vanmanhdt4c

Members
 • Content count

  12
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

vanmanhdt4c last won the day on September 10 2017

vanmanhdt4c had the most liked content!

1 Follower

About vanmanhdt4c

 • Rank
  Member
 • Birthday 07/06/1992
 1. xin các huynh giúp đỡ em có cái màn hình, lúc mới khởi động nguồn thì vẫn lên hình, nhưng khi khởi động xong rùi thì màn hình bị co và chớp tắt liên tục nghe có tiếng kêu tách tách.
 2. thì anh cứ nói ra bệnh của nó cho mọi người xem thử nak
 3. À quên cho em hỏi luôn con BU3150AF có thể thay Bằng con nào các anh.
 4. cảm ơn anh! Nhưng em đã tìm được hướng giải quyết rùi. em Thay con tụ lọc nguồn đầu ra 300v là ok nak. còn trường hợp dưới em thấy mấy con tụ đầu ra các mức điện áp bị phù em thay hết thì nguồn chạy ngon lành. hihi. Lần sau có gì mong anh giúp với nak.
 5. có 5v tức nguồn cấp trước đã hoạt động, kích quạt không chạy thì phải kiểm tra nguồn chính thui. bạn đã đọc tài liệu hướng dẫn sửa chữa nguồn ATX trên diễn đàn chưa? Đọc xong bạn có thể tìm được hướng giải quyết thui mà. sau đó bạn mở nguồn ra tìm ra vị trí của các linh kiện nak, rùi làm theo hướng dẫn như trong tài liệu là được mà. Mình cũng mới học sửa thui, tự mình vọc và đọc tài liệu trên diễn đàn minh cũng đã sửa được 3 cái rùi. Nhưng mà mỗi cái gặp nhiều pan nên cũng dần tích lũy được ít kinh nghiệm nak. đừng nản lòng. hix
 6. các anh ơi cho em hỏi chút chuyện này được không? Em có 1 bộ nguồn kiểm tra dây màu tím vẫn thấy có 5v nhưng mà nối dây màu xanh với dây đen thấy quạt không quay, theo như tài liệu em nhận định nguồn bị hư ở nguồn chính. tiếp đó em tháo nguồn ra kiểm tra 2 con khuyếch đại dao động Q3,Q4 (c1815) thấy 1 con bị hỏng và 2 con Diode gần đó bị cháy , em đã thay 3 con bị hỏng đó nhưng mà nó vẫn cháy tiếp. thấy vậy em thử thay ic dao động thì không thấy bị cháy nữa nhưng kích nguồn vẫn không chạy. khi em rút dây nguồn ra cắm lại thì thấy quạt quay vài vòng rồi dừng lại. Anh cho em hướng giải quyết được ko? em còn 1 bộ nguồn cũng vừa mới sửa đã hoạt động nhưng mà đo điện áp đầu ra thấy ko bằng giá trị như quy ước chênh lệch nhiều , đo điện áp dây PG chỉ = 0.5v . Cũng mong anh cho em cách trị bệnh. Em xin cảm ơn trước.
 7. Mình cũng có nguồn bị như vậy. Q2, Q3 là con 13007, còn con Q1 là: BU3150Af.hix
 8. các anh ơi có thể thay con c1815 bằng con c945 dc ko các anh?
 9. Sửa nguồn ATX

  anh vinh ơi cho em sơ đồ bộ nguồn CMS - 300 - K2ATX12V được ko? cám ơn anh trước!
 10. xin chào mọi người mình là thành viên mới. mới học điện tử năm nhất có gì mong mọi người giúp đỡ