kebuidoi_bh

Members
  • Content count

    115
  • Joined

  • Last visited

Posts posted by kebuidoi_bh


  1. Em chào các bác. Em vừa nhận con Toshiba L510 bị mất nguồn 3v 5v. nó ăn dòng 0,01A. Em đo chân Vin của con 51125 thì không thấy có nguồn Vcc. Thay thử con Dao động xạc BQ24721C vẫn không được (Vẫn không có nguồn Vcc cho con 3v 5v TPS 51125).

    Em dò ngược lại thì chân Vcc thông với chân S của con FET chỗ nguồn xạc nhưng đo chân này cũng không có nguồn.

    Có bác nào gặp Pan này xin giúp em với ạ em xin cảm ơn nhiều ạ

    nguồn cấp trước đã có chưa mà đi kiểm tra 3v,5v

     


  2. Vâng em rất cảm ơn bác đã chỉ giáo. Sau một thời gian tìm hiểu em nghĩ mình nên tự đi học rồi về tự làm và có thể giúp ích cho việc quản lý, vậy các bác làm ơn cho em hỏi ở ngoài bắc thì đi học chỗ nào là uy tín ạ?? Chi phí thế nào, mong được sự giúp đỡ. Thank các bác rất nhiều.

    bên mình có đào tạo từ xa nè bạn hổ trợ khi ra nghề liên hệ bạn nhé


  3. Cac bác nào gặp trường hợp như em cho em ý kiến với em có con HP CQ40 bat may chạy nhưng nháy 2 đèn Caps Lock, Num Lock, em thay CPU chay lên nhung khi tắt máy đi bật lên lại bị hiện tượng như vậy. cho em hỏi lỗi như hế này sử lý thế nào các bác!

    [/quo

    test ram đi đã


  4. câu chuyện thế này, khách người ta mang tới cái máy main ASus P5KPL-AM SE , CPU 5300, ram 1g, đầu tiền quạt nguồn, quạt cpu chạy nhưng k lên hình, với lại cpu lạnh tanh, em lấy đại con pentium D thay vào chạy ngon lành mỗi cái cpu hơi nóng. Tiếp theo em mang con cpu 5300 gắn vào main khác cũng chạy bình thường luôn. gắn con 5300 lại main cũ thì vẫn hiện tượng trước quạt nguồn, quạt cpu chạy màn hình không lên cpu lạnh tanh. Ai biết nó bị sao chỉ dùm em với.

    Em cũng chẳng biết dùng cpu tải giả nhưng khi gắng cpu tải giả vào chưa mở nguồn thì tất cả đèn đểu sáng, mở nguồn thì có 2 đèn không sáng, giờ chẳng biết nói với khách thế nào, nói thay cpu chẳng may người ta thử vào main khác chạy thì vỡ mồm, k thay cpu thì không chạy, ACE giúp em vơi. Em xin cảm ơn.

    coi thử main support cpu nào


  5. tình hình nó rình tình trạng như thế này, em kể lun từ đầu cho các bác dễ hiểu nha: Đầu tiên em nhận con dell 1400 đó là nó bị tình trạng fan CPU không quay, màn hinh bị sọc sọc vàng không hiện lên được gì hết ( đó là bệnh) tiếp đến em cho nó hiện thị màn hình ngoài = cách nhấn Ctrl + F8 nhưng nó không hiện ra màn hình ngoài được, ức chế quá em tháo nó ra trong máy rất là dơ em vệ sinh lại, ráp lại cũng không cải thiện đượcgì, em lại tháo ra rùi ráp lại cuối cùng giờ nó không lên gì hết chỉ có đèn HDD chớp chớp đc vài cái rùi tắt, tình hình rất là căng thẳng, bác nào biết chỉ rõ dùm em cái đừng có nói chung chung như là kiểm tra dây đã cắm đúng chưa hay là tiếp xúc của pin, hay là gì gì ... em mong các bác chỉ rõ và cụ thể. Thanks tất cả ACE đã đọc bài và phản hồi

    pro làm ở đâu lâu chưa


  6. mình gặp 1 trường hợp là main biostar 865/775 ko kích được nguồn làm xong thì cắm nguồn vào chip nam rất nóng ,kích nguồn main vẫn chạy bình thường nhưng chip nam nóng lắm nguồn cpu đủ,chipset đủ ,ram đủ,chưa gặp trường hợp này bao giờ mong mọi người trong diễn đàn giúp đở


  7. Chạm Fet pin 4 12v sẽ không có nguồn chạy ở main, điều này hình như chipset bắc không chạy nên không có nguồn CPU là chính xác. Pan này làm ở Chipset Bắc

    nguồn 4pin vào cực d fet sau đó cực g lấy ra 5v qua cuộn dây cấp cho ic bác coi lại đi người ta nói cuộn dấy ko có điên sau đó cpu cần bao nhiêu v thi lấy thôi không đụng gì tới chip bắc dụng vào đí rồi thấy