Thanh Tuấn

Members
 • Content count

  15
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by Thanh Tuấn

 1. Gửi các ACE trong 4rum có lẽ bài viết của mình sẽ lạc hậu với anh em trong nghề,nhưng mình nghĩ sẽ hữu ích cho một số bạn mới sửa nguồn và các mạch nguồn khác. Để trách sự nổ cầu chì nguồn vô ích và chết linh kiện khi đã thay thế, mình có một giải pháp như sau: Khi các bạn sửa nguốn PC hay nguồn nào khác mà trước đó đã bị đứt cầu chì.... Khi bạn đã thay thế các linh kiện mà mình nghi ngờ thì bước cuối cùng là chạy thử, lúc này các bạn không nên gắn cầu chì cho mạch mà hãy thay cầu chì bằng một bóng đèn 220v 40-60w. Điều j sẽ xảy ra khi mà mạch chạy ổn định và diều j sẽ xảy ra khi mạch vẫn còn bị chập đâu đó. 1. Nếu bóng đèn sáng => mạch của bạn vẫn bị chập đâu đó cần phải xem lại => sửa tiếp (Nếu gắn cầu chì có thể sẽ chết linh kiện) 2. Nếu bóng đèn không sáng => chúc mừng bạn bước đầu thành công. và làm các bước tiếp theo đến khi nào đạt yêu cầu Vài lới mong ACE góp ý.
 2. GA 945 GM-S2

  Em có cái Gygabyte 945 gm-s2 bị hiện tượng đèn reset sáng liên tục, đèn irdy không sáng,không báo code. có lúc mở lên chạy mấy giây sau đó đèn reset tắt thì quạt cpu lại không qoay nữa. các đèn -+ 12v,5v,3v bình thường. mới tập sự mong các bác chỉ giúp.
 3. GA 945 GM-S2

  tình hình là em đã kiểm tra và Main bị mất nguồn Vcore khi không có CPU thì Vcore=1v, khi gắn cpu vào thì giảm xuống còn 0.6v gắm quạt vào xuống còn 0.3v. mạch ổn áp cho Vcore dùng ISL6312 mong các bác chỉ giúp.
 4. AUS P4P800-X

  Các bạn giúp mình pan này trên main aus P4P800-X chip 865 với, khi cắm nguồn vào thì main chạy ngay nhưng mà CPU chưa chạy card test hiện - - - - khi kích nguồn thỉ CPU chạy và tới code 8584 thì dừng lại không chạy nữa, mình đang nghi ngời chip I-O mong các bạn chỉ dùm (không tắt nguồn được)
 5. mình có một mainboard GB bị phồng 3 tụ 3300MF đã thay tụ này nhưng khi thay xong chỉ lên được một lần sau đó reset lại thì báo lỗi D3FF mình dùng card tét PT090C của a Vinh thanks các bạn nhiều.
 6. ACER 5570 VGA bị rác

  Em co con acer 5570 VGA khi khởi đông thì k thấy bị rác,nhưng vàp win thì cứ lúc bị lúc không chập chờn,xin hỏi các bác có phải nó bị hở chip VGA không ah, cách xử lý ra sao ? con này đã thay chio vga 1 lần rồi. Go7300
 7. từ trước đến nay đã sửa lớn nhỏ cà gần 50 cái nguồn chỉ có không sáng đèn =>nguồn tốt.sáng đèn sửa tiếp=> chưa bao giờ bị hỏng một cái nào bằng phương pháp thử này hết, đương nhiên là thử xem nguồn còn chập hay không thôi, còn nếu cắm từ tối đến sáng thì cũng chẳng biết điều j sẽ xảy ra....
 8. các bạn giúp mình bộ nguồn này chạy mộ thời gian bị hiện tượng 12v tăng lên =13.5v và 5v tăng lên 5.8v có ai biết cách xử lý giúp zùm.
 9. nguồn cấp trước đủ 5v,nguồn 3,3v đủ chính xác, duy nhất chỉ có 12v và 5v bị tăng áp có cần phải kiểm tra lậi đồng hồ không nhỉ ....
 10. diode nén điện là diod j vậy bạn,ý bạn nói đến diode ổn áp phải không ?
 11. đã thay ic dao đông 7500 nhưng không thay đổi j vẫn thế mong ACE chỉ zùm
 12. An toàn tuyệt đối... chập cỡ nào thì chỉ đèn sáng linh kiện không việc j.
 13. Bị chập diode và TZT thì nối kiều gì cũng Bùm....! kiểm tra linh kiện trước đã.
 14. Acer 3680 mất nguồn

  Bạn thử kiểm tra mấy tụ lọc nguồn của phần 12v nhé xem có con nào bị rò rỉ k nhé,nếu bị thay tụ là ok.
 15. Gigabyte 845 hiện code D3FF

  Tụ thì không bị ngược được vì tr6n main ghi rõ cưc âm dương và em cũng đã làm điện tử 9 năm rồi nên k thể thay ngược tụ được, còn bios thì chân hàn chứ không phải cắm đế, nguồn ram em đi đã đúng rồi ở các chân 7 và 143, 54 184 đều có 2v5 các đèn nguồn đủ hết khi bôt thì cadr test đã báo từ C0... đến D3ff thì dùng lại đã thay thử ram cũng vẫn vậy. thanks các bác nhìu.