matrix

MSI G31TM P21 bị lỗi

Recommended Posts

Mình có main như trên, bị lỗi chạy 5p tắt nguồn, đã vệ sinh và bôi keo tản nhiệt nhưng vẫn không cải thiệnđược gì. Sờ vào tản nhiệt thì cpu và chip bắc bình thường, chip nam nóng hơn. Có lúc máy tắt nguồn liền, có lúc nó nhiễu màn hình và chớp nháy giống như khi mình test màn hìn vậy. Nháy màu xanh, màu đỏ rồi tắt luôn. Các anh có biết như vậy là bị gì không? Sửa như thế nào ạ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ngoài nguyên nhân này thì còn nguyên nhân nào nữa không anh? Em thấy giống như là tản nhiệt kém ấy,lúc nó tắt thì để vài phút là bật nguồn lên lại được nhưng nó lại có thời gian tắt nhanh hơn. Em khong phải thợ sữa chữa nên hơi khó để xử lí. Hấp socket thì nhiệt đọ hấp là bao nhiêu, nó có viền bằng nhựa, hấp nóng quá nó chảy nhựa không anh. Ở chỗ em cũng ít có máy để hấp.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đã tra keo tản nhiệt thì sao tản nhiệt kém được. Mình test main = cách cho chạy CPU Celeron D347 (con này khá nóng), quạt tản nhiệt thì chỉ có 2 chân, mà lại ko tra keo tản nhiệt, vô Youtube bật video dài 10 tiếng lên đi ngủ, sáng hôm sau máy vẫn chạy ầm ầm. Theo bạn nói thì có lẽ nó bị nóng chip Nam hay Bắc gì đó rồi.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Keo tản nhiệt bôi cả 3 chip rồi. Không hiểu bị gì nữa.

Thật sự thì keo tản nhiệt chỉ cần thiết với CPU, vì nói cho cùng nó cũng chỉ là chất keo để dẫn nhiệt ra các lá nhôm để quạt thổi bay hơi nóng đi. Đối với chip nam và bắc thì vì ko có quạt tản nhiệt nên dù có bôi keo thì chip lỗi vẫn nóng như thường. Bạn hãy sờ vào tản nhiệt của 2 chip này, nếu ko chịu được quá 10s thì nên nghĩ thay chip khác.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bạn nên để ý cái này, rất hay bị:

Miếng nhôm tản nhiệt CPU không tiếp xúc với chíp ( rất đơn giản để kiểm tra, bạn chỉ cần bôi keo lên miếp nhôm sau đó lắp lại, nếu keo tản nhiệt được dính lên CPU đều thì tiếp xúc tốt) .

Nhưng hiện tượng nháy màu xanh, đỏ thì không phải lỗi do nóng quá, nên kiểm tra đi ốt và thay các con Trường nhí cổng VGA.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now