Đến nội dung


Hình ảnh

máy tính chạy nhưng màn hình không lên


  • Please log in to reply
3 replies to this topic

#1 Son-Cold

Son-Cold

    Newbie

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết

Đã gửi 18 February 2011 - 08:07 PM

Em có 1 cây Asus P5KPL-AM chạy chập chờn . triệu chứng của máy như sau: máy tính bật lên đèn , quạt có chạy nhưng đèn báo HDDled sáng mờ màn hình không lên , nhưng để một lúc lâu thì máy tính khởi động kếu tiếng bip ,máy vào win chạy bình thường , đèn hdd sáng nhấp nháy . Em đã tháo ram ,hdd ve sinh cắm lại và đã tét máy khác đều chạy binh thường , chỉ có nguồn chưa test . Các bác có thể cho em biết bệnh của nó không , em nghĩ là do nguồn yếu . màn hình thì chắc không phải rồi . lúc trước máy em dùng VGA rời , sau bật không lên hình thì dùng onboard , và bị bệnh như tên . Các bác có thể cho em biết cách khắc phục , Thanks các bác thật nhiều .

#2 vchang

vchang

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 41 Bài viết

Đã gửi 24 February 2011 - 09:51 AM

QUOTE(Chú Thích)(Son-Cold @ Feb 18 2011, 08:15 PM) <{POST_SNAPBACK}>
Em có 1 cây Asus P5KPL-AM chạy chập chờn . triệu chứng của máy như sau: máy tính bật lên đèn , quạt có chạy nhưng đèn báo HDDled sáng mờ màn hình không lên , nhưng để một lúc lâu thì máy tính khởi động kếu tiếng bip ,máy vào win chạy bình thường , đèn hdd sáng nhấp nháy . Em đã tháo ram ,hdd ve sinh cắm lại và đã tét máy khác đều chạy binh thường , chỉ có nguồn chưa test . Các bác có thể cho em biết bệnh của nó không , em nghĩ là do nguồn yếu . màn hình thì chắc không phải rồi . lúc trước máy em dùng VGA rời , sau bật không lên hình thì dùng onboard , và bị bệnh như tên . Các bác có thể cho em biết cách khắc phục , Thanks các bác thật nhiều .


Bios test phần cứng chậm , bạn thay cable IDE mới hoặc cắm lại cho thật chắc thường là được

#3 MYGRT

MYGRT

    Elite Member

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 326 Bài viết

Đã gửi 05 March 2011 - 03:30 PM

QUOTE(Chú Thích)(Son-Cold @ Feb 18 2011, 09:15 PM) <{POST_SNAPBACK}>
Em có 1 cây Asus P5KPL-AM chạy chập chờn . triệu chứng của máy như sau: máy tính bật lên đèn , quạt có chạy nhưng đèn báo HDDled sáng mờ màn hình không lên , nhưng để một lúc lâu thì máy tính khởi động kếu tiếng bip ,máy vào win chạy bình thường , đèn hdd sáng nhấp nháy . Em đã tháo ram ,hdd ve sinh cắm lại và đã tét máy khác đều chạy binh thường , chỉ có nguồn chưa test . Các bác có thể cho em biết bệnh của nó không , em nghĩ là do nguồn yếu . màn hình thì chắc không phải rồi . lúc trước máy em dùng VGA rời , sau bật không lên hình thì dùng onboard , và bị bệnh như tên . Các bác có thể cho em biết cách khắc phục , Thanks các bác thật nhiều .

Đúng là load Bios chậm, có thể chipSet bị lỗi dẫn đến tốc độ load ổ cứng chậm. Cái này bạn phải dùng và tự đưa ra kết luận thôi.

#4 vuhaiit

vuhaiit

    Elite Member

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 890 Bài viết

Đã gửi 05 March 2011 - 06:30 PM

QUOTE(Chú Thích)(Son-Cold @ Feb 18 2011, 08:15 PM) <{POST_SNAPBACK}>
Em có 1 cây Asus P5KPL-AM chạy chập chờn . triệu chứng của máy như sau: máy tính bật lên đèn , quạt có chạy nhưng đèn báo HDDled sáng mờ màn hình không lên , nhưng để một lúc lâu thì máy tính khởi động kếu tiếng bip ,máy vào win chạy bình thường , đèn hdd sáng nhấp nháy . Em đã tháo ram ,hdd ve sinh cắm lại và đã tét máy khác đều chạy binh thường , chỉ có nguồn chưa test . Các bác có thể cho em biết bệnh của nó không , em nghĩ là do nguồn yếu . màn hình thì chắc không phải rồi . lúc trước máy em dùng VGA rời , sau bật không lên hình thì dùng onboard , và bị bệnh như tên . Các bác có thể cho em biết cách khắc phục , Thanks các bác thật nhiều .


Như bạn mô tả thì tôi có thể hiểu là máy bạn post chậm , chứ ko phải là "...chạy chập chờn..." như bạn nói ,có điều bạn ko nói và chắc là cũng chưa q/s xem máy chậm ở q/t nào ? nếu nó chậm và dừng lâu nhất ở detect thiết bị SATA ,IDE ...sau phần k/t ver. BIOS , CPU , RAM thì đúng là cab power +cab DATA có vấn đề -> thay cab tốt là hết , còn ở các q/t # , thì rất có thể nguồn case yếu , các mạch nguồn on main cấp cho các t/p có vấn đề (có thể là tụ phù , kém...) dẫn đến những phần đó h/đ ko OK (nhưng chưa đến mức chít hẳn)
Thêm nữa , bạn nên vào BIOS setup Defaults all trước đã (để loại trừ t/h Bios dò tìm thiết bị Video nào trươc : như on board, PCI, PCIx và lượng RAM cấp phát cho VGA...do tr bạn chạy VGA rời)




0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 ẩn nick