Sign in to follow this  
em_oi_bien

Xin kỷ thuật đóng chíp Nam - Bắc bằng máy khò Quick 850A

Recommended Posts

Nói chung với em sắm được cái Quick 850A là một vấn đề rồi, còn máy đóng chíp thì chắc em chỉ có nằm mơ thôi

Vì vậy mong các bằng hữu hãy chia sẽ chút ít kinh nghiệm đi trước khi đóng chíp bằng khò, cụ thể là nhiệt để khoảng bao nhiêu độ (tương đương vạch thứ mấy trên máy khò) gió thế nào?. Em có trang bị thêm bếp điện Galy bên dưới nữa thì căn chỉnh nhiệt độ trên dưới thế nào đây các bác, thời gian nữa

 

Gió sớm mai thổi về muôn phương

Nước muôn sông đổ về biển lớn

Chim đủ cánh xuất xứ tìm ăn

Quá nữa đời ta tìm về chốn cũ, quê mẹ thân yêu

Chuyện ngày xưa đã kể bây giờ kể lại tiếp nhé các bác

Share this post


Link to post
Share on other sites
Nói chung với em sắm được cái Quick 850A là một vấn đề rồi, còn máy đóng chíp thì chắc em chỉ có nằm mơ thôi

Vì vậy mong các bằng hữu hãy chia sẽ chút ít kinh nghiệm đi trước khi đóng chíp bằng khò, cụ thể là nhiệt để khoảng bao nhiêu độ (tương đương vạch thứ mấy trên máy khò) gió thế nào?. Em có trang bị thêm bếp điện Galy bên dưới nữa thì căn chỉnh nhiệt độ trên dưới thế nào đây các bác, thời gian nữa

 

Gió sớm mai thổi về muôn phương

Nước muôn sông đổ về biển lớn

Chim đủ cánh xuất xứ tìm ăn

Quá nữa đời ta tìm về chốn cũ, quê mẹ thân yêu

Chuyện ngày xưa đã kể bây giờ kể lại tiếp nhé các bác

 

 

bạn mua thêm một cái Quick 850 nữa đi. mình dùng 2 cái thay chíp nam ok rồi.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Nói chung với em sắm được cái Quick 850A là một vấn đề rồi, còn máy đóng chíp thì chắc em chỉ có nằm mơ thôi

Vì vậy mong các bằng hữu hãy chia sẽ chút ít kinh nghiệm đi trước khi đóng chíp bằng khò, cụ thể là nhiệt để khoảng bao nhiêu độ (tương đương vạch thứ mấy trên máy khò) gió thế nào?. Em có trang bị thêm bếp điện Galy bên dưới nữa thì căn chỉnh nhiệt độ trên dưới thế nào đây các bác, thời gian nữa

 

Gió sớm mai thổi về muôn phương

Nước muôn sông đổ về biển lớn

Chim đủ cánh xuất xứ tìm ăn

Quá nữa đời ta tìm về chốn cũ, quê mẹ thân yêu

Chuyện ngày xưa đã kể bây giờ kể lại tiếp nhé các bác

 

 

Tôi thấy không có máy khò nào nhiệt giống cái nào cho dù cùng hiệu

Theo kinh nghiệm thì lấy main xác thực hành thử từng linh kiện trên đó lấy tấm giấy ghi lại sau mỗi lần làm (main nào, nhiệt, gió, ic nào...). khoảng 5 --10 cái main xác thì có kinh nghiệm thôi

Share this post


Link to post
Share on other sites
Nói chung với em sắm được cái Quick 850A là một vấn đề rồi, còn máy đóng chíp thì chắc em chỉ có nằm mơ thôi

Vì vậy mong các bằng hữu hãy chia sẽ chút ít kinh nghiệm đi trước khi đóng chíp bằng khò, cụ thể là nhiệt để khoảng bao nhiêu độ (tương đương vạch thứ mấy trên máy khò) gió thế nào?. Em có trang bị thêm bếp điện Galy bên dưới nữa thì căn chỉnh nhiệt độ trên dưới thế nào đây các bác, thời gian nữa

 

Gió sớm mai thổi về muôn phương

Nước muôn sông đổ về biển lớn

Chim đủ cánh xuất xứ tìm ăn

Quá nữa đời ta tìm về chốn cũ, quê mẹ thân yêu

Chuyện ngày xưa đã kể bây giờ kể lại tiếp nhé các bác

tốt nhất là 2 cái máy khò.(tùy nhiết từng máy nữa nhé) nhiệt mày dưới 200 (kêu thằng nhóc nào cầm máy dưới xoay vong tròn càng tốt) máy trên (tăng nhiệt từ từ 1 nhé)150>200>230 = 250 (chì thường là nhấc lên vô tư) chì zin 280 quá (ko rõ ^^) chíp nam làm bi đóng ok hết (kể cả laptop). chíp bắc yêu cầu nhiệt điều chút (hơi phiêu). chúc bạn thành công.nếu xài bếp dưới 60 > 80>100>120>140>160>170 stop. tương đương khò trên xoay nhẹ gió đều (mức 4 -5) 60>90>130>160>190>210>220 bi thường, 240-250 zin. ok nếu có mày đóng chíp thì cứ 60>90>120>150>180>200>220>245 ^^, theo ngu kiến của em...

chết mẹ còn thới gian nữa: bếp diện ở dưới cho thới gian chờ ( người ta kêu là: đỳ phờ lay) bếp diệp lên nhiệt nhăn thì time chờ 2 bước đầu 10s, 2 bước kế 15~20s những bước cuối 15s chuẩn.

rảnh chạy qua chỗ mình chỉ cho 15p 1 chầu cafe nhé 0186.941.9953 (21 tuổi)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chủ đề này đã nói không biết bao nhiêu lần rồi.

 

Bên dưới nên là 1 cái bếp điện, Dùng bếp GALI là OK

 

yee1207034984.jpg

 

Có nút chỉnh nhiệt (nút vặn thôi)

 

Bên trên thì dùng máy có hiển thị nhiệt rồi chỉnh nhiệt lên 160 độ rồi tăng từ từ, tầm 30-45 giây thì tăng dần 10-20 độ. Tỉ lệ thành công là 70-80% tùy tay nghề.

 

Chứ có 1 cái máy khò thì xin thưa tỉ lệ thành công là dưới 50% đến ~0% tùy tay nghề.

Share this post


Link to post
Share on other sites

đồng ý với a Vinh, ah cho em hỏi máy gali này mua ở đâu z anh. còn cái máy làm chíp set loại kada gì đó của a nguyên tắc hoạt động của nó thế nào nhiệt lên từ từ hay là sao, tại e đang dự định mua 1 cái của a mà k biết nó hoạt động ra sao, mong a giúp đỡ em nha.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kada 853A = Bếp gali + Phần hiển thị nhiệt cho bếp + máy khò 858 có hiển thị nhiệt + gá để main.

 

Nói chung là Pro hơn cái Bếp Gali + Máy khò 850A chút xíu thôi. Nhưng được cái "all in one" khỏi chế khỏi độ.

 

277646793_391.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites
đồng ý với a Vinh, ah cho em hỏi máy gali này mua ở đâu z anh. còn cái máy làm chíp set loại kada gì đó của a nguyên tắc hoạt động của nó thế nào nhiệt lên từ từ hay là sao, tại e đang dự định mua 1 cái của a mà k biết nó hoạt động ra sao, mong a giúp đỡ em nha.

 

 

Kada 853A dùng ok lắm. Cách đây vài tháng có lấy chỗ A Vinh 1 cái ==> rất phù hợp với thợ ở vùng nông thôn

Share this post


Link to post
Share on other sites
Kada 853A = Bếp gali + Phần hiển thị nhiệt cho bếp + máy khò 858 có hiển thị nhiệt + gá để main.

 

Nói chung là Pro hơn cái Bếp Gali + Máy khò 850A chút xíu thôi. Nhưng được cái "all in one" khỏi chế khỏi độ.

 

277646793_391.jpg

tại em có sử dụng qua máy làm chíp ở chỗ học r, máy này nhiệt độ lên từ từ hay là sao,em đag quan tâm đến nhiệt độ set nó thế nào thui.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Máy chổ bạn học là máy gì???

 

Máy "chế" thì làm sao sánh bằng máy chuyên dùng mà so???

 

Máy chuyên dùng, mình "lập trình nhiệt" máy chạy "tự động" theo chương trình mình đã lập.

 

Máy chế (bếp+ máy khò => Kada 853 Cũng là dạng chế thôi ) mình tự làm từ a..z chỉ có 853 thì PRO hơn bếp + máy khò chút xíu.

 

Nói chung, tay nghề íu thì nên dùng máy "sịn", máy chế để dành cho "nhà nghèo" và tay nghề cao làm.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Máy chổ bạn học là máy gì???

 

Máy "chế" thì làm sao sánh bằng máy chuyên dùng mà so???

 

Máy chuyên dùng, mình "lập trình nhiệt" máy chạy "tự động" theo chương trình mình đã lập.

 

Máy chế (bếp+ máy khò => Kada 853 Cũng là dạng chế thôi ) mình tự làm từ a..z chỉ có 853 thì PRO hơn bếp + máy khò chút xíu.

 

Nói chung, tay nghề íu thì nên dùng máy "sịn", máy chế để dành cho "nhà nghèo" và tay nghề cao làm.

máy chỗ học em là r380b, em cũng nhà nghèo mà anh, hỏi a 1 vấn đề nữa là sử dụng máy Kada 853 mình chỉnh nhiệt đô thế nào,cụ thể là bao nhiêu phút là mình chinh lên và 1 lần lên như vậy là bao nhiêu độ. Tại hôm qua thấy ông anh có cái máy giống của AVinh mà k biết sử dụng và chỉnh nhiệt thế nào.mong a giúp đỡ cho.

Share this post


Link to post
Share on other sites

em nhà nghèo mà lấy đâu ra số tiền lớn z mà mua, đang tập tành sửa thôi,nên muốn có cái máy làm chip đơn giản để có mà thực hành trước cái đã r tính tiếp, để bữa nào qua aVinh sắm 1 cái kada.ah cho em hỏi sao em lập chủ đề mới nhập chuỗi mã đúng r mà k lập được z a, hương dẫn em với

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kada cũng hết hàng rồi.

 

Mà bạn đọc câu này chưa ???

 

Nói chung, tay nghề íu thì nên dùng máy "sịn", máy chế để dành cho "nhà nghèo" và tay nghề cao làm.

 

Bạn đều không thuộc cả 2 đối tượng trên, bạn chỉ thuộc đối tượng "nhìn người ta làm" cho chắc ăn nhé.

Share this post


Link to post
Share on other sites

khi ai mới vào nghề mà nghe những lời này của a chắc người ta bỏ nghề luôn vì thấy rất chán nản, là đàn anh đi trước phải hướng dẫn cho người đi sau chứ đâu a nói z

Share this post


Link to post
Share on other sites
khi ai mới vào nghề mà nghe những lời này của a chắc người ta bỏ nghề luôn vì thấy rất chán nản, là đàn anh đi trước phải hướng dẫn cho người đi sau chứ đâu a nói z

 

Vậy thì bạn bỏ nghề dùm mình nhé.

 

2 yêu cầu:

 

1. Có tiền mua máy: Ráng để dành không có thì đi cướp cho nhanh.

 

2. Có tay nghề: cái này chỉ có luyện tập lâu ngày mới được, bạn không chịu thì bỏ nghề phải rồi.

 

Bạn mới tập tành mà cứ muốn 1 ngày là có thể = thiên hạ <-- ăn cướp cho nhanh.

 

Ko bỏ nghề thì uổng.

Share this post


Link to post
Share on other sites

sao a lại nói z, là dân sửa chữa điện tử ai mới vào nghề mà k bỡ ngỡ r còn gặp biết bao nhiêu thắc mắc và thiếu thốn dụng cụ để làm, những lời này của a quá phũ phàng. a có khi nào nhớ lại hồi xưa a cũng mới vào nghề k

Share this post


Link to post
Share on other sites
sao a lại nói z, là dân sửa chữa điện tử ai mới vào nghề mà k bỡ ngỡ r còn gặp biết bao nhiêu thắc mắc và thiếu thốn dụng cụ để làm, những lời này của a quá phũ phàng. a có khi nào nhớ lại hồi xưa a cũng mới vào nghề k

 

Nói vậy mà bạn không hiểu nữa hả,

 

kinh nghiệm + tay nghề = thời gian + sự rèn luyện

 

chứ không phải 1 ngày 1 bữa là có, bạn muốn làm được thì người ta đã chỉ rồi, vấn đề là bạn phải "tự luyện" chứ ai giúp được mình nếu mình chỉ biết "hỏi" rồi "để đó".

 

Ý mình = nếu bạn không chịu bỏ thời gian ra để "luyện" thì nên "bỏ nghề" <-- là quá hợp lý rồi.

 

Nếu bạn đang đi học, chổ bạn có "máy" thì tranh thủ là "luyện" = máy của "chổ học" cho nhiều vào là sẽ có "kinh nghiệm". Như vậy có gì là "quá đáng" ko ???

Share this post


Link to post
Share on other sites

nếu bác ở hà nội thì qua chỗ anh Dương số 53 ngõ 508 đường láng mà xem...bác ấy chỉ cho.....đợt trước nhìn thấy bác ấy có cái bếp điện để bên dưới, cho nó chạy khoảng 10 phút thấy mỡ bắt đầu bốc khói thì dùng khò quick(tháo đầu khò) khò trên một ít rồi lấy banh gắp ra....

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hic hic, mấy cái này người ta chế ầm ầm và post lên mạng biết bao lâu rùi mà sao cứ đi hỏi bác Vinh hoài thế? Bác ấy trả lời là may mắn lắm rùi, chứ nhiều người đâu có ai thèm vô góp ý đâu. Bếp Gali 400k nhưng lâu nóng, tớ khuyên nền bỏ và mua bếp Gas mini của Khựa chỉ 80k đảm bảo tốc độ "ánh sáng". Kèm theo cái chảo chiên ốp la để ở dưới để bảo vệ main ko bị khét lẹt. Bên cạnh đó mua cái dồng hồ đo nhiệt cầm tay là ok, có thể chinh chiến rùi cưng ơi. Quan trọng là chip chết phải nhiều mới đủ bản lĩnh được, ngày xưa tớ chết ko dưới 20 con. Đừng bao giờ hỏi nhiệt bao nhiêu mà hãy làm, chết thì rút ra kết luận vì máy của mình chỉ có mình biết thôi. Nhớ ngày xưa qua nhà bác Vinh thấy bác ấy chơi cái bếp gas mà xám cả hồn, tưởng chỉ có trong... huyền thoại ai dè đâu gần một tháng sau tớ lò mò và cũng đã làm được. Nhớ lúc đó tháo ra con G86 của Sony Vaio chì zin mà ko chết, giờ nghĩ lại cũng xanh cả mặt. Máy BGA tớ mua về buồn buồn nó lại thịt chíp, nên lâu lâu cũng ngán!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Mấy hôm trước có gặp một tay kĩ thuật đúng dữ dằn về việc đóng chip VGA mà ko cần máy xịn, máy chế mà chỉ cần... hủ mỡ. Suy nghĩ nát óc mà cũng chẳng tìm ra được bằng cách nào hắn có thể hấp chip mà ko cần bất cứ thứ gì kể cả... bếp than. Hắn tiết lộ một bí mật hết sức... hãi hùng là cho mỡ vào bụng chip sau đó cắm cạc VGA (máy bàn) vào main và mở máy với điều kiện ko được gắn... tỏa nhiệt. Đến khi thấy mỡ sôi sùng sục thì... tắt máy và chựo nguội rùi vệ sinh xong gắn tản nhiệt vào. Kết quả chạy được 3-6 tháng, chỉ áp dụng cho cạc zin và hắn đã test thành công được 4-5 cạc. Thực hư ra sao thì tớ ko biết vì ko đủ bản lĩnh để thực hiện, chỉ dám kết luận rằng liều mới ăn nhiều!

Share this post


Link to post
Share on other sites

mới vào nghề đâu ai đủ điều kiện để sắm đồ xịn toàn chế k ah, a Luân cho em hỏi tí cái máy Kada853 của a Vinh xài nhiệt độ ổn định k, làm chip ok chứ đang tính mua nó nên rất cần được tư vấn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this