vinhnd1979

Members
 • Content count

  18
 • Joined

 • Last visited

About vinhnd1979

 • Rank
  Member

Recent Profile Visitors

913 profile views
 1. cần giúp đỡ main msi h61 gấp

  Mình cũng có con bị y chang như này. Chưa biết xử lý thế nào.
 2. Nhận của khách cái Main H61MD tình trạng kích tắt, đo thấy chập fet thay fet khác main đã kích được nguồn nhưng Cpu chỉ thấy hơi ấm. Tiến hành đo các nguồn thấy đủ cả, nhấc Q55 cũng vẫn vậy, xả Q18 ra thì main không kích được. (Trước khi xả Q18 để cpu man vẫn kích bình thường). Đóng lại Q18 để cpu thì main không kích dc, bỏ cpu ra thì main kích được. Đến đây chưa biết giải quyết thế nào. Nghi U2 có vấn đề nhưng ko có để thay. Ai đã chữa được fan này xin chỉ giúp.
 3. Con này đến 98% là IO. Đã xỷ lý mấy em ntn roài. Bạn kiểm tra chân 63 của IO xem có 3,3v ko.
 4. Khò lại chân IO, nếu không dc thì thay IO khác là ok.
 5. Đã xong và hốt lúa! Dò thông mạch từ con trở nhí 152 nó đến 1 con trở bẹ 822 vào H61, khò lại chân em này, xong! Tí nữa đập oan con I/O.
 6. Bạn kiểm tra chân 63 của I/O có 3,3v không? nó thông với 1 con trở nhí xem con trở nhí có bị đứt ko. Con trở nhí mà bị đứt thì cũng ko kích dc nguồn.
 7. giga h61m-ds2 rev 2.2 luc chay luc ko

  Bạn kiểm tra khu vực I/O xem sao. Mình bị con này cứ đè vào con trở nhí thông với chân 63 của I/O thì nó chạy, bỏ ra khởi động lại là tịt. Thay trở nhí cũng vẫn bị như vậy. Nhọ vãi!
 8. Mình lại ko có IO để thay mới đau chứ! Nó dùng con 8728F. Bạn cho hỏi thay tương đương dòng này thế nào nhỉ? Mình mới làm phần cứng nên còn nhiều bỡ ngỡ quá.
 9. Nhận cái main của khách. Tình trạng là quạt quay 1 tí lại dừng, nghi do I/O làm I/O xong quạt chạy tít ngủ nhưng vẫn không có hình, xem sơ đồ chân 63 của nó ra con trở nhí 152 chạm tay vào nó thấy main boot lên hình. Tiến hành thay trở nhí khác kết quả vẫn vậy. Vấn đề là nếu nó boot vào bios được rồi mình kích reset thoải mái ko sao, nhưng cứ tắt đi bật lại là lại bị như cũ. Thay mấy con trở nhí khác và khò lại chân I/O cũng ko được. Mọi ng có cao kiến gì giúp mình với.
 10. Cảm ơn bác đã nhiệt tình giúp đỡ. Để em kiếm con khác thay thử lại xem sao.
 11. Minhf cũng nghĩ là do cổng Lan nên đã vệ sinh rất sạch mà vẫn ko dc. 2 con đều bị như vậy cả bác ạ. Driver Lan đã có thì chắc con Ic lan ko chết phải ko bác?
 12. Mình mới vào nghề, nhìn sơ đồ chưa hình dung hết dc. Bác có cách nào để cho con Lan nó lên dc ko ạ? Kiểm tra trong Manage nó đã nhận Lan nhưng cắm dây mạng vào đèn cổng Lan ko sáng, biểu tượng mạng bị gạch chéo. Bác có cao kiến gì giúp em cái
 13. Đã xong vụ Sound. Con Al662 động khò là chết. Thay con khác bẳng mỏ hàn thì ok. Khò hàn làm mất 3 con. Còn vụ Lan mong mọi ng chỉ giáo.
 14. Như tiêu đề ạ. Mình nhận 2 con main Foxconn G31Mv, 1 con mất nguồn Vcore, 1 con mất nguồn ram. Đã sửa cả 2 con lên ngon lành. Nhưng tình trạng cả 2 con sau khi lên đều bị mất Sound - Lan, đã thay cả Lan và Sound của cả 2 main vẫn ko dc. Xem sơ đồ cấp nguồn cho 2 con trên, kiểm tra vẫn có đủ cả. Nguồn Sound chân số 1 và số 9 có 3,3v. Chân số 25 và 38 có 5v. Nguồn Lan chân 62 và 36 có 3,3v. Còn tín hiệu từ Nam về như mọi người nói là qua mấy con trở bẹ mà mình tìm ko biết nó là con nào. Các bác có kinh nghiệm về dòng này xin chỉ giúp em pan này với ạ. Em mới vào nghề còn nhiều bỡ ngỡ quá, có gì mong mọi ng chỉ giúp cho.
 15. Đo nguồn cấp tại chân số 1 và chân số 5 ic nguồn ram chỉ có 4,9v. Điện áp của 2 dios 3 chân cấp nguồn cho ic cũng vậy. Bác cho em hỏi? giờ phải đo ở đâu để biết nguồn cấp 12v vào cho ic nguồn ram ạ? Cảm ơn bác.