thinhappy

Members
 • Content count

  16
 • Joined

 • Last visited

About thinhappy

 • Rank
  Member

Recent Profile Visitors

602 profile views
 1. Ok, thanks bác. Để mình thử bỏ con tụ thạch Anh xem thế nào, cái vụ ic ram mình chưa thay con khac loại bao giờ để mình thử vài con khác xem có được không? mình đã check trên schematic, con IC ram là APW7120 chân jumper đúng là mình nhầm thật, bình thường 1-2 là normal, còn 2-3 là clear. mình check lại trên main thì thấy 2-3 mới là normal, còn 1-2 là clear. minh đã fix được lỗi kích nguồn và lỗi nguồn ram, đo nguồn chip set đã đủ, giờ còn mỗi lỗi vcore, đo mấy con fet ko thấy chập, đang định thay thử con ic dao động, đang định tìm vcc và en của ic thì chết mất hdd laptop nên không xem được schematic nữa, nhờ các bác giúp tiếp mình nhé. đây là chân vcc của con IC dao động RT8841, mình đo ở chân của IC thấy ko có vcc, đây là sơ đồ vcc của nó: ( mình chèn ảnh rồi nhưng không được, các bác xem giúp file attach nhé ) đo ở sau điện trở R277 thấy có áp còn = 0V, đo kiểm tra giá trị thực của điện trở trên main thì: + R276 = 4K + R277 = 5,3K + R266 = 0,1K không biết có IC8841 trên main này có phải dùng VCC 5V không ? nếu đúng thì mình phải thay cả 3 con trở trên để có đúng áp vcc cấp cho IC8841 là 5v đúng không các bác ?
 2. hic, mình đo chân A14 khe PCI có 3.3v rồi, nhưng khi đo chân CLEAR CMOS thì chân 3 lại có 3.3v (tức là khi để jumper ở vị trí xóa cmos mới có 3.3v), còn khi để jumper ở vị trí 1-2 (normal thì đo chân 1-2 chỉ còn có 0v), không biết cái mạch ổn áp 3.3v có vấn đề gì không ? main này không thấy có IC 1117, không hiểu là dùng con nào tương đương ? mong các cao thủ giúp mình tìm lỗi sai áp chân cmos nhé, không hiểu có phải là do lỗi ic mạch ổn áp 3.3v không ? mình đã thay thạch anh, muốn định khò lại sio và hấp chip nam, không hiểu mấy con lan, sound có chập ko nữa, để mình khò ra test thử. cũng có nhiều con ic ram của g31 nhưng mấy con này lại dùng vcc 5v, thay con ic của asus p5l-mx có vcc 12v sang thì đo cũng không thấy có áp ra, đã đo chân G của 2 con fet đi thẳng vào ugate, lgate của ic ram mà không qua trở, chắc phải tìm con ic nguồn ram của con foxconn nào đó để thay thế ?
 3. Con main G31 15235 này bị lỗi không kích được nguồn, chạm 2 chân thạch anh thì kích được, đã thay thạch anh khác thì cũng ko kích được mà vẫn phải chạm chân, không biết có phải do lỗi chip Nam không ? Khi kích được nguồn thì đo nguồn ram bị sụt áp, đo thử chân con IC nguồn Ram thấy vcc = 5v, chân 7 có áp >1V nhưng áp ra chân UGATE, LGATE áp rất nhỏ chỉ <1V, tháo con IC ra định thay quên ko nhìn tên nên bị lẫn mất, không nhớ tên IC. Bác nào có con main này giúp mình tìm hộ cái tên em nó nhé, và chỉ giáo cho mình lỗi không kích nguồn trên là do SIO hay chip NAM ah. Đã đo chân pson đi thẳng vào sio, còn chân kích thì đi vào chip nam, nếu bị vậy mình có nên hấp lại con chip nam không ?
 4. đủ nguồn, đủ clk rồi chắc chỉ còn SIO và SB, bác thử giã xem thế nào.
 5. chào mọi người, mình có con main jw ig31 mkii không kích được nguồn. đã đo thử từ chân ps on đi thẳng vào sio, đã thay thạch anh 32.768, đã khò lại IC SIO, kích ép sờ không thấy con IC nào nóng, đo chân A14 khe PCI thấy 3.3v, đo chân clear cmos 3.3v không biết mạch khởi động bị lỗi ở đâu, mong các bác chỉ giáo.
 6. mình đang fix con main asus psl-mx, kiểm tra nguồn RAM, nguồn chipset, nguồn vcore đều đủ, card test báo đã có clock, reset nhưng treo code 0000. thử bằng tải giả thấy PWROK, VCC có áp >1V, nhưng CPU-RST chỉ có áp = 0.76V, không biết lỗi này có phải do BIOS không, đang định chép lại BIOS. Khi gắn tải giả thì nguồn chipset báo 1.5V, nguồn phụ 1.2V , nhưng khi gắn tải giả nguồn phụ còn khoảng 1.1V nguồn chính vẫn 1.5V. Nhờ a e chỉ giúp. Thanks.
 7. chắc vậy mod ah, con trở mình ko biết, nhưng con tụ thì gần thạch anh, thấy nhiều a e nói đó là tụ lọc dao động xung clock, để mình chụp lại ảnh rồi gửi mod check dùm.
 8. đang gặp 1 em này cũng mất clock, do lỗi vcore, đo thấy chập mấy con fet mạch vcore, cũng đang thử thay fet xem thế nào, hy vọng ic dao động vẫn chạy ngon.
 9. Vì chữ nhỏ quá, lại nhiều tụ và trở nhí nên không có boardview thì mình cũng chịu, có main gốc thì mới so sánh được. Chỉ biết là mất 2 tụ và 1 trở, nhưng cần biết vị trí chính xác cũng như là giá trị để thay.
 10. Thanks bác nhé. chân PON là mình đo thông mạch trên main, chân jump cmos quên chưa đo, đèn cổng LAN mình chưa ktra vì chưa kích nguồn nên quên thao tác này, Con tụ bị tháo ra rồi cũng không kích được luôn, mình đang định thử hàn lại xem thế nào, nhưng vì ko có bản gốc nên không biết 3 con bị tháo con nào là tụ, con nào là trở, cái schematic thì mình cũng có rồi, để mình thử kiểm tra thêm như bác hướng dẫn. con main này mình thực hành trên lớp mà ;D, hôm trước kích bình thường... hôm sạu chắc bác nào vọc nên khều con tụ và trở ra... giờ muốn hàn lại khoai quá, hàn tụ giá trị cao hơn có được không bạn, vì main xác thì có nhiều, nhưng chỉ sợ không tìm được con có cùng trị số.
 11. Chào các bác, Mình có con main foxconn g31mv không kích được nguồn, đã kiểm tra hết jumper cmos, thạch anh, ic 1117, sio, chip nam nhưng vẫn không kích được nguồn, không có con main "zin" để so sánh, Nhìn khu vực quanh chip Nam gần thạch anh 32.768 thấy mất mấy con tụ và trở. nhưng vì nhỏ quá không biết rõ chính xác vị trí nào là trở hay tụ. Bác nào có file boardview pdf của con main này cho mình xin nhé. Mình xin cám ơn nhiều.
 12. Chào các bác, Mình mới học sửa chữa mainboard, mới hiểu được chút về các mạch ổn áp nguồn. Có con main G31MV, cắm jack nguồn. Khi chưa kích nguồn, đo điện áp chân kích nguồn có áp 5V, đo chân xanh lá ATX 5V, đo chân tím STB đủ 5V, đo tại chân A14 khe PCI có áp 3,3V -->mạch regu từ 5V STB xuống 3,3V đã hoạt động. Lệnh PSON đi thẳng từ chân PON đi thẳng vào SIO không qua mosfet. Mình đã kiểm tra jumper CMOS, đã thay thạch anh 32.768... chỉ còn có SIO và chip Nam là chưa kiểm tra. Nhìn khu vực phí dưới chip Nam, cạnh con thạch anh có mấy con tụ và trở hình như bị tháo mất, không biết có ảnh hưởng gì tới mạch kích nguồn không. Bác nào cao thủ có kinh nghiệm chỉ giúp, bác nào có boardview của con main G31 N15235N này cho mình xin nhé. Mình cám ơn.