unngan

Members
 • Content count

  420
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

Everything posted by unngan

 1. Kit nạp CH341A

  Chúc ông chủ diễn đàn năm mới An khang - Thịnh vượng Chúc diễn đàn và cộng đồng kythuatphancung ngày càng phát triển Xin hỏi chú Vinh còn bán kit nạp CH341A nữa không? Nếu có và giống sản phẩm bên dưới thì anh mua 1 kit + 1 adapter http://kythuatphancung.vn/shop/san-pham/adapter-200-209mil-sop8-socket-25xx-8-chan-lon/ Liên hệ 0982217965
 2. Mình đang cần gấp Adapter 200-209mil SOP8 Socket 25xx (8 chân lớn) cùng với kít nạp CH341A nhưng rất tiếc shop chú Vinh hết kít nạp CH341A. Nếu chủ shop tiện đường và nhiệt tình qua bên "linhkien283" mua hộ kít CH341A để gửi cùng để mình đỡ tốn phí ship thì hay quá. Rất cảm ơn. Từ trước đến nay mình dùng kít nạp DIY, giao tiếp cổng LTP, nạp được chip 25X, tuy hơi chậm. Đến giờ không còn máy tính có cổng LPT nữa. Đang gặp con TV LED "chết não" nằm chờ "thay não" nhờ vào công nghệ rẻ tiền KIT CH341A
 3. Ý của bạn là bộ nguồn dòng 30V/5A? Nếu bạn định hành nghề thì tầm trên 1T không có gì đáng ngại. Có nó bạn sẽ kiếm tiền nhanh hơn. Nếu tự làm thì tốn khá nhiều thời gian, mà thời gian là vàng (trên cả tiền). Sơ đồ để tự chế thì không thiếu. Nếu cần mình và nhiều mem khác sẽ share & support.
 4. Dạo này ế ẩm quá, suốt ngày ngồi ngóng ruồi sinh ra nghĩ quẩn. Lôi mấy bo cao áp hỏng ra ngắm cho đỡ ngứa. Có mấy bo chỉ bị chạm hoặc xì lửa đầu HV. Không lẽ chỉ hỏng cái biến áp mà vứt bỏ cả bo thì hơi phí; tất nhiên khách chịu hậu quả chứ đời nào thợ chịu. Ngày trước mình quấn lại cuộn dây khởi động từ nó tới 12 ngàn vòng dây 0,08 mà còn xơi được, nay cái biến áp này chỉ cỡ 1 ngàn vòng nhưng mà ngại quá. - Không biết có bạn nào nghĩ quẩn như mình chưa??? - Liệu có quấn lại được không??? - Mình nhẩm tính nếu quấn lại chỉ mất 30' -> nhanh hơn phi đi mua bo đa năng + chi phí vật tư 10K -> không đáng kể so với mua bo đa năng. Mình phải mua bo đa năng 6 bóng 140K, bo 4 bóng 90K. Lẽ ra mình cho vào box thư giãn, nhưng đây là vấn đề kỹ thuật hoàn toàn nghiêm túc.
 5. Có PAN này hơi lạ share để AE cùng tham khảo và hỗ trợ: Main GIGABYTE FSB1066 GA-945GCMX-S2 không nhận RAM (báo bíp ngắn liên tục), cắm RAM hay không cắm cũng bíp giống nhau. Phát hiện con tụ EC167 hơi bị phù. Thay con khác. Cắm cắm nguồn vào (chưa cần kích nguồn) là nổ tụ EC167 (tụ nằm gần cổng SATA và Pin CMOS). Tụ này là 6.3V/1000mF. Tháo bỏ tụ, đo tại 2 chân tụ này vẫn thấy chỉ có đúng 5V DC. Lắp con tụ khác vào vừa cắm điện lại "Bụp - xì-ì-ì-ì-ì". Chưa làm gì cả. THAY TỤ ĐÚNG CỰC TÍNH RỒI NHÉ chứ lắp ngược tụ bụp thì khỏi bàn.
 6. Thông tin phản hồi với bạn và AE 4um: - Em main này lại ra đi vào ngày 30 tháng Tư năm 2016 vì một căn bệnh hiểm nghèo khác. Không phải tại cặp tụ đề cập ở trên ra đi.
 7. Mình nhận Main ASUS P5L 1394 PAN: - Code nhảy D0 - D1 ... 39 ... D5-D6 ... 20, đến 2A là tắt nguồn. - Không cắm jack 12V vẫn bị tắt (tất nhiên là không nhảy code). - Không gắn CPU, RAM, VGA rời vẫn bị tắt (sau khoảng 05 giây). Đo các mức nguồn 1,5; 1,8, 3,3 ... đều OK; không có linh kiện nào nóng bất thường. AE có cao kiến gì không ?
 8. Cám ơn. Chân kích nguồn có 4,5V khi chưa kích, giảm còn 3V khi kích nguồn và nhảy code; lên 4,5V khi tắt. Kích lại vẫn thế. Không biết đúng pan bạn bắt chưa? Chiều mình sẽ kiểm tra tiếp.
 9. Hình như bác hơi nhầm với tụ monitor hoặc TV. Tụ 470uF thuộc loại phổ biến trong các nguồn ATX có P>=400W (CS thật) trở lên.
 10. Sửa được chưa bạn? Nếu được rồi thì trao đổi để ae khác thêm kinh nghiệm; nếu chưa được hỏi lại lần nữa biết đâu có người giúp.
 11. Khả năng lỗi bo cao áp cấp cho đèn chiếu là rất cao. Cho thông tin model đầy đủ sẽ có hỗ trợ tốt hơn.
 12. Mình nhận con Main ASUS P5G41T-M LX tình trạng không lên hình (CPU Dual-Core E6600 - 3.06MHz; DDR3 2GB); biểu hiện như không nhận RAM (cắm RAM hay không cắm đều báo code 98 - D0 - D1); Mạch reset OK; Clock OK; BIOS OK; tắt mở nguồn OK; không có LK nào nóng bất thường, toàn bộ tụ hóa không con nào phù. Kiểm tra các mức áp đầy đủ, chuẩn. Nạo thử BIOS bản mới nhất tải từ trang chủ của Hãng: Không thay đổi gì. Thay thử toàn bộ tụ lọc khu vực NB, SB. Cắm điện, power on --> chạy OK. mừng quá tưởng thu tiền. Tắt, bật lại lại không lên. Nạp lại 2 vẻ BIOS khác vẫn không được. Tình trạng hiện nay: Cắm điện bấm power không lên hình (code như trên); giữ Power cho tắt sau đó bấm lại lên OK. Lên rồi thì bấm reset khởi động lại bình thường; chạy thử nửa ngày không vấn đề gì (LAN, sound OK hết). Tắt nguồn, rút điện ra là bệnh lại tái phát. So sánh các mức áp khi lên hình và không lên hình không sai lệch gì. Chưa tìm ra lời giải, nhờ AE vào chém và cho mình xin tí kinh nghiệm.
 13. Xử lý con này rồi: nhìn sơ đồ thấy cặp tụ này lọc nguồn 5V Dual, điện áp của tụ chỉ 6,3V; về cơ bản không bảo đảm nguyên tắc chọn lắp tụ khi thiết kế mạch. Có thể tụ của họ tốt và biết đâu đây là âm mưu "hẹn ngày giờ chết?". Thay 2 tụ 1000mF/10V vào (tháo bỏ cả con chưa chết kia) --> chạy OK. Lý do tụ mình thay vào xì nổ có thể là do tụ cũ tháo từ main xác ra nó "sắp đến ngày hẹn rồi?" Mình xem 1 con main khác cùng model, tụ đúng là như thế, máy đang chạy bình thường; chạy khoảng 10 phút sờ cặp tụ này nóng rát tay (để lâu nóng không chịu được).
 14. Trong quá trình sửa chữa mạch điện tử không tránh khỏi những lúc lãng nhách đến mức ngớ ngẩn. Hôm nay mình nhận 1 con main FOXCONN 45GMX bệnh cắm RAM hay không đều beep. Code nhảy D0...D5, C0... E4 rồi đứng đó beep liên tục. - KT: các mức nguồn có vẻ OK hết, nguồn RAM 1V7 (hơi thấp tí so với mức chuẩn), bus RAM 0V85 (cũng hơi thấp tí) nhưng có thể chấp nhận do sai số của đồng hồ kim. - XL: Vì mới sửa 1 máy cũng main này mất nguồn RAM nay cũng cứ đè bệnh cũ mà "bốc thuốc". Khò thay FET nguồn RAM cũng không ăn thua. Kiểm tra đo đạc lại tất cả mọi thứ thấy không có gì nghi vấn. Nạp lại BIOS bản mới nhất từ nhà SX -> không khả quan hơn. Nạp lùi về đến bản cũ nhất -> vẫn thế. đo áp 2 đầu con R240 và R341 (nằm giữa 2 khe RAM) thấy 1 đầu con R340 không có áp. Đo R của 2 con thì thấy vẫn bằng nhau. Cứ thay R340 (cầu may). vẫn thế. Nghi chip bắc, đem đi nhờ đá chip bắc thì thằng em đó nó đi ăn cưới, thế là lại đem về. Quyết định bỏ. Báo khách, khách đồng ý bỏ. Vứt vào đống main xác. Ngồi hút thuốc. Tự nhiên nhìn thấy mặt sau main có vệt màu hơi khác. Cầm main lên xem thấy cháy 1 đoạn mạch to tướng từ chân cắm 24 pins vào FET nguồn RAM. đứng cách 1m cũng có thể nhìn thấy vết cháy thế mà ngồi cả buổi đo đạc không phát hiện ra. Câu dây vào đoạn mạch cháy. Cắm thử: code nhảy D0 ... beep ...85. CMOS setting wrong... Lắp HDD vào chạy nghe nhạc chán rồi post bài này. Máy vẫn OK. Rút kinh nghiệm: cứ ngửa mãi cũng chán mà có khi cố gắng cũng không công được thành, đôi khi ta phải đánh từ phía sau.
 15. Khẳng định 100% không phải tại nguồn (nguồn "thửa" chuyên phục vụ sửa chữa mà). Cái hay và lạ của PAN này là quan sát gần như không phát hiện được con tụ EC167 bị phù; con tụ EC166 không phát hiện được dấu hiệu bị phù; theo schematic tải từ chính http://kythuatphancung.vn cho thấy EC166//EC167. Xem schematic mình phán đoán được nó sai hỏng do đâu rồi. Đang bận việc khác nên chưa làm gì con main này.
 16. Kiểm tra con RM801 xem còn hay đứt rồi. Nếu còn kiểm tra tiếp chân Vcc (15) của con ICM801 (MC33067) xem có cấp nguồn chưa? Nếu chưa có Vcc kiểm tra dãy RM819-RM827 Nếu đứt RM801 kiểm tra QM801, QM801 (FQPF5N50C) bị chập? Nếu chập thay đúng số hoặc thay bằng 8N60.
 17. Thay 2 con VR đi (500K ôm thì phải).
 18. Xin sơ đồ Panasonic

  Con IC zin không sẵn có trên thị trường, không mua được. 2 con giống nhau, loại IC ổn áp. chân 2 mass, V.in chân 4, V.out chân 5, điều chỉnh (adj) chân 1; Gợi ý: - IC857 ổn áp ra + 3,3V; - IC875 ổn áp ra + 1,8V Bạn lai mạch bằng con IC kinh điển rất sẵn có trên thị trường. (tự tìm hiểu tiếp cho nhanh lên tay nhé).
 19. Xin sơ đồ Panasonic

  Không biết ông này có phải thợ không đây? Thấy ghi "vừa nhận" thì có lẽ là thợ rồi! nhưng không hiểu là thợ gì? TV Panasonic có ký hiệu main bằng TNP ....(ví dụ TNP 4G427) Con IC hay bất cứ linh kiện gì cũng phải ghi rõ ký hiệu của nó trên main (ví dụ IC851) thì mới trả lời được chứ
 20. can bios asrock 775i65g

  Tặng bạn 75i65G_3.30.BIN.zip
 21. Trước hết kiểm tra nguồn xem có đủ và ổn định không. Thử tải giả tương ứng nhé. Nếu nguồn OK thì phải nạp lại ROM. File ROM con này không dễ kiếm chút nào.
 22. Xin BIOS GIGA EG31M S2

  Vào trang chủ của nó tải về (file .exe); ftp://download.gigabyte.ru/bios/motherboard_bios_ga-eg31m-s2_2.0_fb.exe bung ra được file EG31MS2.FB đổi đuôi thành .BIN là nạp được. Note: Mạch nạp của mình không cần đổi đuôi. Main Giga mình tải file từ trang chủ chưa lần nào nạp mà không được cả. Mỗi tội củ chuối là đuôi nó không phải .BIN, nhiều mạch nạp không nhận. Mình test thử thì thấy ra nó cũng vẫn là file BIN (nhị phân) thôi.