hack_mattroi

Members
 • Content count

  339
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  15

Everything posted by hack_mattroi

 1. File đã test máy ok Dell N4110.rar
 2. Tình hình chưa có tool sửa H61 nên có sơ đồ cũng giúp ích cho anh em rất nhiều trong việc sửa chữa. https://drive.google.com/file/d/0B7PLAaA-zbOCVWFmZWFWcjFOVTA/edit?usp=sharingfetch.pdf
 3. Mình thấy một số trang web đang viết những bài chuyển VGA rời về share và những bài viết đó là phải trả phí. Thời gian của mình cũng rất hạn hẹp nên việc viết tài liệu lại cũng rất ít. Hôm nay nhân tiện thằng e nó cần chuyển một con CQ42 như này về share nên mình đã viết luôn cho nó. Tài liệu này các bạn kết hợp các yếu tố sau để làm. Bộ tài liệu của mình cộng boardview như vậy là xong chỉ cần làm lần lượt từng bước đảm bảo thành công 100%. Mình đã chuyển rất nhiều mã main này.Việc chuyển VGA rời về share thực ra không hề phức tạp nó hoàn toàn dựa vào sơ đồ nhà sản xuât có thiết kế để main đó chạy được cả share hay VGA rời không để làm. Chúc các bạn thành công Dowload tài liệu: https://drive.google.com/file/d/0B8HNZAjBzHcLSTZGMnB0WWxYNk0/view?usp=sharing Dowload boardview: https://drive.google.com/file/d/0B8HNZAjBzHcLcDczVzZVcUlRQWM/view?usp=sharing Phần mềm đọc boardview: https://drive.google.com/file/d/0B8HNZAjBzHcLZmR1TmtEVkhJTDg/view?usp=sharing Một link khác hướng dẫn cụ thể hơn: http://kythuatphancung.vn/forum/index.php?/topic/36964-t%C3%A0i-li%E1%BB%87u-h%C6%B0%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-chuy%E1%BB%83n-share-cq42-cq62-g42-g62-quanta-ax1/
 4. Xin schematic Sony VPCEL15EG(SONY MBX-252)

  thử cái này nhé ! (ngô tuấn tiệp) Sony VAIO VPC-EG Wistron Z50-HR(S204-SC) MBX-250.pdf
 5. Cái màn hình không bật được nguồn mặc dù đã có đủ nguồn. Nút bấm nguồn có 3,2V nhưng khi bấm đèn nguồn không sáng máy không hoạt động. Bác nào có cho em xin file rom con này nạp thử xem thế nào ạ
 6. Em mới nhận con Samsung 300E tình trạng chạy bằng sạc không sao bằng pin thì bị nhấp nháy hình rất khó chịu. Tháo máy thấy nguồn vcore chạy tụ Nec/tokin OD108. Suy nghĩ đầu tiên của em là con này gây lỗi liền tháo luôn ra và đập 4 em 330 vào. Kết quả vẫn vậy... các độ tụ Nec này em làm cho rất nhiều máy Toshiba và Acer đều ok nên cũng có chút tự tin. Nhưng con này thì không được, bác nào đã gặp trường hợp như vậy có thể cho em hướng giải quyết được k ạ.
 7. Video hướng dẫn thay tụ NecTokin

  Chủ đề về Nec Tokin đã từ rất lâu rồi nhưng nó sẽ vẫn là mới đối với các bạn vừa mới bắt đầu. Hôm nay có làm một em toshiba bị lỗi phần này, tiện quay lại video hướng dẫn cho các bạn mới nếu gặp phải vấn đề này. Video mình cắt làm 2 phần các bạn theo dõi hết cả hai phần nhé. Phần một tháo Nec-Tokin Phần hai thay thế 4 tụ 330 cho Nec Tokin
 8. xin bios asus x45vd core i3 chay card share

  test ok nhé, bios khởi động nhanh http://www.mediafire.com/file/hwurav04br1ym4d/x45vd_2.0%282%29.BIN
 9. Asus K42F Laptop Schematics

  Em xin cam on
 10. Hôm nay mình xin dịch lại một bài sưu tầm phương pháp kiểm tra sửa chữa main H61. Tình trạng main không kích được nguồn. Main thực tế chính là main MSI-H61 mã main MS-7680. Để tiện cho việc sửa chữa trước tiên các bạn có thể dowload Schematic MS-7680 tại đây Các bước tiến hành đo thực tế. Trước tiên ta kiểm tra các nguồn không có chạm chập. Tiến hành đo khi cắm nguồn, chưa kích nguồn (Main H61 không kích nguồn cách sửa). Đo tại chân kích nguồn có 5V (Áp đúng) Đo tại B10 của khe PCIE X16 0V (Áp chuẩn 3,3V) Như vậy là main đang bị mất 3,3VSB cấp trước, phân tích main này thì từ nguồn ATX_5VSB sẽ chuyển đổi thành 5VSB sau đó chuyển thành 3,3VSB. Mạch 5VSB Mạch 3VSB Chúng ta tiến hành đo trên mạch thực tế. ATX_5VSB có 5,1V 5VSB mất áp Sơ đồ bên dưới là các bước nguồn cụ thể lần lượt của dòng H61 ta có thể tham khảo Theo như hình dưới thì sau khi kiểm tra mạch RTC ta cần quan tâm tín hiệu VCCDSW3_3 và DPWROK tốt sẽ có lệnh SLP_SUS# để cho lệnh VCC_SUS bật nguồn cấp trước, khi lệnh VCC_SUS tốt sẽ cho lệnh RSMRST# tốt sẵn sàng đợi kích nguồn. Sau khi đã kiểm tra VCCRTC, RTCRST#, thạch anh 32,768 tốt, điện áp cấp trước ATX_5VSB ta kích nguồn lệnh PWRBIN kích hoạt IO hoạt động. IO đưa tín hiệu CP_3VA_OFF để tạo điện áp 3VA(VCCDSW3_3). Khi có nguồn 3VA các chân DPWROK và SLP_SUB# có mức cao, IO ra lệnh SYS5VSB_OFF có mức thấp tín hiệu mở nguồn 5VSB và 3VSB cấp nguồn cấp trước, lệnh RSMRST# mức cao cho biết các nguồn cấp trước tốt, Sau đó IO gửi tín hiệu PWRBTN# để lệnh SLP_S3# có mức cao và duy trì lệnh PSON# có mức thấp để duy trì nguồn ATX hoạt động. Sau khi phân tích các bước ta bắt đầu kiểm tra nguồn 3VA. Nguồn 3VA đủ, tiếp theo ta đo nguồn DPWROK có 3,3V Chân 46 IO Tiếp theo đo lệnh SLP_SUS# tại chân 47 của IO có 0v (Áp chuẩn là 3,3V) Chúng ta tiến hành đo tổng trở của chân 47 IO với mass, tổng trở 16 Ohm tổng trở thấp. Tiến hành tháo IO ra khoi main đo lại tổng trở mức 284 như vậy có thể kết luận lỗi IO (IO bị chập). Tiến hành thay IO mới và đo lại tổng trở chân 47 mức 223 tốt Sau khi thay IO tín hiệu SLP_SUS# tốt 3,3V. Kiểm tra nguồn 5VSB và 3VSB tốt. Máy đã hoạt động bình thường. Các bạn lưu ý với các bạn với main này khi kích nguồn mới có nguồn 5VSB và 3VSB.
 11. Sau khi nhận main sơ bộ thì CPU lạnh tanh máy không boot. Tiến hành kiểm tra các nguồn. Trước tiên là nguồn Ram 3,3V có, 1,8 V mất chỉ còn 0,5V, 0.9V mất còn 0.5V. Trước tiên mất nguồn ram dẫn đến Vcore không có. Tiến hành làm nguồn ram. Ic nguồn ram là APW 7120, Đo tại chân 5 có 12V, Chân số 2 IC có áp mức thấp dẫn đến chân G của Fet nguồn ram có mức thấp dẫn đến fet này không hoạt động. Tiến hành thay IC APW 7120 . Đã có nguồn ram đo đủ các mức nguồn 3,3V, 1.8V, 0.9V. Máy boot.
 12. Xin bios compaq V3500 AMD

  Em đang cần gấp lắm ạ. Thank cả nhà
 13. thay ic mang tuong duong main asus p5g41c-mlx

  Chuẩn tự nhiên quên tên con ic đấy trên Biostar cũng sử dụng hình như là UP6206AK
 14. Hôm nay mình xin hưỡng dẫn các bạn sửa laptop dell Vostro 2420 tình trạng máy không có âm thanh, không cài được driver. Trước tiên các bạn dowload sơ đồ IC sound sử dụng trên mã máy này là CS4213D các bạn tìm trên sơ đồ đến vị trí IC này. Trước tiên đo nguồn cấp cho IC đó là các nguồn 1,8V vào các chân 12, 18 và 5V vào các chân 7 và chân 36. Trên main thực tế áp tại đây đủ. Khi xác định nguồn cấp cho IC đủ mà máy vẫn chưa nhận driver thì xảy ra một trong những nguyên nhân sau. Thứ nhất: IC sound bị lỗi, cần thay thế IC mới (Đã thay thử IC mới khi đo nguồn đủ). Thứ hai: Các đường giao tiếp từ IC sound đến HM lỗi. Thứ ba: HM bị lỗi. Trong cách trường hợp trên vì việc thay IC sound là nhanh nhất nên mình tiến hành thay thử IC tốt vào, tình trạng máy vẫn vậy. Như thế bắt đầu tiến hành kiểm tra các đường giao tiếp từ IC sound tới HM. Đối với IC này ta quan tâm đến các chan giao tiếp với chipset HM đó là các chân 31 đến chân 35. Tại đây chúng ta sẽ kiểm tra trở và tụ liên quan đến đường này. Các bước tiền hành kiểm tra phát hiện lỗi tại vị trí lệnh HDA_CODEC_SYNC Tại đây đo kiểm tra nhận thấy đứt trở R2124 trong khi trở kháng của trở này chỉ 33Ohm, tiến hành thay thế trở mới 33Ohm, kết quả máy đã nhận phần cứng IC sound tiến hành cài đặt driver máy xuất âm thanh bình thường.
 15. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách sửa chưa laptop dell 8 beep không xuất trong, vẫn xuất hình ngoài nhưng kéo theo những tiếng beep dài khó chịu. Như các bạn đã biết nguyên nhân lỗi báo 8beep của dòng laptop dell đó thường là các trường hợp nhận dạng màn hình không được, lỗi VGA .. Trong trường hợp cụ thể của máy này thì máy đã chuyển về card share (nguyên bản là VGA rời). Dowload Schematic Dell DV14 MLK DIS Chuyển VGA rời này do chính tay mình làm cách đây hai tháng cho khách , lúc chuyển máy chạy bình thường mượt mà và ổn định. Mình cũng đã chuyển rất nhiều máy dạng này nên vấn đề lỗi do quá trình chuyển là khó xảy ra. Công việc trước tiên là kiểm tra màn hình, vì rất có thể Rom màn hình lỗi nên máy không nhân biết được có màn hình lắp vào hay không nên nhận nhậm không có màn hình liên thông báo lỗi và không cho tín hiệu xuất lên màn hình. Sau khi kiểm tra và loại bỏ do lỗi màn hình hoặc cáp. Tiến hành kiểm tra main. Bước kiểm tra đầu tiên đó là đo nguồn cấp cho Jack cắm cáp màn hình các mức áp như sau. Như trên hình ta thấy các mức điện áp tại chân 1 và chân 2 có 19V (Áp chuẩn) Chân 3 có 3,3V Chân 4 có 1,5V Chân 5 có 3,3V Chân 6 có 1,5V Các chân tín hiệu từ chân 7 đến chân 14 có áp xấp xỉ nhau gần bằng 1,29V. Chân 17 và chân 16 của 3,3V nguồn LCDVDD. Như vậy sau khi đo đạc thấy được sự bất thường ở chân số 6 và chân số 5 áp không tương đồng nhau đây chính là tín hiệu nhận dạng màn hình, có thể lỗi nằm ở đây nên máy không nhận dạng được màn hình, dẫn đến không xuất hình và phát tiếng cảnh báo 8 beep. Tiến hành đo tổng trở của từng cặp tín hiệu trước tiên mình sẽ đưa ra mức trở kháng của một laptop còn tốt của dòng này. Đây cũng có tác dụng tham khảo cho các bạn. Que đen về mass que đỏ đặt vào các đường tín hiệu. Trên đây là các tổng trở chuẩn . Tiến hành đo đạc trên main đang bị lỗi xác định trở kháng tại chân 5 có mức 3.9K và trở kháng tại chân 6 rất lớn. Tiến hành tháo RN4903 đo trở kháng tại chân 5 và chân 6 đều bằng nhau và rất lớn. Tiến hành thay thế trở bẹ RN4903 này đo trở kháng tại chân 5 và chân 6 có mức 2,9K. Tiến hành kích nguồn máy xuất hình màn trong bình thường không còn thông báo lỗi. Áp tại chân 5 và chân 6 tại jack cắm màn hình lúc này là 3,3V.
 16. Tài liệu chuyển VGA rời về share CQ42 HM55 - AX1

  cái này ban cứ làm y như hướng dẫn thôi có cả boardview để bạn tìm được vị trí link kiện trên main không cần phải so sánh, vấn đề là bạn phải chắc chắn lỗi có phải vga không thôi, đôi khi lỗi phần khác máy không boot dẫn đến k xuất hình... đây chỉ là bài hướng dẫn lỗi VGA chuyển về share thôi.
 17. foxconn 45cmx bị mất nguồn cpu

  Mất nguồn Vcore, khi các áp điều kiện cho IC hoạt động đủ, thay IC tốt, Kiểm tra dàn Fet, Tin hiệu VID, tụ nhí quang khu vực có con nào dò chạm không, con lại Socket và chíp bắc.
 18. Acer 4745

  Mã main là gì vậy bác keke em Vích đây gặp người quen trên này sướng vậy
 19. Tình trạng máy boot , phím numlock và caplock sử dụng được, vào được win nhưng không xuất ngoài. Khi có tín hiệu thì boot màn hình chỉ chuyển sang đèn vang. Em đã kiểm tra tín hiệu H-Sync và V-Sync tại đi ốt D12 và D13 thì có 0V nhưng chân nguồn cấp có 3,3V nhưng qua đi ót thì chỉ còn 0v. Khi e câu 3,3V vào thì màn hình khi boot cũng k chuyển sang đèn vang luôn. Tháo cặp điot này ra vẫn không thay đổi. Mong cả nhà giúp đỡ
 20. Dell E6230 kích được nguồn nhưng không ăn dòng

  Kiểm tra kỹ mạch RTC đi bạn. Mình làm nhiều dòng HP lỗi mạch RTC kích nguồn đèn sáng nhưng không mở bất kỳ nguồn cấp sau nào. Nếu RTC Ok thì kiểm tra các lệnh từ Nam và IO
 21. Nháy reset của giga đúng là do rất nhiều nguyên nhân. Khi mình làm một con giga mà gặp lỗi này mình ưu tiên làm tuần tự các bước sau bạn thử kiểm tra xem nhé. Đầu tiên sẽ rút bỏ ngay IC cổng com. Các thứ lặt vặt như thạch anh chip nam ... ưu tiên làm luôn vì nó nhanh. 1. Làm kỹ vcore các tín hiệu VRMGD đảm bảo ok. mấy con link kiện nhí nó bị dò cũng dẫn đến lỗi mặc dù đo vẫn đủ nguồn nên bạn nên rút ra hoặc thay mới các con này. 2. Tiếp theo là khu vực 2 ic LM324 các IC nay khi bạn xem sơ đồ có thể biết được nó đi điều khiển khá nhiều nguồn trên main. Minh từng gặp nhiều em giga mất hẳn reset do mất tín hiệu CPUgood đo trên tải giả không có, các nguồn đều đủ, vcore có clock tốt. Thay IO, thay Nam, thay bắc đều không được cuối cùng lỗi một con Fet nhí điều khiển ở các con IC LM324. Khu này bạn cũng nên làm kỹ. Nhiều bạn nói do lỗi trở trên khu vực này nhưng theo như mình làm thi rất hiếm khi lỗi trở thường là dò tụ hoặc các con trường nhí lỗi. Hoặc bản thân LM324 lỗi. Đôi khi có những con main chập chờn khu này bạn khò nóng vào đó nó lại chạy (Chính vì vậy có thể nhiều bạn thay trở ở đây nó lại chạy vì có tác dụng nhiệt vào phần này nhưng nó không lâu một thời gian sẽ bị lại lỗi nếu không xác định triệt để link kiện nào lỗi) 3. Tiếp theo là bios. Kiểm tra nguồn cấp cho bios .cái này các bạn nên có main đang chạy để so sánh nguồn, nạp lại bios. Cẩn thận nữa thì thay hẳn bios khác. 4. Hàn lại clock, thay clock. đôi khi là rút các tụ nhí khu vực clock ra. 5. Tiếp đến là IO hàn lại IO. Thay thử IO. 6. Tiếp theo là Nam 7. Bắc 8. Socket. Đấy là thứ tự mình làm còn thứ tự đo đạc kiểm tra thì các bạn nên làm từng bước một. Ở đây mình không nói dài dòng quá. Mình chỉ nói khi đã có đủ các nguồn đến có nguồn vcore và clock. - Bạn cần kiểm tra tín hiệu VRMGD (Tín hiệu báo nguồn CPU tốt về Nam và đồng thời một đường đi mở cho Clock hoạt động) - Sau khi clock chạy và tất cả các nguồn OK. Đo tại dây xám nguồn ATX có mức cao. thì IO sẽ ra tín hiệu PWROK1 về Nam và Bắc. - Sau khi tín hiệu PWROK1 được báo về chip Nam lúc này sẽ ra lệnh reset. Bao gồm PCIRST , PFMRST, ... nói chung là các tín hiệu reset đến các thành phần của máy (Lúc này mà sound Lan lỗi cũng có thể gây mất reset ) rút ra thử loại trừ. thường thường đến đây bạn sẽ phải làm đến chip Nam như làm lại chân hoặc thay mới. Ngoài đưa ra tín hiệu reset các thành phần của máy lúc này chip nam cũng báo nguồn CPUPWROK về cpu báo các nguồn tốt để CPU sẵn sàng hoạt động -Sau khi chip bắc nhận được tín hiệu reset từ Nam thì chip bắc sẽ đưa tín hiệu reset CPU. CPURST, Lúc này CPU sẽ hoạt động và đưa lệnh đọc bios. Như vậy trong tất cả các quá trình trên lỗi quá trình nào main cũng không thể boot và đối với dòng giga thì nó sẽ mất reset hoặc nháy reset. Bạn phải làm thứ tự tránh bỏ xót. Cứ làm cuốn chiếu đến đâu chuẩn đến đó không được nữa thì cũng đừng áy náy vì khoai quá rồi. Main giga đối với mình làm thì hay gặp là lỗi khu vực ic LM324 và đường tín hiệu PWROK1 lỗi. Ít khi phải làm đến Nam Bắc cho lỗi này nhưng không phải không có. Không nói mạnh được điều gì. Bạn phải làm lần lượt thôi. Chúc bạn thành công. Đó là chút kinh nghiệm của mình khi xử lý gigiabyte. Có gì sai hoặc thiếu mong các bạn chỉ bảo và bổ sung để cùng nhau nâng cao tay nghề.
 22. main foxconn g31 mx nguồn cpu cao 1.8v

  Thay IC vcore thử xem. Kiểm tra các Fet nguồn vcore tốt không. Kiểm tra rn4 rn5, thay thử IO xem bạn. Nguồn chip bắc có bao nhiêu vôn bạn.
 23. Bạn cứ làm nguồn chipset có đi rồi tính, thường dòng mSI AMD mình ít gặp còn intel chuyện mất nguồn cho 2 chipset của dòng này rất hay xảy ra và thường là lỗi con IC 5 chân lệnh mở cho hai nguồn này hoạt động. Nó lấy 3,3V và tạo ta áp 1,25v bạn kiểm tra xem
 24. chỉ là mình nói thêm vào thôi. Đo đủ các áp nguồn ram, 1,8V 0,9V, các áp 3,3V đủ nhưng bạn vẫn thay thử IC nguồn ram và tụ lọc nguồn ram xem sao. Ngoài ra còn clock nữa chưa thấy bạn làm đến, chip bắc bạn làm rồi thay con khác vẫn vậy thì sau khi làm đủ hết mọi thứ thì còn lại là khe ram, ít khi lỗi cùng lúc cả hai khe nhưng đôi khi không gì là không thể xảy ra. Đập nát bét con main ra xem rút kinh nghiệm hix chứ đôi khi không làm trực tiếp cũng khó chuẩn đoán lắm
 25. cân giúp main ecs 945gct-m2

  Còn hở socket và lỗi bắc cũng có thể dẫn đến mất nguồn CPU bạn ạ.