Sign in to follow this  
Trương Thái Nguyên

HD sửa LG E1940S nháy ngắt cao áp.

Recommended Posts

Màn nháy sáng rồi tắt luôn, đèn nguồn vẫn còn. Thông thường lỗi thế này có thể do lỗi LED (chết 1 LED nào đó) hoặc lỗi mạch bảo vệ của khối cao áp. Do ko có đồ thay loại trừ nên sửa luôn.
Chú ý: các chân IC dưới đây là của A8507, nếu IC của bạn không giống thì phải dò chân tương ứng.\
Bước 1: Câu chập 4 chân LED (-) lại với nhau, mục đích làm cho 4 dãy LED song song với nhau và 4 mạch điều khiển LED cũng trở thành một mạch chung. Như vậy khi 1 trong 4 dãy LED lỗi thì mức độ nghiêm trọng của nó chỉ còn 1/4 và có thể dưới mức cho phép, hoặc nếu 1 trong 4 mạch khiển lỗi thì vẫn còn 3 mạch kia hỗ trợ. Thực tế cao áp đã ko còn ngắt ngay nữa nhưng 5 phút sau vẫn ngắt nên mình làm tiếp 2 bước nữa.
Bước 2: cân chân S của fet vào mass, chân này cũng thông với chân 7 (ISEN) của IC dao động, tức là chân cảm biến dòng tải của các dãy LED. Như vậy chân 7 bị nối mass sẽ vô hiệu quá bảo vệ quá dòng (mặc dù thấy dòng ổn định ở 14V-0.6A).
Bước 3: chập chân 7 với chân 8 của IC, như vậy chân 8 (OVP) là chân bảo vệ quá áp nguồn ra cũng bị nối mass nên vô hiệu hoá luôn bảo vệ quá áp (mặc dù áp ra ổn định 34V và chân 8 cũng ổn định 5.5V).
Cuối cùng test đã lâu mà chưa thấy ngắt nên chia sẻ.
p/s: hehe sau khi nhìn kỹ lại cái hình thì mình chập chân 6-7 chứ ko phải 7-8, nghĩa là bước 3 ko quan trọng.
Ai muốn nhanh thì chập chân 6-7-8 của IC nhé, mình muốn nhấn mạnh việc câu mass vào chân S của fet nên mới câu lộ như thế.
UMyThMs.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Rất cảm ơn bác Nguyên , em cũng đang gặp con máy bị như vậy , có lúc chạy cả ngày ko ngắt , có lúc bật lên 1 , 2 phút lại tắt , e sẽ làm theo xem sao . chăc là ok thôi . hihii

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this