Dương Viết Phương

Members
 • Content count

  1,263
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  19

Everything posted by Dương Viết Phương

 1. Mình sẽ viết một bài chi tiết về nguồn này để anh em cùng trao đổi học hỏi. Trước tiên mình up về sản phẩm trước sau đó mình sẽ hoàn thiện bài viết trong thời gian sớm nhất. Hôm nay mình nhận được sản phẩm này điều thích thú đầu tiên là sản phẩm đã thu nhỏ đến mức không thể nhỏ hơn, có 5 dây bằng 5 màu khác nhau để giúp chúng ta tránh nhầm lẫn trong lúc độ nguồn. Sau đây là sản phẩm. 1. Sản phẩm hoàn thiện tới tay người tiêu dùng. 2. Mình đã bóc lớp dây co nhiệt ra và thấy được mạch điện bên trong. Không có IC dao động và chỉ có các điện trở, tụ điện và diode ổn áp. 3.Giờ đến IC xem là con nào, nhưng bọn khựa đã mất công dũa nhưng rò mạch thì thấy được nó chính là IC DM0656R. 4. Các giá trị linh kiện đi kèm: 5. Cách đấu: Màu xanh là linh kiện trên mạch nguồn 5 dây. Màu đỏ là những linh kiện phần sơ cấp cần giữ lại. 6. Sản phẩm test thử: Cắm nối tiếp 2 bóng xe máy 12V đo dòng được 3,1A mạch chạy không rít, để 5 phút sờ tản nhiệt vẫn mát lịm. Thế là ổn rồi.
 2. Acer P195HQ Backup bằng RT809F

  Backup.zip Anh em tải file đính kèm nhé
 3. Tình hình mình có bo nguồn sau: Nó là phần nguồn của tủ chống ẩm máy ảnh Bệnh lúc đầu là bật không lên. Gỡ ra đo chết con đèn công suất C3866 (Thay bằng E13007). đo kiểm hết các con khác không cháy con nào (Gỡ hẳn ra đo nguội) chỉ còn mấy con tụ gốm màu xanh và nâu là chưa xử thôi. Hí hửng cắm nguồn đo đầu ra đã đủ 3,6V. Nhưng khi gắn vào mạch thì nó sụt xuống còn 2,2V và biến áp xung có tiếng rít nhẹ và tủ không chạy. Mình lấy bộ cấp nguồn đa năng cấp cho tủ với điện áp 3,6V và tủ ăn dòng là 0,5A và chạy bình thường. Mình kết luận là nguồn sụt áp, tức mình ngồi đo hết mà không tìm ra nguyên nhân. Mình chụp lên đây nhờ anh em cao kiến chỉ giúp,
 4. Tình hình có con tivi lỗi ROm, ai có cho mình xin mã là Toshiba 39L4300
 5. Quấn lại biến áp LCD inverter

  Vào face hỏi thằng em này nhé, có ship COD https://www.facebook.com/profile.php?id=100004770737259&fref=ts
 6. Mình đã thay bo nguồn khác sang vẫn lỗi như thế. Nạp Rom lấy ở diễn đàn mình vẫn vậy . Độ bo tín hiệu thì kén mãi mới có bo đc nhưng độ phân giải ko chỉnh đc về 1366x768. Ai sửa đc bệnh ở bo zin chỉ mình với.
 7. Mình gặp 1 lỗi đèn xanh nhấp nháy do lỗi ở bo tín hiệu. Đã thử bo nguồn tốt khác sang mà vẫn bị. Nạp lại ROM ở trên diễn đàn mình mà không hết. Ai đã làm bệnh này xin chỉ giúp. Mình cảm ơn. Mình đăng nhầm vị trí admin xoá giúp mình.
 8. [Ban Này Khó] Độ 0565 cho màn SS b1930 lỗi dâng nguồn

  Chỗ nào dâng thì chỗ đó nối thêm tải. Nguồn cao áp dâng thì cho bóng đèn xin nhan xe máy (Mắc nối tiếp 2 bóng để đỡ bị cháy). Hiện tại mình làm thế áp đã về đc giá trị ban đầu và mạch ổn định.
 9. Thông báo với anh em. Bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ cho up file có đuôi gff rồi nhé.
 10. Đang làm 1 con của máy Fujitsu bị bệnh tương tự. Tụ thay hết mà không tìm ra nguyên nhân.
 11. OK rồi anh Vinh. Em thay biến trở 50K là ổn rồi. Nhưng phải kiếm biến trở xịn thôi chứ cái mấy ngàn chắc vài bữa lại phải thay.
 12. Em đang sài con này, bữa trước e mua của anh. Giờ bị 1 lỗi chỉ chỉnh lên 24V là hết. Trước là chỉnh lên đc 30V. A biết mách e cách sửa với.
 13. Em tham khảo một số chỗ thấy họ thay cao áp bằng dạng LED thấy hiệu quả và làm cho Panel thường sáng đẹp như Panel cao áp LED. Điều quan trọng là nhiệt ít, đỡ tốn điện và ảnh sáng hơn. Ai làm rồi cho xin ý kiến.
 14. lỗi bo ECU 2900 xin giúp đỡ

  Cắm vào sụt chắc gì lỗi ECU mà nguồn bị sụt áp.
 15. CANON 2900 IN RA BI MỜ BẢN IN

  Kiểm tra vỏ lô sấy chưa hay rách hết rồi mà ko biết.
 16. may in 2900

  Hôm nay mất một ngày ngồi khắc phục lỗi này. Cuối cùng thì lỗi nằm ở hộp mực. Nản quá cứ nghĩ hỏng mạch điện lỗi ra thay từng thứ... thay hết mà vẫn bệnh. Lôi hộp mực khác sang lắp vào chạy OK. Thêm một bệnh nữa để anh em phòng thân.
 17. LCD Samsung LED chớp lên rồi tắt.

  Con này có khi vẫn lỗi ở Adapter. Phải thử nguồn khác để xác định trước khi mổ thịt thằng liên quan.
 18. mua PANEL

  @khoa_LCD địa chỉ ở đâu vậy. Mình cũng có 2 LCD 22 inch của TCL đang chết Panel mà ko có thay.
 19. canon 3050 in bị mờ phía bên phải tờ giấy

  Thay thử hộp mực khác. Nếu hết là lỗi hộp mực, không hết là lỗi cao áp.
 20. Lcd dell E176FPC giúp!

  Sửa cao áp.
 21. Vào theo cái đường link đó trên máy tính. Đăng nhập tài khoản của mình và điền mã đó vào để xác thực.
 22. Nguồn màn LCD AOC bị sụt áp

  Có bo giống thế sao ko thử luôn biến áp xung. Mình nghĩ ko phải lỗi biến áp xung. Nối tắt NR901 lại xem có phải do con đó ko.