Trương Thái Nguyên

Moderators
 • Content count

  3,808
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  207

Trương Thái Nguyên last won the day on May 31

Trương Thái Nguyên had the most liked content!

About Trương Thái Nguyên

 • Rank
  Elite Member

Contact Methods

 • Website URL
  http://chuaphukhoa.com

Profile Information

 • Gender
  Not Telling

Recent Profile Visitors

3,150 profile views
 1. Dell 3542 Gắn adapter đèn adapter tắt ngúm

  Thì tháo hết RAM, pin, CPU ra (nếu có thể), dùng máy cấp nguồn chỉnh 0V, cấp nguồn cho main (cấp sau 2 con fet nguồn vào), chỉnh dần lên đến khi được 1-2A gì đấy, sờ khắp main xem con nào nóng
 2. AE giúp với dell e6420 chạm nguồn. HELPPPPP!!!!

  Tóm lại là bạn không hiểu ý mình!!! Nối mass tức là nó nối ngay trên sơ đồ, tức là người ta chủ ý thiết kế như thế Còn hiện trạng của bạn là "chạm mass", là lỗi chứ không phải chủ ý Linh kiện nào mà có chủ ý nối mass mà bị nóng mới phải tháo Con nào "bị chạm" nhưng trên sơ đồ "không nối mass" thì không phải tháo, nó do con khác gây ra (có bao giờ chập tải mà người ta lại đi thay dây cho hết chập không? Mình nhắc lại là mấy con bạn nói chỉ có tác dụng như "dây dẫn" mà thôi) Muốn tìm ra con chập thì mình đã chỉ ở trên rồi
 3. AE giúp với dell e6420 chạm nguồn. HELPPPPP!!!!

  Phải là masse mới đúng (mass cũng được). Bạn có nhìn nhầm không, trừ PQ7 và PQ8 ra thì PQ5, PQ6, PQ27, PR205 làm gì nối mass? Bạn phải hiểu mình nói "nối mass" tức là nó nối ngay từ khi thiết kế (tức là trên sơ đồ) chứ mình ko nói tình trạng hiện tại. Trên sơ đồ thì mấy con đó đâu có ký hiệu tam giác (hoặc 4 vạch ngang) dính vào chân đâu? Mà bạn đã test như trên chưa?
 4. Bạn xem lại datasheet của 3843 đi, Startup Threshold (nôm na là điện áp khởi động) của nó là 16V và max có thể lên đến 17.5V, nghĩa là VCC 17.5V trở lên mới đảm bảo kích hoạt IC hoạt động (sau đó có thể giảm thì tùy), 8.6V thì ăn nhằm gì (trừ khi trước đó có xung áp cao hơn 17.5V) Bạn nên kiểm tra trị số điện trở từ 300V đến VCC có bị tăng không hoặc trị số trở từ VCC xuống GND (nếu có) có bị giảm không hoặc tụ giữa VCC và GND có bị rò ko?
 5. AE giúp với dell e6420 chạm nguồn. HELPPPPP!!!!

  Trước hết cần phải nói với bạn rằng: LINH KIỆN NÓNG KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ ĐÃ CHẾT, trừ khi linh kiện đó có chân nối với GND Con PQ27 không có chân nối với GND, nó chỉ đóng vai trò như dây dẫn mà thôi, nó nóng lên vì bị quá tải gây ra bởi linh kiện khác, giống như có 1 ông A đẩy xe hàng bị kẹt bánh xe vậy, ông ta ko đẩy được và rất mệt, dù có thay ông B, C, D... vào thì cũng mệt như nhau thôi vì nguyên nhân là bánh xe đang bị dính vào ground cơ mà. Vậy nhiệm vụ của bạn là tìm ra linh kiện đang bị dính vào ground đó chứ không phải là thay đường truyền điện năng. Vấn đề của bạn 90% rất đơn giản: tháo hết RAM và CPU ra, giảm nguồn về 0V, câu nguồn vào ngay PR206, sau đó tăng lên từ từ để dòng ăn 1-2A gì đấy và sờ khắp main, con nào nóng và CÓ CHÂN NỐI GND nữa thì mới là con bị chết. Nhưng trước hết bạn nên đo trở kháng giữa PL5, PL6 với GND trước đã, chúng KHÔNG ĐƯỢC THẤP, và trở kháng giữa +PWR_SRC và các cuộn dây có trên main cũng KHÔNG ĐƯỢC THẤP (trừ những cuộn nối thẳng vào nó nhé)
 6. HD sửa Samsung 743NX bị ngược màu

  Thay thế gần bằng mua màn cũ tương đương rồi.
 7. AE giúp với dell e6420 chạm nguồn. HELPPPPP!!!!

  Sơ đồ đâu?
 8. Dell E6230 kích được nguồn nhưng không ăn dòng

  Yes
 9. giga g31m-s2l ko nhan usb

  Clock có 1 đường 48M cấp cho mạch quản lý USB (trong chip nam), đường này có tụ lọc, thử tháo ra xem.
 10. Dell n4010 QUANTA UM8B

  Chân 4 PQ21 bao nhiêu V?
 11. vọc sĩ nhờ các bác cao thủ giúp đỡ.

  Nó có hiển thị Shutting down không? Nếu hiển thị: lỗi phần mềm, không hiển thị: lỗi phần cứng. Khi Sleep thì vẫn phải có nguồn cấp cho RAM, nếu lỗi phần cứng thì có thể nguồn RAM bị mất khi sleep.
 12. DEll 5460 vga share không lên hình nháy đèn nguồn 4 lần

  Gắn bàn phím rời nhấn caps lock, num lock xem đèn chỉ thị có sáng ko cái đã.
 13. Dell n4010 QUANTA UM8B

  Bạn đo chân 1-2-3 của PQ21 đúng 1.8V là được
 14. Dell n4010 QUANTA UM8B

  Không hiểu bạn nói nguồn hay dòng nữa. Theo mình hiểu bạn đang nói số A trên máy cấp nguồn, vậy thì nó là dòng nhé, còn điện áp sau PL4 làm gì mà nó nhảy lộn xộn vậy chứ? Mà bạn pjair đo cái điện áp sau PL4 đó. Mà bạn chưa kiểm tra chạm chập đã thay fet vào ko sợ cháy tiếp à?