lovevn04

Members
  • Content count

    10
  • Joined

  • Last visited

About lovevn04

  • Rank
    Member

Recent Profile Visitors

336 profile views
  1. Mình nhận con nguồn đồng bộ HP hiện tượng chập nổ cầu chì. Đã kiểm tra xác định bị rò chân D mosfet ra tản nhiệt mass. đã làm lại cách điện, đo mosfet vẫn sống. lắp lại nguồn cấp trước : tms , xanh lá 5v ok. Kích nguồn (xanh lá xuống mass) các đầu ra ok, duy chỉ có dây xám chỉ 3,8v, đo trên tụ lọc chính là 375v ( khi chưa kích là 302v) Như vậy là nguồn có vấn đề phải ko các bác, e đã thay thử tụ lọc chính vẫn vậy. chưa khoanh vùng được chỗ nào. Nhờ các bác mách dùm với ạ, e chưa gặp bệnh này
  2. Xong, do e test nguồn qua bóng đèn 75W nên ko đủ áp cấp cho mạch. Cắm trực tiếp nguồn 220vAC ok rồi.
  3. Tình hình bệnh con nguồn của e cũng giống như này : - chưa kích nguồn thì đo các điểm ok : 2 đầu tụ lọc nguồn chính đủ 150v, 2 điểm sau diode chỉnh lưu 300v, dây tím đủ 5v, Xanh lá 4,8v - Kích nguồn (xanh lá xuống mass) quạt quay, đo các điểm: 2 đầu tụ lọc nguồn chính 145v, 2 điểm sau diode chỉnh lưu 296v, tím đủ 5v, xám 5v, vàng 12v, đỏ 5v, cam 3.3v, xanh lam -11,5v - Cắm vào main kích nguồn: quạt nguồn quay, quạt chip quay chậm, đo các điểm: 2 đầu tụ lọc nguồn chính 85v, 2 điểm sau diode chỉnh lưu 175v, tím đủ 5v, xám 0.1v , vàng 11,8v, đỏ 5v ,cam đủ 3.3v, lam -11,5v -> main ko boot E đã thay cặp tụ lọc, diode chỉnh lưu, cặp công suất, bộ chỉnh lưu thứ cấp rồi mà bệnh vẫn vậy, các bác chỉ thêm cho e với
  4. Như tiêu đề bác nào có file bin Bios Fujitsu FMV-D5270 cho e xin với, e cảm ơn.
  5. E có con T400 với bệnh như sau: Có lúc bật lên bình thường để nguyên 1 lúc thì nháy nháy rồi mất hình, cắm màn hình ngoài qua cổng VGA vẫn bình thường. Có lúc thì từ lúc bật nguồn là màn chỉ có đèn nền cao áp , không có hình, cắm thử màn ngoài vẫn có hình. Tháo ra kiểm tra cáp vẫn ok. đo 2 đầu cáp không thấy chân nào đứt. vậy e cần kiểm tra thêm phần nào nữa các bác ơi?
  6. Đã thành công các bác ah. e ko để ý trên đường hồi tiếp có con trở dán 5.6 ôm, e gỡ bỏ thay bằng trở 36 ôm . lắp mạch logic vào ( chưa cắm bóng cao áp) đèn power lên bt, đã tắt bật đc. Nhưng lúc đó đo đường 15v thấy lên 20v , đường 5v ổn không biết như vậy có ổn không các bác.?
  7. E đã thay soquang khác + kẹp thêm tụ 104 vào chân 4-mass Nối tiếp thêm 1 con trở 80 ôm vào chân 3 (trước điot) khi cắm bo Logic đường 15v vẫn bị dâng lên 18v , đường 5v hạ xuống 4,5v, nhưng có vẻ ko bị dao động nhiều nữa chỉ dao động khoảng 0,3v cả 2 đường thôi
  8. LCD SamSung B1930n bị hỏng nguồn sơ cấp. Sau khi độ lại bằng IC DM 0565R làm theo hướng dẫn của Anh Vinh Khi chưa gắn bo Logic : Đường 5V có 4,9V Đường 15V có 14,8V Nhưng khi gắn bo Logic : Đường 5V có hạ xuống và dao động 2.5V - 4.5V Đường 15V tăng lên và dao động 16V - 18V Đèn nguồn màu xanh nhấp nháy liên tục,màn không động tĩnh gì, không điều khiển được cảm ứng. ( E đã câu thử nguồn ATX sang thì màn lên bình thường -> loại trừ được bo logic,cao áp) Nhờ các bác chỉ giúp, e search trên 4rum thấy cáo một số bài gần giống nhưng e đọc mà loạn hết cả.
  9. HI bạn,bạn chỉ mình chỗ chập phần cao áp với. mình cũng đang tập sửa con ss B1930n bệnh giống của bạn : mình độ ic nguồn bằng DM0565 khi chưa cắm bo tín hiệu thì đo nguồn ra đủ 15v và 5v.Khi cắm bo tín hiệu vào thì đèn nguồn nhấp nháy liên tục,đo áp trên dao động liên tục là 17-18v và 2-4v không chuẩn 15v và 5v như trc nữa.
  10. Mình có chiếc nguồn ATX hỏng,quạt chỉ quay 1 - 2 vòng khi chập dây xanh lá với mass. đo chân tím vẫn có 5v. Mình đã phát hiện ra 1 tụ lọc nguồn 470f/220v phồng và 1 trở 150k đứt,đã thay mới nhưng tình trạng vẫn thế,quạt chỉ quay 1-2 vòng. - Đo điện áp 2 đầu chỉnh lưu đủ 300v - Đo 2 đầu 2 tụ lọc nguồn đủ đều 155v Nhờ các bạn chỉ cho mình tiếp theo phải ktra phần nào nữa,mình đang tập sửa Thanks!