unngan

Members
 • Content count

  420
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

unngan last won the day on November 10 2019

unngan had the most liked content!

About unngan

 • Rank
  Elite Member
 • Birthday August 5

Contact Methods

 • Yahoo
  E2C.GROUP@YAHOO.COM

Profile Information

 • Gender
  Male
 1. Mình đang cần gấp Adapter 200-209mil SOP8 Socket 25xx (8 chân lớn) cùng với kít nạp CH341A nhưng rất tiếc shop chú Vinh hết kít nạp CH341A. Nếu chủ shop tiện đường và nhiệt tình qua bên "linhkien283" mua hộ kít CH341A để gửi cùng để mình đỡ tốn phí ship thì hay quá. Rất cảm ơn. Từ trước đến nay mình dùng kít nạp DIY, giao tiếp cổng LTP, nạp được chip 25X, tuy hơi chậm. Đến giờ không còn máy tính có cổng LPT nữa. Đang gặp con TV LED "chết não" nằm chờ "thay não" nhờ vào công nghệ rẻ tiền KIT CH341A
 2. Kit nạp CH341A

  Chúc ông chủ diễn đàn năm mới An khang - Thịnh vượng Chúc diễn đàn và cộng đồng kythuatphancung ngày càng phát triển Xin hỏi chú Vinh còn bán kit nạp CH341A nữa không? Nếu có và giống sản phẩm bên dưới thì anh mua 1 kit + 1 adapter http://kythuatphancung.vn/shop/san-pham/adapter-200-209mil-sop8-socket-25xx-8-chan-lon/ Liên hệ 0982217965
 3. Ý của bạn là bộ nguồn dòng 30V/5A? Nếu bạn định hành nghề thì tầm trên 1T không có gì đáng ngại. Có nó bạn sẽ kiếm tiền nhanh hơn. Nếu tự làm thì tốn khá nhiều thời gian, mà thời gian là vàng (trên cả tiền). Sơ đồ để tự chế thì không thiếu. Nếu cần mình và nhiều mem khác sẽ share & support.
 4. Thông tin phản hồi với bạn và AE 4um: - Em main này lại ra đi vào ngày 30 tháng Tư năm 2016 vì một căn bệnh hiểm nghèo khác. Không phải tại cặp tụ đề cập ở trên ra đi.
 5. Cám ơn. Chân kích nguồn có 4,5V khi chưa kích, giảm còn 3V khi kích nguồn và nhảy code; lên 4,5V khi tắt. Kích lại vẫn thế. Không biết đúng pan bạn bắt chưa? Chiều mình sẽ kiểm tra tiếp.
 6. Mình nhận Main ASUS P5L 1394 PAN: - Code nhảy D0 - D1 ... 39 ... D5-D6 ... 20, đến 2A là tắt nguồn. - Không cắm jack 12V vẫn bị tắt (tất nhiên là không nhảy code). - Không gắn CPU, RAM, VGA rời vẫn bị tắt (sau khoảng 05 giây). Đo các mức nguồn 1,5; 1,8, 3,3 ... đều OK; không có linh kiện nào nóng bất thường. AE có cao kiến gì không ?
 7. Hình như bác hơi nhầm với tụ monitor hoặc TV. Tụ 470uF thuộc loại phổ biến trong các nguồn ATX có P>=400W (CS thật) trở lên.
 8. Sửa được chưa bạn? Nếu được rồi thì trao đổi để ae khác thêm kinh nghiệm; nếu chưa được hỏi lại lần nữa biết đâu có người giúp.
 9. Khả năng lỗi bo cao áp cấp cho đèn chiếu là rất cao. Cho thông tin model đầy đủ sẽ có hỗ trợ tốt hơn.
 10. Xử lý con này rồi: nhìn sơ đồ thấy cặp tụ này lọc nguồn 5V Dual, điện áp của tụ chỉ 6,3V; về cơ bản không bảo đảm nguyên tắc chọn lắp tụ khi thiết kế mạch. Có thể tụ của họ tốt và biết đâu đây là âm mưu "hẹn ngày giờ chết?". Thay 2 tụ 1000mF/10V vào (tháo bỏ cả con chưa chết kia) --> chạy OK. Lý do tụ mình thay vào xì nổ có thể là do tụ cũ tháo từ main xác ra nó "sắp đến ngày hẹn rồi?" Mình xem 1 con main khác cùng model, tụ đúng là như thế, máy đang chạy bình thường; chạy khoảng 10 phút sờ cặp tụ này nóng rát tay (để lâu nóng không chịu được).
 11. Mình nhận con Main ASUS P5G41T-M LX tình trạng không lên hình (CPU Dual-Core E6600 - 3.06MHz; DDR3 2GB); biểu hiện như không nhận RAM (cắm RAM hay không cắm đều báo code 98 - D0 - D1); Mạch reset OK; Clock OK; BIOS OK; tắt mở nguồn OK; không có LK nào nóng bất thường, toàn bộ tụ hóa không con nào phù. Kiểm tra các mức áp đầy đủ, chuẩn. Nạo thử BIOS bản mới nhất tải từ trang chủ của Hãng: Không thay đổi gì. Thay thử toàn bộ tụ lọc khu vực NB, SB. Cắm điện, power on --> chạy OK. mừng quá tưởng thu tiền. Tắt, bật lại lại không lên. Nạp lại 2 vẻ BIOS khác vẫn không được. Tình trạng hiện nay: Cắm điện bấm power không lên hình (code như trên); giữ Power cho tắt sau đó bấm lại lên OK. Lên rồi thì bấm reset khởi động lại bình thường; chạy thử nửa ngày không vấn đề gì (LAN, sound OK hết). Tắt nguồn, rút điện ra là bệnh lại tái phát. So sánh các mức áp khi lên hình và không lên hình không sai lệch gì. Chưa tìm ra lời giải, nhờ AE vào chém và cho mình xin tí kinh nghiệm.
 12. Khẳng định 100% không phải tại nguồn (nguồn "thửa" chuyên phục vụ sửa chữa mà). Cái hay và lạ của PAN này là quan sát gần như không phát hiện được con tụ EC167 bị phù; con tụ EC166 không phát hiện được dấu hiệu bị phù; theo schematic tải từ chính http://kythuatphancung.vn cho thấy EC166//EC167. Xem schematic mình phán đoán được nó sai hỏng do đâu rồi. Đang bận việc khác nên chưa làm gì con main này.
 13. Có PAN này hơi lạ share để AE cùng tham khảo và hỗ trợ: Main GIGABYTE FSB1066 GA-945GCMX-S2 không nhận RAM (báo bíp ngắn liên tục), cắm RAM hay không cắm cũng bíp giống nhau. Phát hiện con tụ EC167 hơi bị phù. Thay con khác. Cắm cắm nguồn vào (chưa cần kích nguồn) là nổ tụ EC167 (tụ nằm gần cổng SATA và Pin CMOS). Tụ này là 6.3V/1000mF. Tháo bỏ tụ, đo tại 2 chân tụ này vẫn thấy chỉ có đúng 5V DC. Lắp con tụ khác vào vừa cắm điện lại "Bụp - xì-ì-ì-ì-ì". Chưa làm gì cả. THAY TỤ ĐÚNG CỰC TÍNH RỒI NHÉ chứ lắp ngược tụ bụp thì khỏi bàn.