01666666606

Members
 • Content count

  353
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by 01666666606

 1. Bạn cho tên main tôi làm tặng cho 1 bản bios .
 2. có 1.2V tại quận dây có nghĩa là đã có 1.2V cho CPU , nhưng không có nghĩa là đã chạy . còn phải kiểm tra nhiều thành phần khác nữa
 3. nếu đã làm như vậy mà không đc e rằng chỉ còn tụ trở sai trị số hoặc đứt mạch , thay tụ trở thì mò thì lâu . tốt nhất bạn mode lại bios tắt chức năng PME đi là oke , phần mềm mode lại bios rất nhiều
 4. Laptop liệt một số phím

  Em bên Pc giờ chọc ngoáy laptop tí . các bác Lap cho em hỏi em có con G450 liệt phím , đã thay bàn phím mới vẫn bị liệt phím đó , quyết định thay I/O thay xong vẫn bị liệt phím đó . từ đó suy ra I/O và bàn phím còn tốt . đến đây em nghĩ bị đứt mạch hoặc chập từ I/o lên bàn phím em quyết định dò mạch thì mạch không bị chập , không bị đứt , trở kháng giữa các đường KB mới mass đều bằng nhau . thế mới khoai mon . bác nào gặp bệnh này gợi ý cho em vài đường cơ bản .
 5. Laptop liệt một số phím

  Thông báo với các bác đã xong , nguyên nhân tưởng thật như đùa : đo nguội đường KB thì không đứt , khi có áp đo lại đứt , pó tay , đã sử lý bằng cách câu dây trực tiếp .
 6. Laptop liệt một số phím

  Đã thử Up vẫn vô tác dụng . Pan hiểm quá
 7. Laptop liệt một số phím

  em đã tách bàn phím ra đo trực tiếp vào bàn phím đến tận I/O , ko đứt ,không chạm chập , jack kết nối tốt , trở kháng tốt . đang nghi chip nam liệu chip nam có mối liên quan nào không anh .
 8. Laptop liệt một số phím

  không có tụ lọc nhiễu đường kb anh ơi ! trên mạch có làm nhưng ko gắn tụ lọc nhiễu . thế mới khoai
 9. lâu như vậy , chết là cái chắc .
 10. Nạp rom , ko đc thì kiểm tra 3.3v nhé .
 11. Mặt mũi còn xấu huống gì cái số
 12. card pci 1X , cái này chưa thấy bán
 13. Kiểm tra lại phần nguồn bạn nhé . dòng g31 hay bị mấy con đèn nhí cạnh con 8841
 14. Thay chân ram!

  chỗ bác sửa nhiều vậy sao ko dùng bể thiếc mini để thay chân ram đi bác , chỉ việc nhúng xuống là đc thay rất nhanh .
 15. hút hết thiếc thừa trên bề mặt chip , bôi mỡ lượng vừa phải tuyệt đối không đc nhiều , bôi nhiều khi khò rất dễ trôi bi , khi khò thì để đầu khò vuông góc 90 độ so với chíp , để gió thấp hơn bình thường 1 chút là oke , thời gian khò lên khống chế càng nhanh càng tốt thường thời gian 1 phút là oke . lâu quá chip sẽ bị nướng hoặc chết 1 số thành phần . còn thực sự về mỡ thì cứ mua mỡ loại 90k 1 lọ là đc rồi . nhiều lúc bí còn mang mỡ điện thoại ra sài đâu có sao đâu . chăm hay ko bằng tay quen phá khoảng 10 em là kinh nghiệm sẽ có
 16. Thay chân ram!

  dùng tay khò chạy đều chân ram , cho đến khi nhuyễn thiếc thì từ từ rút khe ram ra . đến khi đóng vào thì tùy theo cảm thấy mát tính thì cứ khò nhuyễn thiếc thì gắn vào . còn tay nghề cảm thấy non thì dùng ống hút hút thiếc rồi gắn vào . ( nhớ là rút ống bịt đầu khò ra nhé chỉ dùng đầu khò thôi )
 17. vậy 100% là chết chíp nam = > thay thôi !
 18. đo nội trở data + / - với mass xem sao ? xả mấy con tụ lọc đường data +/- đi . ko đc thì 100% phải thay chíp Nam
 19. Vcore có khả năng bị chập . kiểm tra FET trước khi kiểm tra ic nguồn tạo phase nhé . ic nguồn là con ic nhỏ 4 chiều trên đỉnh socket nhé .
 20. Cẩn thận cho anh em gặp main foxconn G31GM-S ( Xin Lỗi tiêu đề tôi viết sai thành Cảnh báo về main Foxconn G31m-s ) Bệnh như sau : Máy chạy bình thường . nhưng do Cổng Lan lỗi dù tháo Lan ra nhưng phải Disbale Lan trong Bios thì mới chạy . tôi thử nạp lại bios ( chú ý máy vẫn chạy bình thường ) nạp xong tín hiệu reset sáng đứng im luôn ( Treo reset ) , Rút bios ra lại có reset bình thường . tôi nghĩ tôi đã nạp sai và tôi đã nạp lại . bệnh cũng vẫn thế . tôi nghĩ có thể là chết xác con Bios MX 25l5008pc , tôi đã thay con bios khác và nạp đúng bios cũng vẫn vậy . tôi xóa trắng con bios vào cắm vào cũng vẫn bị vậy . ( Nói chung cứ cắm bios vào kể cả con bios trắng cũng bị treo reset mà rút bios ra lại có reset bình thường ) * Theo tôi nghĩ chỉ nạp lại bios thì không thể làm chết phần cứng đc .để thí nghiệm lần thứ 2 tôi lại kiếm con main y chang như vậy và chạy bình thường . lần này tôi cẩn thận hơn tôi backup rom bios trước . sau đó xóa bios đi và nạp lại đúng file rom vừa backup của đúng main đó . cắm vào bệnh lại như con main thứ nhất . * chán không hiểu kiểu gì . Chắc chắn file rom OK vì backup của main đã chạy . xác bios thì đã thay , Main thì mang cả main sống để thí nghiệm luôn , Máy nạp rom thì xeltek 500p , nạp theo chuẩn thì oke luôn không phải bàn . * ai đã có kinh nghiệm với bệnh này thì post lên xem có cách nào giải quyết . còn ai đã là thợ mà thợ còi thì cảnh báo với các bạn nên cẩn thận .
 21. Chờ đến lúc nó bị vậy , dùng đồng hồ đo đạc trong tình trạng đấy để xem nó bị sao , nguồn đầy đủ ko ? card test báo code gì !
 22. theo mình bạn nên nhập môn điện tử cơ bản trước !
 23. thế thì bạn thay 1000 con nữa cũng chẳng chạy đc đâu . quan trọng FET làm nhiệm vụ gì , mạch điều khiển Fet đã chạy hay chưa ?
 24. Tìm chân bus ddr3

  trời chắc chắn quá bạn . Buss ram có rất nhiều tuyến bạn nhé , tôi thì chẳng quan tâm nhiều về nó , kiểm tra nguồn 3.3V , 1.8V cho ddram II , 1.5v cho ddram III , nguồn VTT bằng 1/2 nguồn ram thế là đủ .như trường hợp của bạn nên kiểm tra nguồn 3.3v trên khe ram nhé , ko đc thì bios , và chip bắc
 25. tôi nghĩ bạn quá cẩn thận về FET rồi đấy , con này ở trên main thiếu gì . hơn nữa nếu cần tương đương bạn xả fet nguồn CPU của main khác ra la oke mà .