donhandt

Members
 • Content count

  21
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by donhandt

 1. Main Intell D865GSA.

  -Mình đang làm con Intell D865GSA. Tình trạng ban đầu là không kích nguồn được, k tra thấy chạm cặp fet nguồn vcore. Sau khi thay cặp fet vô thì chạy bình thường , nhưng khi rút điện ra cắm lại thì vừa lên hình rồi mất hết nguồn ( khoảng vài giây ) chỉ còn lại 5v stanby, tiêp tục kích nguồn củng vừa lên hình rồi lại mất nguồn. -Các bước đã làm. +Thay IC dao động nguồn đang chạy tốt vẩn như vậy. +Tháo hết fet nguồn ra thì cắm điện có nguồn bình thường. +Đã thay thử bộ nguồn. ram khác đang chạy tốt. -Rất mong được sự chỉ giúp của anh em trong dđ. Rất cám ơn !
 2. Chắc chắn là kg đc rồi bạn. Hãy giử TV đó lại để mà xem và chỉ thêm 200 đến 300k là đã có cái Monitor để xài rồi. Đó là cách hiểu quả và kinh tế nhứt.
 3. maniboa ESC ,CAC TET BAO MÃ LUNG TUNG

  Nạp lại BIOS đi bạn.
 4. Gửi tặng bạn bios Biostar 945GC M7 TE Read từ main đang chạy OK. Visit My Website
 5. Main ECS 945GCT - M2

  -Bạn Test socket xem có bị hở chân kg nhé, mình đã gặp trường hợp này rồi cũng với cái main này. -Chúc bạn thành công.
 6. Giup sửa màn hình CRT

  - Bạn kiểm tra kỹ cuộn dây nâng áp ( nối vào chân D của IRF630 ), thường hay bị chạm là chết FET liền. - Chúc bạn thành công !
 7. CTR SS 793MG

  -Bạn làm như vậy thì mổi lần tắt máy sẽ có 1 điểm sáng ở giữa màn hình ( vì lúc đó đèn hình đã cách ly với mạch dập điểm sáng ), bạn tắt máy nhiều lần đèn hình sẽ cháy phospho ở điểm giửa, bạn nên lưu ý ở điểm này. Vài dòng góp ý với bạn.
 8. Monitor CRT bị mờ

  -Chắc chằn là bị flyback rồi bạn. Đem ra chợ Nhật Tảo làm lại khoảng 20k thôi.
 9. CTR SS 793MG

  Chao Bạn ! -Trường hợp của bạn là bị gỉ từ G1 qua áp 80V tại bẹ dây ở bo mạch chính ( Mình đã làm rất nhiều rồi ). -Bạn làm theo thứ tự sau. 1/ Cắt dây G1 ra khỏi trạm ở bo mạch chính. 2/ Cắt đường mạch in dẩn G1 tới trạm. 3/ Hàn dây G1 xuống đầu đ trở cấp áp G1 ( có nghĩa là cô lập áp G1 ra khỏi trạm dây ở bo mạch chính ). Vậy là OK. Chùc bạn thành công ! - Nhớ báo lại k quả nhé bạn.
 10. -Em k tra mạch dập điểm sáng và Brightness chưa ? ( Mạch gồm 2 tranistor và các đ trở xung quanh ). K tra xong rồi báo cáo lại k quả nhé !
 11. Mình đang làm con PROLINK PRO775B(1) bị lỗi file bin ( chỉnh V-POSITION kg lên hết khung hình). Bác nào có thì cho mình xin nhé. Thank nhiều !
 12. Đã nạp lại rom và máy chạy bình thường. Cám ơn bạn khanhdt nhiề nhé !
 13. monito

  Bạn dt gặp Phương nhé. ĐT : 0909441171
 14. monitor crt

  Bạn k tra lại phím bấm hoặc đường nguồn 5V cấp cho VXL đúng kg.
 15. -Bạn cho mình xin với nha. Cám ơn bạn nhiều ! -Mail : donhandt@gmail.com
 16. -Mình đã kt tất cả linh kiện xung quanh khối vertical rồi nhưng tình trạng vẩn như vây. -Lúc trước mình có làm con visstar tình trạng giống như vậy, nhưng sau khi chép lại rom thì chạy bình thường. Mong A,E nào có thì cho mình xin. Rất cám ơn nhiều !
 17. Kiểm Tra thêm đuòng nguồn 5V cấp cho VXL.
 18. Samsung SynceMaster 551C

  -Trường hợp của bạn là k tra cuộn dạy bội áp xem có bị chạm? Nếu kg thì k tra lại cặp Driver của fet bội. -Chúc bạn thành công !
 19. Xin chào anh em trong diễn đàn! Mình đang làm con ASUS P4RD1-MX, tình trạng ban đầu là mất Vcore va nguồn ram, sau khi thay con ADP3181 và Fet nguồn ram thì Vcore = 1,7v; Vram = 2,6v; bus ram = 1,3v nhưng khi kích nguồn thì card test báo D0C0--> d5d4-->03d9-->C2C1 rồi đứng ở đó ( đã thử ram tốt). Xin anh em chỉ giúp. Thank!
 20. Minh vừa nhận sửa cái monitor hiệu proview 17 inch : Trình trang máy: 1/Dãn ngang k chỉnh đc. 2/chạy khoang 10p con Tip122 nóng không dám để lâu. Đã làm: 1/ Thay roi con IC TDA 9116 thì chỉnh ra vào có tác dung rồi nhưng vẫn còn nở chiều ngang. 2/Thay dổi tụ nhục C xò ngang thì chinh vô vừa khung hình đc nhưng thay đổi chể độ phân giải màn hình thì vẩn sai meo goi. 3/Khi khởi động CPU chạy ngoải Dos vẫn nở chiều ngang. Mình nghỹ đối với TiVI nở chiều ngang thay đổi tụ đc nhưng monitor thì k đc vi monitor làm việc ở nhiều chế độ phân giải. 4/Thông thường mình có để ý tai chân S của 2 con Feet sửa méo gói chỉ thay đổi khoảng 10 tới 12v nhưng máy nầy lên tới 25>30v . 5/diod kiểm tra rồi. Vậy các ban có cao kiến gì nhờ gốp ý. Cám ơn nhiều! -Bạn thay Flyback mới vô là chạy tốt, vì pan này mình đã làm nhiề rồi.
 21. TDA 9115

  Bạn gọi số này 0909109873 gặp Hằng ơ chợ Nhật Tảo nhe.