quan9tun9

Members
 • Content count

  42
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by quan9tun9

 1. ai có file bios Main MSI G41M-P33 combo MS-7529 Ver 7.1 cho mình xin với ạ Thank trước nhé.
 2. HP chập FET VGFX

  Mình có 2 con HP 4430s đều bị cháy FET trên của nguồn VGFX, cắm nguồn bật máy vẫn lên hình được một lúc (3s) thì mất hình, treo máy, thay mosfet khác vào máy vào win song lại vẫn cháy.( trường hợp win chưa có drive video thì máy chạy bình thường, cài driver video ra mới cháy FET). nhấc cuộn dây ra đo trở kháng ~ 1K - 10K. đóng lại cuôn dây, thay fet khác thay CPU của máy khác đang chạy bình thường vào. hiện tượng vẫn vậy, vào win là chập FET. IC nguồn cũng thay luôn rồi, chỉ có điều cắm điện vào là nguồn VGFX đã xuất hiện luôn, (0,5 - 0,6V) vẫn chưa hiểu tại sao. ai giúp với ạ. và lạ nữa là sau khi thay fet. máy vẫn vào win mà nếu win chưa cài driver video thì máy chạy bình thường, cài driver là cháy FET luôn.
 3. Như nói trên tất cả các nguồn đều có cả. bật máy lên ăn dòng 0,07-0,09A rồi tắt. đo nhanh thì vcore,... đủ cả chỉ có VCC_GFX là ko có. mà có lúc lên dc đến 0,4-0,47A chạy dc khoảng 20s thì tắt lúc đấy đo thì cũng chỉ mất VCC_GFX thôi. đo chân G 2 con FET của nguồn này thì =0V. Mình nghĩ là tèo IC nguồn nhưng ko có IC thay thế đành vứt đấy vậy.(VCC_GFX và VCC_Core dùng chung IC nhé, và cùng cấp cho CPU nữa). bệnh như vậy mình chỉ làm dc đến vậy thôi. ai có hướng nào khác chỉ mình với nhé.
 4. Lại một trường hợp nữa hay gặp đó là Laptop chạy rất nóng (chạy chip Intel nhé) . bật máy lên đã 60-65 độ C rồi có ứng dụng chạy cái là lên đến 70-75 độ, có khi 80 độ (Kiểm tra bằng CoreTemp). quạt quay tít mù. Hay gặp nhất là Asus và HP. đã vệ sinh sạch sẽ bôi keo tản nhiệt. thay RAM thay CPU, thay sạc. Kiểm tra BAD, cài mới HDH. vẫn thế. kiểm tra Main kĩ không phát hiện được gì, chỉ thấy các quận dây của nguồn Ram và CPU khá là nóng. có ai đã làm ca này chưa gợi ý cho mình tý. thank
 5. Mình gặp nhiều trường hợp laptop chậm hơn những máy cùng cấu hình hoặc là thấp hơn. Kiểm tra trong Task Manager thì thấy CPU vẫn chỉ sử dụng chưa hết 10%. Ram chưa quá 50% mà máy vẫn chạy rất chậm. Cụ thể gần đây mình có con Acer Aspire 5745G Intel, Core i3, 380M, 2.53 GHz. RAM: 4 GB, 1333 MHz (mới thay). HĐH cài lại mới tinh (Win7x64), máy đã được vệ sinh sạch sẽ bôi tản nhiệt đầy đủ, HDD không BAD. Vậy mà em nó chạy nghe có vẻ rất chậm. khởi động vào WIN load một lúc các ứng dụng (như word, excel, Coc coc) mới hiện hết, vào mạng thì cũng mất một lúc mới load song (mạng cáp quan 15Mb nhe). kiểm tra Task manager từ lúc bật lên cho đến lúc chạy các ứng dụng thấy CPU và RAM chưa sử dụng hết quá nửa nhất là CPU (<10%). mà sao so với máy khác cùng cấu hình hoặc thấp hơn vẫn chậm hơn rất nhiều. Mọi người có ai giúp mình dc ca này không. gặp nhiều ca như vậy rồi nhưng vẫn bó tay.
 6. Máy của mình có hiện tượng là: bật máy lên ăn dòng đến 1,2 - 1,3A màn hình nháy sáng rồi tắt. dòng còn lại 000. đo chỉ còn 3,3V nguồn chờ. kick nguồn lại thì hiện tượng vẫn như trên. hút bỏ PJP902 và PJP903 (nguồn cho VGA) thì dòng thấp hơn và không bị tắt nguồn. Vì nó bị như vậy nên mình nghĩ đến đường THERMTRIP_VGA#. không biết làm thế nào nữa nối lại PJP902 và PJP903 nhấc bỏ con Q188 ra -> máy chạy ăn dòng như trên 1,2 - 1,4A, màn hình nháy sáng cái song lại tắt nhưng không bị tắt nguồn vẫn ăn dòng tốt. Vì trên main có mấy linh kiện bị thiếu không biết có thợ nào trước nhấc ra hay từ khi xuất sưởng nó đã thế rồi đó là con tụ C225 trên đường DPD_GPU_LANE_N1 và C35p trên đường DPD_GPU_LANE_P1. và U108. Nhờ các bác sem hộ con này liệu có phải đóng lại VGA không các bác. em hỏi vì đóng VGA là phải đi HN
 7. Main của mình đang dùng thì bị thế này: Cứ bật máy lên vào win7 khoảng 20-30s là tự tắt phụt đi, Cài lại win cũng vẫn thế.. Chạy ở trong DOS, hay miniXP thì không việc gì. kiểm tra thấy quạt chíp vẫn quay. Nút POWER và RESET bấm vào không có tác dụng, rút điện ra cắm vào cũng vẫn thế. Đã vệ sinh quạt chíp, bôi keo tản nhiệt, Thay thử CPU, RAM, ổ cứng, nguồn sang máy khác vẫn OK. Mọi người giúp mình cái bệnh này với.
 8. Msi g41m p33 combo cần giúp đỡ.

  ai có bios con main này cho mình xin với
 9. GIúp ạ: Laptop HP 4430s cháy FET nguồn VGFX

  help me
 10. Mình có 2 con HP 4430s đều bị cháy FET trên của nguồn VGFX, cắm nguồn bật máy vẫn lên hình được một lúc (3s) thì mất hình, treo máy, thay mosfet khác vào máy vào win song lại vẫn cháy.( trường hợp win chưa có drive video thì máy chạy bình thường, cài driver video ra mới cháy FET). nhấc cuộn dây ra đo trở kháng ~ 1K - 10K. đóng lại cuôn dây, thay fet khác thay CPU của máy khác đang chạy bình thường vào. hiện tượng vẫn vậy, vào win là chập FET. IC nguồn cũng thay luôn rồi, chỉ có điều cắm điện vào là nguồn VGFX đã xuất hiện luôn, (0,5 - 0,6V) vẫn chưa hiểu tại sao. ai giúp với ạ. và lạ nữa là sau khi thay fet. máy vẫn vào win mà nếu win chưa cài driver video thì máy chạy bình thường, cài driver là cháy FET luôn.
 11. HP 4430s chập FET VGFX

  Mình có 2 con HP 4430s đều bị cháy FET trên của nguồn VGFX, cắm nguồn bật máy vẫn lên hình được một lúc (3s) thì mất hình, treo máy, thay mosfet khác vào máy vào win song lại vẫn cháy.( trường hợp win chưa có drive video thì máy chạy bình thường, cài driver video ra mới cháy FET). nhấc cuộn dây ra đo trở kháng ~ 1K - 10K. đóng lại cuôn dây, thay fet khác thay CPU của máy khác đang chạy bình thường vào. hiện tượng vẫn vậy, vào win là chập FET. IC nguồn cũng thay luôn rồi, chỉ có điều cắm điện vào là nguồn VGFX đã xuất hiện luôn, (0,5 - 0,6V). vẫn chưa hiểu tại sao. ai giúp với ạ. và lạ nữa là sau khi thay fet. máy vẫn vào win mà nếu win chưa cài driver video thì máy chạy bình thường, cài driver là cháy FET luôn.
 12. Mình có 2 con HP 4430s đều bị cháy FET trên của nguồn VGFX, cắm nguồn bật máy vẫn lên hình được một lúc (3s) thì mất hình, treo máy, thay mosfet khác vào máy vào win song lại vẫn cháy.( trường hợp win chưa có drive video thì máy chạy bình thường, cài driver video ra mới cháy FET). nhấc cuộn dây ra đo trở kháng ~ 1K - 10K. đóng lại cuôn dây, thay fet khác thay CPU của máy khác đang chạy bình thường vào. hiện tượng vẫn vậy, vào win là chập FET. IC nguồn cũng thay luôn rồi, chỉ có điều cắm điện vào là nguồn VGFX đã xuất hiện luôn, (0,5 - 0,6V) vẫn chưa hiểu tại sao. ai giúp với ạ. và lạ nữa là sau khi thay fet. máy vẫn vào win mà nếu win chưa cài driver video thì máy chạy bình thường, cài driver là cháy FET luôn.
 13. Dell vostro 3500 không lên màn

  ko có Ram mà vẫn ăn dòng 1.1.
 14. khi làm song con máy này đã lên hình. đo VCC_core = 1,165V. VCC_GFX = 0,2V (?). nhưng chạy được vài hôm thì bị lại, chạy chập chờn lúc được lúc không, lúc không có vcore mình đè tay lên main thấy lại chạy được. dùng mỏ hàn rê lại chân IC cũng vẫn vậy. mình đã nhấc IC Vcore ra và đóng lại thấy ok ko bị chập chờn nữa. nhưng lạ cái là hình thì lên rồi nhưng VCC_GFX thì = 0V (?). máy chạy rất nóng(sờ tay trực tiếp lên quận dây), chỉ chạy dc 2 - 3' là tắt hoặc khởi động lại kể cả vào win hay ngoài dos. đang thay 2 con tụ hóa PC114, PC116. thấy chạy lâu lâu chưa tắt máy sờ tay vào quận dây vẫn khá nóng nhưng đỡ hơn. ko biết có được ko nữa.
 15. Main asrock h71m-dgs k xuất đc vga onboard

  cái này chỉ dùng sơ đồ mà tra thôi. nếu con này ko có sơ đồ thì tải sơ đồ bất kì miễn là socket 1155 về mà dò từ chân vga về.
 16. hình như con này bạn chỉ cần thay pin bios là dc
 17. sori là chân IC nguồn
 18. nó bị ghẻ 1 chân SIO đo ko chạm chập gì vệ sinh sạch bằng xeton mà vẫn ko dc. hôm nay lấy cây kim cạo sạch rồi rửa ráy em nó lại và chấm hàn lại cái thì OK. mỗi thế thôi nên ngại quá chẳng dám nói
 19. thank bạn mình làm song rồi
 20. dell latitude e5520 không kích được nguồn

  cái con này dùng chung schematic với con Dell latitude e5420 hay sao ấy bạn sem thử đi.
 21. dell latitude e5520 không kích được nguồn

  Không thấy bạn nói đã làm gì. khi cắm nguồn ăn dòng bao nhiêu, khi kick nguồn thì dòng có thay đổi gì ko. mình từng làm một con bị tương tự (ăn dòng 0.02A, kick ko thay đổi gì) như vậy sấy chipset thử cái OK luôn. nếu ko dc thì sấy cả sio, rồi sấy cả main đã, sau đó mới nghĩ đến thay linh kiện.
 22. Sơ đồ đây trang 30 bạn nhé: http://kythuatphancung.vn/download/acer-aspire-4349-quanta-zqr-laptop-schematics.html các chân Vin, VDD, VDDP, VR_on đều OK hết. bạn sem còn cần kiểm tra gì nữa ko nhỉ
 23. ĐCM ngu thì có tao có bảo VCC_GFX ko phải là nguồn CPU đâu
 24. Acer 4736Z UMA / KAL90 + LA-4493P/ có nguồn không hình

  ca này nghe vô lý nhỉ