em trai do et

Members
  • Content count

    12
  • Joined

  • Last visited

  1. Hỏi về con OPTO

    thanks mọi người
  2. Cho em hỏi một câu ngu ngốc là đo thế nào để biết con OPTO còn sống hay đã chết.
  3. cho em hỏi gần đây em có mua cái màn hình, tình trạng nó thế này, đang xài bỗng nhiên có cái sọc xanh nổi lên, nó nổi chút xíu rồi tự mất, thỉnh thoảng nó nổi lên rất rõ, nhưng cũng có khi rất mờ, đặc biệt là nó không nổi luôn, chỉ nổi chút xíu rồi hết, màn hình em mới mua chính hãng Acer bảo hành đàng hoàng nha mấy huynh.
  4. xin cho em hỏi là hiện tại có người cho em cái monitor lcd dell, nhưng khi bật lên e thấy bên góc phải có một đóm sáng trắng, nhìn như là ánh sáng phía trong rọi ra vậy, vậy màn hình của em bị gì vậy mấy anh. Với lại có cái lcd bị trường hợp là khi cắm vào cpu, nó hiện hình lên chưa tới 3s là tắt, bật nút tắt mở nó lại tiếp tục như vậy.
  5. màn hình lcd mất màu

    thanks, để nghiên cứu mua cái màn hình khác hu hu
  6. tình hình là em trai có cái màn hinh lcd 19 in, lúc trước dùng màu rất ok, không hiểu sao một thời gian em sửa nhà nên để trong kho, bây giờ lấy ra dùng thì cái màn hình bị gì không biết, nó vẫn lên hình nhưng cái màu của nó bị bầm bầm, nói trung là màu không đẹp như cái màn thường, ví dụ như màu đỏ thì nó hiện đỏ bầm, màu xanh cũng vậy, nó không hiện màu tươi được, xin cho hỏi nó bị gì vậy nếu sửa chữa thì tốn khoảng bao nhiêu thanks.
  7. tình hình là mình có cái bộ nguồn, mình đo tất cả các đường 3.3, 5v, 12v.. đều đủ cả, và mình đã vệ sinh sạch sẽ bộ nguồn, và nhìn kỹ thì không thấy cái tụ nào bị phù cả. Vấn đề là ở chỗ này khi cắm vô main bấm nút mở máy thì không chạy ( main không hư nhé, vì lấy nguồn khác cắm vô là chạy ngon, vì là main mới mua mà hihi), phải bấm tới cả chục lần nó mới chạy, và khi chạy thì dùng cả ngày cũng chả sao, nếu rút dây nguồn ra thì nó lại bị trường hợp này, nói chung là mình cũng hông biết nó bị gì anh em nào gặp trường hợp này rồi chỉ giáo mình với.
  8. Các huynh cho đệ hỏi là máy mình bật lên có đầy đủ nguồn, nhưng đèn reset không thấy sáng, vậy mình phải sửa chữa cái gì trong main vậy. Với lại trong cai card test main có cái đèn iydr gì đó là gì vậy. thanks
  9. hiện tại em có cái main kenao, không hiểu sao nó vẫn chạy bình thường nhưng cỡ 30p là nó đứng máy, em đã kiểm tra ổ cứng và ram đều bình thường, nhưng không hiểu sao cứ chạy khoản 30p là đứng máy. Anh em nào có kinh nghiệm chỉ em với.
  10. vấn đề là cắm vài bữa lỡ cái card test đi tong rồi mua cái mới cắm nữa à. Chẳng lẻ bệnh này không ai biết lý do sao. Mà nói thiệt chứ đôi khi ngẫm nghĩ cũng thấy trường hợp này thật là khó xử, nếu nó bị chạm cái gì đó thì mình có thể thay cái card test bằng cái card mạng, đằng này thay card mạng vô nó không chạy mà nhất quyết chỉ chạy với cái card test thế mới đau.
  11. Tình hình Là thế này, mình vừa sửa xong cái mainboard msi 7528 cắm card test main nó lên hoàn toàn, nhưng khi ráp vô thùng máy thì bật lại không lên, bực mình quá coi lại ram, card màn hình có lỏng không, lại bật lên nó lên xong mình tắt máy để một phúc bật lại không lên hình. Tức quá cắm card test main vô coi thử nó lại lên hình, rút card test ra nó lại không lên hình, và thế là mình thử cắm cái card test main vô hết mấy cái khe pci, main của mình có 2 khe, mình cắm thử khe thứ nhất bật máy, nó lại không lên hình (nhiều khi bật lên cả chục lần nó mới lên hình một lần) báo lỗi (1113), thế là mình cắm cái card qua cái khe pci thứ 2 thiệt là kỳ lạ, nếu cái card test cắm ở khe này thì bật là lên, một trăm lần đều lên hết, mình lại rút card test ra bật lại máy thì tiếp tục không lên. Thế là mình bó tay không biết nó bị bệnh gì, có anh em nào gặp trường hợp này thì chỉ giáo mình với, đang đau đầu cái vụ này quá, chẳng lẻ mỗi lần muốn xài phải cắm cái card test vô à.
  12. anh em cho mình hỏi là hiện tại mình có bộ nguồn, đo các nguồn 3.3, 5V, 12V đều đủ nhưng khi đo dây tím nó không phải 5V mà lên tới gần 10V thì nó bị gì vậy, chỉ em cách khắc phục với.