Đến nội dung

Báo giá Mainboard Laptop

Dùng mã main khi yêu cầu Schematics và BIOS

Các bài viết về độ LCD đa năng


Hình ảnh

Không lưu được Bios


  • Please log in to reply
43 replies to this topic

#1 metacafe

metacafe

    Member

  • Members
  • PipPip
  • 13 Bài viết

Đã gửi 01 June 2009 - 03:35 PM

Các anh cho e hỏi cái này nha. khi bật máy lên cứ bắt nhấn F1.

E đă thay pin Bios mới rối mà vẫn như cũ .

Mong anh e chỉ giáo . Cám ơn anh e nhiều lắm.

#2 DrĐầy Tiền Giang

DrĐầy Tiền Giang

    Newbie

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết

Đã gửi 01 June 2009 - 03:41 PM

Hiện tôi cũng không bị 1 main như vậy, điều chỉnh thông số xong ấn F10 ấn Y để save restra lại vẫn như cũ (vẫn như thông số ban đầu trước khi chỉnh thông số CMOS) vậy chúng bị lỗi gì? cách xử lý ra sao? Trân trọng cám ơn!!!

#3 htnghiahd

htnghiahd

    Support

  • Moderators
  • 2108 Bài viết

Đã gửi 01 June 2009 - 03:57 PM

QUOTE(DrĐầy Tiền Giang @ Jun 1 2009, 03:49 PM) Xem bài viết
Hiện tôi cũng không bị 1 main như vậy, điều chỉnh thông số xong ấn F10 ấn Y để save restra lại vẫn như cũ (vẫn như thông số ban đầu trước khi chỉnh thông số CMOS) vậy chúng bị lỗi gì? cách xử lý ra sao? Trân trọng cám ơn!!!


1. Kiểm tra jump Cmos Battery (nếu có) đã set đúng chưa.
2. Hư hỏng mạch ổn áp cấp cho IC nhớ cấu hình. Xem hình.
3. Chết IC-thay, hoặc thối chân IC-hàn lại.



#4 dk3lan

dk3lan

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 83 Bài viết

Đã gửi 01 June 2009 - 05:19 PM

Đúng như anh Nghĩa nói chuẩn không cần chỉnh tongue.gif laugh.gif

#5 le hiep

le hiep

    Newbie

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết

Đã gửi 19 October 2009 - 11:12 AM

Cái laptop của em hiêu FPT Elead cũng bị vậy, em thay pin cmos rồi mà nó vẫn bắt em set time lại
có người nói lỗi bios. Các pac giúp em với sad.gif

#6 lqv77

lqv77

    Kỹ thuật Phần cứng

  • Administrators
  • 14866 Bài viết
  • LocationHồ Chí Minh

Đã gửi 07 November 2009 - 02:20 AM

Đối với laptop cũng vậy thôi, nếu nạp lại BIOS vẫn bị thì do lỗi trên main.

Giá có thể thay đổi, vui lòng xem báo giá để có giá mới nhất: http://kythuatphancung.vn/baogia/
 
Hoặc Alo: 08.39544031
 
1380854329_lqv77_banner.jpg
 
Download: Báo giá linh kiện, thiết bị sửa chữa - Cách thức mua hàng - Bản đồ - Mail: kythuatphancung.com@gmail.com - lqv77@yahoo.com


#7 Huy

Huy

    Elite Member

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 148 Bài viết

Đã gửi 10 December 2009 - 11:01 AM

mình có một số main BIOSSTAR đời 865 và 915 cũng bị hiện tượng này rất nhiều không biết là con IC nhớ của dòng main này nằm ở đâu hay nó nằm trong chip nam luôn nhỉ mong các bạn hướng dẫn

#8 lqv77

lqv77

    Kỹ thuật Phần cứng

  • Administrators
  • 14866 Bài viết
  • LocationHồ Chí Minh

Đã gửi 10 December 2009 - 11:12 AM

IC nhớ chỉ có 8 chân và không thể "nhét" vào chip NAM được.

Giá có thể thay đổi, vui lòng xem báo giá để có giá mới nhất: http://kythuatphancung.vn/baogia/
 
Hoặc Alo: 08.39544031
 
1380854329_lqv77_banner.jpg
 
Download: Báo giá linh kiện, thiết bị sửa chữa - Cách thức mua hàng - Bản đồ - Mail: kythuatphancung.com@gmail.com - lqv77@yahoo.com


#9 hunglxag1979

hunglxag1979

    Elite Member

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 131 Bài viết

Đã gửi 07 January 2010 - 04:26 PM

Bệnh này có thể do chân tiếp xúc của viên PIN không được tốt; thay PIN mới vào cũng vậy;

Cách xử lý như sau:

Dùng Panh hay Vít nạy nhẹ chân lên 1 tý; rồi xịt 1 ít RP7 vào và lấy mũi dao nhỏ cạo nhẹ thế là OK; trên diễn đàn có nói rồi mà! Em chỉ nhắc lại thôi nhé!. Em vừa làm xong 1 Main ECS 865GV-M3 theo cách này đó.

#10 truckiet1984

truckiet1984

    Newbie

  • Members
  • Pip
  • 7 Bài viết

Đã gửi 21 January 2010 - 01:56 PM

IC nhớ 8 chân thường nó ky hiệu ra sao vây mấy bro

#11 htnghiahd

htnghiahd

    Support

  • Moderators
  • 2108 Bài viết

Đã gửi 22 January 2010 - 07:33 AM

QUOTE(Chú Thích)(truckiet1984 @ Jan 21 2010, 02:04 PM) <{POST_SNAPBACK}>
IC nhớ 8 chân thường nó ky hiệu ra sao vây mấy bro



Có nhiều loại, thông thường dùng 24cxx, 96cxx ...
Để biết chi tiết, bạn đọc tên rồi tra chi tiết tại www.alldatasheet.com

#12 anhhx

anhhx

    Elite Member

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 507 Bài viết

Đã gửi 04 March 2010 - 11:04 AM

QUOTE(metacafe @ Jun 1 2009, 03:43 PM) <{POST_SNAPBACK}>
Các anh cho e hỏi cái này nha. khi bật máy lên cứ bắt nhấn F1.

E đă thay pin Bios mới rối mà vẫn như cũ .

Mong anh e chỉ giáo . Cám ơn anh e nhiều lắm.

mình gặp 1 số main hình như arock 865 sk 478 gì đó trong bios có 1 chỗ reset defaul when ac power lost ( mình không nhớ rõ về câu này lắm): nôm na là tự động reset lại bios khi mất nguồn 220v phải vào đó tắt (disable) đi mới được

có một số máy không dùng ổ A nhưng trong bios lại enable thì bật máy lên vẫn phải nhấn f1: phải biết thế nào là máy luu được bios hay không: mình gặp máy main asus sk478 như thế này : máy vẫn lưu được giờ hệ thống (khả năng bios vẫn lưu được) nhưng khi khởi động lại máy báo cpu have been change press f2 to load defaul (main này lại lưu được giờ mới lạ vừa gặp thêm 1 con giga945 cũng vậy dù trước đó dùng bình thường mới bị nước mưa vào cháy mất thạch anh cạnh chíp nam thay thế xong thì bị như vậy).... -->bán rẻ 100k đoán là khả năng máy này đã bi ai đó đổi chíp so với chip ban đầu của máy vì có 1 máy compaq sk 478 sdram chip pen 1.6 mình thay vào con ce vẫn bị như vậy không biết chỉnh thế nào đành lắp vào như cũ.

#13 hungbig

hungbig

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 32 Bài viết

Đã gửi 10 March 2010 - 08:52 AM

Mấy anh ơi cho em hỏi là main của em bios là con socket 32 chân vậy nó dâu có con rom để nhớ phải không
Máy cua em hiện giờ no cứ báo bios set wrong mà em đã update bios mấy lần rồi mà nó không hết
Vậy là nó bị cái gì vậy mấy anh cho em xin hướng giải quết xin cám ơn!!!!

#14 newsunplc

newsunplc

    Member

  • Members
  • PipPip
  • 19 Bài viết

Đã gửi 24 March 2010 - 12:10 PM

QUOTE(Chú Thích)(metacafe @ Jun 1 2009, 03:43 PM) <{POST_SNAPBACK}>
Các anh cho e hỏi cái này nha. khi bật máy lên cứ bắt nhấn F1.

E đă thay pin Bios mới rối mà vẫn như cũ .

Mong anh e chỉ giáo . Cám ơn anh e nhiều lắm.

Theo tui nghi thi nhu the nay:
Nếu tắt PC đi và rút luôn dây nguồn ra khỏi PC, sau đó cấm dây vào lại rồi mở PC lên mà PC báo phải nhấn F1 như bạn nói .Thì bạn nên thử thêm 1 trường hợp này nhé. Bạn tắt PC nhưng đừng rút dây nguồn ra khỏi bộ nguồn PC xem thử trường hợp của bạn có còn tái diễn không. Nếu nó không còn tái diễn thì co thế là nguyên nhân ở những chổ sau:
1. socket cua pin CMOS khong tiếp xúc tốt hoặc không tiếp xúc.
2. Từ cực dương của pin CMOS sẽ đến 1 chân con diot doi (diot nay co 3 chan nha) de cap nguồn cho CMOS nuôi ngày giờ. Bạn nên đo chổ đó có 3v hay không. Nếu bạn có cấm nguồn sẵn rồi ( khong cần mở nguồn) thì 3 chân chổ đó sẽ đều có 3v. Nhưng bạn nên rút dây nguồn nhà ra khỏi PC đi để làm cho dễ. Và bạn đo lại chân diot dó, nếu đầu bên kia của diot mà có đủ 3v thỉ OK, còn không đủ là do con diot đó gây ra. Bạm thay nó là sẽ hết.

Mong là tui giúp được bạn
Thân chào

#15 newsunplc

newsunplc

    Member

  • Members
  • PipPip
  • 19 Bài viết

Đã gửi 24 March 2010 - 12:45 PM

QUOTE(Chú Thích)(truckiet1984 @ Jan 21 2010, 02:04 PM) <{POST_SNAPBACK}>
IC nhớ 8 chân thường nó ky hiệu ra sao vây mấy bro


Y bạn muốn nói là con BIOS hả?
Nếu là BIOS thì thường có kí hiệu: SST49xxx, SST 25xxx,MX24xxx, W4xx...v.v...

Thân chào

#16 thonghuynh

thonghuynh

    Newbie

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết

Đã gửi 15 May 2010 - 04:11 PM

máy anh oi.Cho em hỏi vì sao main em len rồi vào bios thì Ok.Nhung khi luu bios lại thì nó treo phỉa khởi động lại.mong may anh giúp em với

#17 thuythien

thuythien

    Elite Member

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 150 Bài viết

Đã gửi 23 May 2010 - 08:28 AM

QUOTE(Chú Thích)(thonghuynh @ May 15 2010, 04:19 PM) <{POST_SNAPBACK}>
máy anh oi.Cho em hỏi vì sao main em len rồi vào bios thì Ok.Nhung khi luu bios lại thì nó treo phỉa khởi động lại.mong may anh giúp em với


Vẫn là lỗi bios thôi
tháo main mang đi đến chỗ chuyên sửa main ngươi ta nap lai cho

#18 khanhngotuaf

khanhngotuaf

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 45 Bài viết
  • LocationThái Hưng Thái Nguyên

Đã gửi 23 July 2010 - 01:13 AM

Em cũng gặp trường hợp này rồi
Có một số main xửa lý như các anh nói thì ok

Nhưng còn một số trường hợp ko được
Em tìm ra được một lỗi đó là
Cmos ko nhớ do khi main đang chạy mang pin Cmos cắm vào khay
Sau khi làm thế Cmos sẽ ko nhớ nữa ạ

TT tin học Thái Hưng

SN 44-Z115-TPTN-Thái Nguyên

02803648789-0947516333


#19 giavanhamhoc

giavanhamhoc

    Newbie

  • Members
  • Pip
  • 9 Bài viết

Đã gửi 20 August 2010 - 05:02 AM

QUOTE(Chú Thích)(Huy @ Dec 10 2009, 11:09 AM) <{POST_SNAPBACK}>
mình có một số main BIOSSTAR đời 865 và 915 cũng bị hiện tượng này rất nhiều không biết là con IC nhớ của dòng main này nằm ở đâu hay nó nằm trong chip nam luôn nhỉ mong các bạn hướng dẫn


trước tôi cũng có main biosstar 865 cũng ko save cmos cứ rút nguồn ra lại bắt nhấn f1 . tôi cắm lại rum hdd thì được ngay . chẳng biết tại sao hiiii


#20 0979903606

0979903606

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 62 Bài viết

Đã gửi 21 August 2010 - 08:02 AM

theo tui la do loi tiep xuc cua pin cmos va socket cua chip cmos thoi ban a






1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 ẩn nick