhất. Hệ thống này chia rác thải ra thành nhiều hạng mục nhỏ khác nhau và ứng với mỗi mục sẽ có mức phạt riêng nếu người dân không tuân thủ. Rác thải được chia ra thành: rác thường, thực phẩm, đồ tái chế được và những rác thải có kích thước lớn. Rác thường là những loại rác thải không có khả năng tái chế như nồi cơm, sản phẩm điện tử, băng đĩa nghe nhìn, chai lọ thuốc, bình đựng nước, đồng hồ, găng tay, khung cửa sổ, chổi, thảm trải sàn hay các sản phẩm bằng nhựa composite. Rác tái chế là các loại chai, lọ, vỏ hộp… Tuy nhiên quy định vứt rác của Hàn Quốc thì cực kỳ nghiêm ngặt. Rác là quần áo phải được để túi riêng, không lẫn với chăn gối… Giày thải phải buộc vào nhau hoặc theo từng đôi và để trong những chiếc túi riêng biệt. Chai, lọ, vỏ hộp tái chế phải được làm sạch trước khi vứt. Chai nhựa phải bóc nhãn, chai và nút phải bỏ riêng. Rác thải công nghệ như màn hình, bàn phím, máy tính,máy in, thiết bị trò chơi, đồng hồ, bàn là, quạt điện… và các thiết bị điện tử nhỏ khác sẽ được ghép chung với rác tái chế và không mất phí thu dọn. Ở Hàn Quốc, nhờ vào quy định này mà tỷ lệ tái chế thiết bị điện tử khá cao. Đồ nội thất và các thiết bị điện gia dụng như tủ lạnh, điều hòa … sẽ mất phí thu gom từ 2.000W – 15.000W tương đương 38.000 – 300.000 VND tùy vào kích thước rác. Một số loại rác thải đặc biệt như pin, điện thoại di động hay thuốc… phải mang đến các trung tâm cộng đồng để thu gom. Có một nhóm rác sinh hoạt riêng dành cho thực phẩm và thức ăn thừa, loại rác này được quy định bỏ và xử lý riêng vì đặc điểm thực phẩm lên men của đất nước này. Cụ thể, thực phẩm và thức ăn thừa phải được làm ráo nước và được bỏ vào trong những chiếc túi đặc biệt riêng. Thậm chí, Hàn Quốc đã phải thu phí rác thải dựa trên số cân nặng rác thải sinh hoạt mà họ thải ra. Tại Hàn Quốc, có lịch vứt rác rõ ràng. Người dân sẽ được cung cấp lịch vứt rác cho từng tháng với ngày thu gom rác tái sử dụng riêng, ngày dành cho các vật dụng lớn riêng. Nếu vi phạm quy định, bỏ rác không đúng ngày, người dân có thể bị phạt lên đến 300.000W tương đương khoảng 5,7 triệu VND. Các quy định về rác thải chưa dừng lại ở đó, nếu cá nhân và hộ gia đình nào không thực hiện thì rác thải có thể sẽ bị trả về gây ra sự khó chịu và phiền hà không hề nhỏ cho gia đình và hàng xóm. Học cách đổ rác cũng là một điểm cần học khi sinh sống ở đất nước xinh đẹp này.   HỆ THỐNG PP THIẾT BỊ CN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM:

   1. CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN

   Tại HCM: 93 Phạm Ngọc Thảo, P.Tây Thạnh,Q.Tân Phú, TPHCM


   2. CTY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

   Tại Hà Nội: Khu B tập thể bộ nông nghiệp, thôn Nhị Châu, xã Liên Minh , Thanh Trì, Hà Nội.


   3. CN CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN

   Tại Miền Tây: QL1A ấp Phú Thành, Tân Phú, Tam Bình, Vĩnh Long.
  •  Những kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà Bất cứ ai khi chuẩn bị xây nhà cũng đều mong muốn được ngôi nhà bền đẹp nhưng đều lo lắng làm sao lựa chọn được loại vật liệu phù hợp mà giá cả lại phải chăng. Sau gần 10 năm làm việc thiết kế cho đến thi công chúng tôi đúc kết lại kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà như sau:
   Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay khá phong phú nhưng  Máy mài sàn bê tông  có thể phân ra làm hai nhóm vật liệu chính là vật liệu xây dựng phần thô và vật liệu xây dựng hoàn thiện.
   A. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà vật tư phần thô gồm : 1. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà sắt, thép xây dựng. Chúng tôi chọn 2 loại thép này cho việc xây nhà của các bạn vì sao vậy? Điều đầu tiên đây là   May mai nen  2 loại thép có chất lượng và uy tín hàng đầu trong thị trường xây dựng hiện nay. Điều thứ hai hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu được tầm quan trọng của cốt thép đối với ngôi nhà của bạn. Điều thứ ba  trong thời gian làm việc với các chủ đầu tư chuẩn bị xây và đang xây nhà đều chọn đúng 2 loại thép này cho việc xây nhà. Vì vậy chúng tôi cam đoan với các bạn rằng việc lựa chọn 2 loại thép này xây nhà là một lựa chọn đúng đắn 100%. 2. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà thiết kế và thi công bê tông cốt thép. Một phần quan trọng nữa có liên quan đến cốt thép trong xây nhà đó là thi công. Như bạn biết rồi đấy thiết kế và thi công rất quan trọng đối với chất lượng ngôi nhà của bạn. Bạn có biết tại sao các sàn nhà sau 2 năm xây dựng là bị nứt không mặt dù họ vẫn sử dụng thép Việt Nhật, Pomina. Đối với những công trình chúng tôi thiết kế và thi công ngoài lớp thép chịu mô men âm chạy xung quanh đà (mấy chú thợ hồ thường gọi là thép mũ) chúng tôi  còn bố trí lớp thép cấu tạo a200-250 trải đều ô sàn. Với cách làm như vậy chúng tôi cam kết rằng bạn sẽ không cảm nhận được ô sàn bị rung, và sàn cũng không bị nứt. Tất nhiên là chiều dày sàn và chất lượng bê tông phải đảm bảo. 3. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà thiết kế và thi công thép hộp. Hiện nay trên thị trường thép hộp được sử dụng nhiều nhất hiện nay là hòa phát hoặc hoa sen. Đối với các cấu kiện sử dụng thép hộp ngoài trời như lan can, cửa cổng, hàng rào,... thì lựa chọn mà chúng tôi thường tư vấn cũng như thi công cho chủ nhà là loại thép hộp mạ kẽm. Nếu được chọn với chiều dày 1.4mm cửa hay lan can sẽ cứng hơn rất nhiều và được mạ kẽm, phủ sơn dầu tạo thẩm mỹ thì chất lượng so với những loại thép hộp khác như thế nào bạn cũng biết rõ rồi đấy. 4. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà lựa chọn gạch xây tường. Trên thị trường gạch xây dựng hiện nay cũng khá đa dạng và giá thành cũng khác nhau. Về mặt kết cấu chịu lực đối với nhà bê tông cốt thép vai trò chịu lực của tường gạch hầu như không còn, tường gạch chỉ có vai trò bao che tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn chọn các loại gạch tổ hợp để xây tường. Không quan trọng ở đây là xét về mặt chịu lực còn đối với tính năng khác như tính thấm nước, tính chống uốn, tính cách âm và cách nhiệt,.... Tường sử dụng gạch tổ hợp có tính thấm nước rất cao làm lớp vữa xây và tô dễ bị mất nước dễ bị bong tróc, khi khoan lắp đặt các thiết bị nội thất lên tường nếu sử dụng gạch tổ hợp sẽ dễ bị rơi. 5. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà lựa chọn đá xây dựng. Trên thị trường hiện nay có 2 loại đá chính là đá đen và đá xanh. Đá xanh có nguồn gốc là đá Hóa An hay đá xanh Đồng Nai hai loại đá này có cường độ chịu nén cao hơn rất nhiều so với loại đá đen. Loại đá đen có nguồn gốc từ nhà máy đá bình điền thường được sử dụng để trải nền đường loại đá này khá mềm rất dễ vỡ. Chính vì chất lượng khác nhau nên giá thành cũng khác nhau, đá xanh có giá cao hơn từ 40-50% loại đá đen. Vì chất lượng ngôi nhà bạn là trên hết nên chúng tôi sử dụng loại đá xanh cho toàn bộ các cấu kiện bê tông cốt thép. 6. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà cát xây dựng. Có thể nói cát xây dựng rất quan trọng đối với việc xây dựng ngôi nhà của bạn, bạn có biết rằng nếu sử dụng cát mịn mà đo lường giống như cát hạt to để đổ bê tông thì cường độ bê tông giảm 30% không? Vì vậy chúng tôi thường phân biệt rõ ràng giữa cát bê tông hạt to và cát mịn để đảm bảo bê tông đạt chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.
   7. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà xi măng trong xây dựng nhà ở. Nói đến xi măng thì chúng tôi nghĩ chắc chắn rằng ai cũng biết, nhiều người có khi đã sử dụng nó nhưng để phân biệt được loại nào thì tôi tin là không phải ai cũng biết. Thị trường hiện nay có khá nhiều loại xi măng khác nhau, nước ta hầu như tỉnh nào cũng có nhà máy xi măng nên chủng loại thì các bạn cũng biết rồi đó nhiều vô kể, chất lượng thì mỗi loại một kiểu. 8. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà vật tư ngành nước. Thị trường ống nước khu vực phía nam hiện nay sử dụng chủ yếu 2 loại chính là Bình Minh và Đệ Nhất. Tuy nhiên chúng tôi sử dụng ống nhựa Bình Binh cho toàn bộ các công trình mà chúng tôi thi công. Đối với hệ thống ống nước ngoài chọn loại vật liệu tốt cần phải hiểu biết về kỹ thuật thi công để đảm bảo hệ thống hoạt động thông suốt và liên tục. 9. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà vật tư ngành điện. Vật tư ngành điện hiện nay có rất nhiều chủng loại khác nhau, nhưng đối với dây diện chúng tôi sử dụng nhiều nhất là Cadivi. Dây internet, truyền hình cáp sử dụng nhãn hiệu sino. 10. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà vật tư chống thấm. Đối với sàn mái và nhà vệ sinh là khu vực dễ bị thấm nhất, vì vậy nếu không làm kỹ, làm đúng ngay từ đầu thì sau này sửa chữa bạn biết chi phí nó như thế nào rồi. Chúng tôi ví dụ một sàn vệ sinh bị thấm thì toàn bộ gạch nền thậm chí là gạch tường phải đục ra toàn bô, thiết bị vệ sinh nhiều khi tháo ra cũng không còn nguyên vẹn. Đó chỉ là thiệt hại về mặt vật chất còn về mặt tinh thần thì không thể đo đếm được, bạn cứ nghĩ rằng ngôi nhà bạn đang ở sinh hoạt tự nhiên đục phá làm lại mọi sinh hoạt gần như đảo lộn, ồn ào, ... B. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà vật tư hoàn thiện. Đối với mọi công trình thì vật tư hoàn thiện giống như cái áo khoát bên ngoài vậy, để được ngôi nhà đẹp thì phần hoàn thiện cũng quan trọng không kém phần thô. Các chủng loại vật tư hoàn thiện trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng tùy theo túi tiền của bạn mà lựa chọn cho phù hợp nhất. Dưới đây chúng tôi chỉ liệt kê một số vật tư chính để các bạn tham khảo. 1. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà thiết bị vệ sinh, đấu nối hệ thống nước. Các thương hiệu được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như Viglacera, American, Toto, Inax. Các thương hiệu này có chất lượng khác nhau tùy thuộc vào giá tiền. Khi nhận các thiết bị này rất dễ bị nứt vỡ do vận chuyển do vậy bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi nhận. Khi bạn chọn một trong các thương hiệu trên thì chất lượng bạn hoàn toàn yên tâm. 2. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà thiết bị đóng ngắt điện và chiếu sáng. Các thiết bị đóng ngắt tốt nhất hiện nay là Schneider nhưng với giá thành khá cao, ngoài ra còn có một vài nhãn hiệu khác như Panasonic,Sino, Ls,.... Tùy theo túi tiền mà các bạn đầu tư cho ngôi nhà của mình hợp lý. 3. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà sơn dầu, sơn nước, bột trét. Trên thị trường vật liệu sơn nước hiện nay được nhiều người ưu dùng như : Dulux, Jotun, expo, Kova,... Mỗi loại thương hiệu nào hầu như cũng có những dòng sản phẩm trải dài từ cao đến thấp. Chúng tôi thường sử dụng loại sơn Dulux WeatherShield cho ngoại thất và Dulux lau chùi hiệu quả cho nội thất, hoặc maxilite,... đây là loại sơn mà qua khảo sát chúng tôi thấy được khách hàng tin dùng nhiều nhất. Tùy theo nhu cầu mà các bạn có thể chọn loại sơn phù hợp với túi tiền của mình.
   4. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà đá granit (đa hoa cương). Hiện nay có khá nhiều loại đá hoa cương với mẫu mà và hình dáng khác nhau từ trong nước cho đến ngoại nhập, sử dụng phổ biến nhất như: Vàng Bình Định, Tím hoa cà, Kim xa trung, Đen Huế, Xà cừ đen, Xà cừ trắng,... Tùy thuộc vào giá tiền sẽ tương ứng với chất lượng của đá. 5. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà gạch ốp lát. Các loại gạch ốp lát hiện nay ngày càng nhiều mẫu mã, mỗi mẫu như vậy còn có loại AA, loại A,... tùy theo mỗi thương hiệu mà May mai san họ phân biệt giữa loại 1 và loại 2 với các ký hiệu khác nhau. Gạch loại 2,3 có chất lượng thấp, cong vênh, sứt mẻ, viên to viên nhỏ nhưng chỉ khi bạn mua về mang ra ốp lát thì mới phát hiện được. Vì vậy hết sức chú ý đến vấn đề này khi mua gạch các bạn nhé. Và còn nhiều loại vật liệu khác nữa được chúng tôi đưa ra, trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà cơ bản nhất mà người mua có thể tham khảo.
    
 • Topics