thanhminh835

Members
 • Số bài viết

  1.190
 • Gia nhập

 • Đăng nhập

 • Days Won

  24

thanhminh835 last won the day on March 20

thanhminh835 had the most liked content!

3 Người theo dõi

Về thanhminh835

 • Xếp hạng
  Elite Member

Contact Methods

 • Skype
  HUNG.MINH.35762

Profile Information

 • Gender

Khách ghé thăm gần đây

748 lượt xem hồ sơ
 1. Folio 9480m Chết IC vẫn chạy bình thường

  THì con đó cũng quản lý USB nhưng mà nó quản lý USB ở dạng khác, như khe cắm thẻ nhớ ngoài, camera,wifi chẳng hạn, cái này còn tùy vào từng hãng thiết kể. Còn riêng cổng USB đa phần là do chíp sét quản lý ( máy đời sau thì chíp sét với CPU là 1 ).
 2. Folio 9480m Chết IC vẫn chạy bình thường

  Làm gì có chuyện con IC đó quản ý USB, USB nó ăn thẳng vào chíp sét.
 3. Folio 9480m Chết IC vẫn chạy bình thường

  Câu dây sao được, cái này phải kiểm tra đo đạc liên quan đến cổng USB đễ sữa, chứ câu kéo làm gì.
 4. Folio 9480m Chết IC vẫn chạy bình thường

  thang đi ốt = 0 ôm luôn à ? Dò mạch xem nó chạy đến đâu? còn không thì vứt tụ ra thôi, vứt tụ ra hết chạm thì đo riêng từng con tụ.
 5. Folio 9480m Chết IC vẫn chạy bình thường

  Nếu không có sơ đồ thì bạn tháo hẳn cuộn dây bị cháy ra đi, đo ngay chỗ cuộn dây không chạm mát là được, đồng hồ để thang đo đi ốt, que đỏ vào cuộn dây, que đen mát nếu trở kháng cao là ok, còn nếu trở kháng bằng 0 là chạm. Nếu có sơ đồ thì có thể kiểm tra thêm cái khác được.
 6. Folio 9480m Chết IC vẫn chạy bình thường

  Cứ tháo ra xem USB có nhận không đã, vì như mình đã nói, nó có thể là IC quản lý khe cắm thẻ nhớ ngoài mà, con này vứt đi cho nhẹ main.
 7. Folio 9480m Chết IC vẫn chạy bình thường

  L2550 là cuộn dây của nguồn cấp cho IC, có thể thay bằng cuộn dây khác, trong main xác có đầy, còn phí trên là điểm PAD không có linh kiện vệ sinh sạch sẽ nó là được. Mình mà cầm main này 10p là xong.
 8. Folio 9480m Chết IC vẫn chạy bình thường

  THì gỡ ra thôi. Nếu có IC khác thì đóng vào, hết bệnh.
 9. Ấn F1 là có nguồn GFX, nếu GFX lỗi thì treo máy thôi. Cách nhanh nhất là cho 1 chú VGA vào là hết treo. Còn sữa GFX nếu không chết FET thì khò lại or thay IC thôi.
 10. Folio 9480m Chết IC vẫn chạy bình thường

  Cho dù chưa gặp bao giờ cũng thế thôi, gặp thợ có kinh nghiệm chỉ cầm nghiên cứu với đo đạc 1 tý thì 70% là biết con đó có tác dụng gì rôi. Nó nóng khu vực đó là vì IC đó chết sinh ra nhiệt, bạn cứ mạnh dạn tháo nó ra, mình đảm bảo 100% nó vẫn chạy. Nhưng bạn có chắc chắn rằng con IC đó đã nứt hay chưa? Có nhìn thấy dc chỗ nứt không?
 11. Folio 9480m Chết IC vẫn chạy bình thường

  Cầm main trên tay mà không biết được IC đó có tác dụng gì thì cũng nên xem lại tay nghề, vã lại IC mà đã nứt thì chẳng có con nào sống được cả. Mình lý giải vì sao IC nứt là 100% CHẾT: Khi một con IC nứt hay nổ lỗ nhỏ... thì bản thân co IC phải chạm nguồn, Nhưngkhi nào thì nó nổ? chứ IC dêx gì mà nổ được, bật khò lên mấy trăm độ chỉ thấy chuyển màu thôi chứ có thấy nó nứt đâu. Như vậy khi IC mà nứt thì lúc chạm nhiệt của IC tăng rất cao và rất nhanh khiến IC nứt. Vậy nứt = chết.
 12. Folio 9480m Chết IC vẫn chạy bình thường

  IC mà nứt thì nó chết 100% rồi, chứ sống làm sao được, Vấn đề là đang lỗi con IC đó rồi nó ngắt luôn USB cũng nên, Mình thì ở nghệ an bạn ở Hà nội thiếu gì người.
 13. main asrock-h71

  Vứt đây mình làm xem thế nào, những pan thế này do nhiều nguyên nhân , đường này lại là thằng asrock không bao giờ có 1 cái schematic, nên quá trình sữa cực kỳ khó khăn.