quan9tun9

Members
  • Content count

    42
  • Joined

  • Last visited

Posts posted by quan9tun9


  1. Mình có 2 con HP 4430s đều bị cháy FET trên của nguồn VGFX, cắm nguồn bật máy vẫn lên hình được một lúc (3s) thì mất hình, treo máy, thay mosfet khác vào máy vào win song lại vẫn cháy.( trường hợp win chưa có drive video thì máy chạy bình thường, cài driver video ra mới cháy FET).

    nhấc cuộn dây ra đo trở kháng ~ 1K - 10K. đóng lại cuôn dây, thay fet khác thay CPU của máy khác đang chạy bình thường vào. hiện tượng vẫn vậy, vào win là chập FET.

    IC nguồn cũng thay luôn rồi, chỉ có điều cắm điện vào là nguồn VGFX đã xuất hiện luôn, (0,5 - 0,6V) 

    vẫn chưa hiểu tại sao. ai giúp với ạ. và lạ nữa là sau khi thay fet. máy vẫn vào win mà nếu win chưa cài driver video thì máy chạy bình thường, cài driver là cháy FET luôn.


  2. Mình có 2 con HP 4430s đều bị cháy FET trên của nguồn VGFX, cắm nguồn bật máy vẫn lên hình được một lúc (3s) thì mất hình, treo máy, thay mosfet khác vào máy vào win song lại vẫn cháy.( trường hợp win chưa có drive video thì máy chạy bình thường, cài driver video ra mới cháy FET).

    nhấc cuộn dây ra đo trở kháng ~ 1K - 10K. đóng lại cuôn dây, thay fet khác thay CPU của máy khác đang chạy bình thường vào. hiện tượng vẫn vậy, vào win là chập FET.

    IC nguồn cũng thay luôn rồi, chỉ có điều cắm điện vào là nguồn VGFX đã xuất hiện luôn, (0,5 - 0,6V).

    vẫn chưa hiểu tại sao. ai giúp với ạ. và lạ nữa là sau khi thay fet. máy vẫn vào win mà nếu win chưa cài driver video thì máy chạy bình thường, cài driver là cháy FET luôn.


  3. Mình có 2 con HP 4430s đều bị cháy FET trên của nguồn VGFX, cắm nguồn bật máy vẫn lên hình được một lúc (3s) thì mất hình, treo máy, thay mosfet khác vào máy vào win song lại vẫn cháy.( trường hợp win chưa có drive video thì máy chạy bình thường, cài driver video ra mới cháy FET).

    nhấc cuộn dây ra đo trở kháng ~ 1K - 10K. đóng lại cuôn dây, thay fet khác thay CPU của máy khác đang chạy bình thường vào. hiện tượng vẫn vậy, vào win là chập FET.

    IC nguồn cũng thay luôn rồi, chỉ có điều cắm điện vào là nguồn VGFX đã xuất hiện luôn, (0,5 - 0,6V) 

    vẫn chưa hiểu tại sao. ai giúp với ạ. và lạ nữa là sau khi thay fet. máy vẫn vào win mà nếu win chưa cài driver video thì máy chạy bình thường, cài driver là cháy FET luôn.


  4. Mình có 2 con HP 4430s đều bị cháy FET trên của nguồn VGFX, cắm nguồn bật máy vẫn lên hình được một lúc (3s) thì mất hình, treo máy, thay mosfet khác vào máy vào win song lại vẫn cháy.( trường hợp win chưa có drive video thì máy chạy bình thường, cài driver video ra mới cháy FET).

    nhấc cuộn dây ra đo trở kháng ~ 1K - 10K. đóng lại cuôn dây, thay fet khác thay CPU của máy khác đang chạy bình thường vào. hiện tượng vẫn vậy, vào win là chập FET.

    IC nguồn cũng thay luôn rồi, chỉ có điều cắm điện vào là nguồn VGFX đã xuất hiện luôn, (0,5 - 0,6V) 

    vẫn chưa hiểu tại sao. ai giúp với ạ. và lạ nữa là sau khi thay fet. máy vẫn vào win mà nếu win chưa cài driver video thì máy chạy bình thường, cài driver là cháy FET luôn.


  5. khi làm song con máy này đã lên hình. đo VCC_core = 1,165V. VCC_GFX = 0,2V (?). nhưng chạy được vài hôm thì bị lại, chạy chập chờn lúc được lúc không, lúc không có vcore mình đè tay lên main thấy lại chạy được. dùng mỏ hàn rê lại chân IC cũng vẫn vậy. mình đã nhấc IC Vcore ra và đóng lại thấy ok ko bị chập chờn nữa. nhưng lạ cái là hình thì lên rồi nhưng VCC_GFX thì = 0V (?). máy chạy rất nóng(sờ tay trực tiếp lên quận dây), chỉ chạy dc 2 - 3' là tắt hoặc khởi động lại kể cả vào win hay ngoài dos. đang thay 2 con tụ hóa PC114, PC116. thấy chạy lâu lâu chưa tắt máy sờ tay vào quận dây vẫn khá nóng nhưng đỡ hơn. ko biết có được ko nữa.


  6. Không thấy bạn nói đã làm gì. khi cắm nguồn ăn dòng bao nhiêu, khi kick nguồn thì dòng có thay đổi gì ko. mình từng làm một con bị tương tự (ăn dòng 0.02A, kick ko thay đổi gì) như vậy sấy chipset thử cái OK luôn. nếu ko dc thì sấy cả sio, rồi sấy cả main đã, sau đó mới nghĩ đến thay linh kiện.


  7. Như nói trên tất cả các nguồn đều có cả. bật máy lên ăn dòng 0,07-0,09A rồi tắt. đo nhanh thì vcore,... đủ cả chỉ có VCC_GFX là ko có. mà có lúc lên dc đến 0,4-0,47A chạy dc khoảng 20s thì tắt lúc đấy đo thì cũng chỉ mất VCC_GFX thôi. đo chân G 2 con FET của nguồn này thì =0V. Mình nghĩ là tèo IC nguồn nhưng ko có IC thay thế đành vứt đấy vậy.(VCC_GFX và VCC_Core dùng chung IC nhé, và cùng cấp cho CPU nữa). bệnh như vậy mình chỉ làm dc đến vậy thôi. ai có hướng nào khác chỉ mình với nhé.