Bruce Tung

Members
 • Content count

  31
 • Joined

 • Last visited

About Bruce Tung

 • Rank
  Advanced Member
 • Birthday January 31
 1. Formatter Canon 2900

  Đây mới đúng là bác http://kythuatphancung.com/diendan/index.php?showtopic=1197 http://lqv77.com/forum/index.php?showtopic=1241 Em đang tập dò mạch, tại em mới vào nghề tập tành sửa chơi ấy mà.
 2. Formatter Canon 2900

  Cảm ơn 2 bác vuongpd và vuhaiit đã tư vấn đúng. Cơ bản bây giờ em không biết dò mạch từ đâu, để biết con nào hư mà thay. Bác nào có sơ đồ mạch của board nguồn máy in Canon 2900 không ạ? Cảm ơn các bác trước
 3. Formatter Canon 2900

  Cũng không phải bao lụa hay mỡ kém đâu bác. Tại em đã thay thử cụm lô sấy cùng với bao lụa của máy khác đang in đẹp vào cũng bị tình trạng in bị bong chữ bên lề góc phải. Cho nên em nghi board nguồn, sau khi thay board nguồn của máy khác vào thì in đẹp dù vẫn dùng cụm lô sấy + bao lụa cũ. Giờ em hỏi board nguồn bị lỗi không cấp đủ nhiệt do lỗi cảm biến nhiệt hay bị gì vậy các bác?
 4. Formatter Canon 2900

  Chào các bác. Tình hình em có 1 con Canon 2900 lúc đầu bị tình trạng in ra bị tróc chữ gần mép bên phải của tờ giấy. Em đã thử thay thanh nhiệt thì tình hình khá hơn, chữ in ra không bị tróc nhưng khi lấy móng tay cào ra thì mép lề bên phải tờ bị tróc, còn bên trái thì không. Giấy em in loại giấy A4 thường. Khả năng giấy thì loại bỏ ra vì trước giờ em in giấy này, hiện tượng tróc chữ mới xảy ra thời gian gần đây. Em đã thay thử board khác vào thì bản in ra đẹp, không bị lỗi như trước. Vậy các bác cho em hỏi cái board nó bị hư con gì vậy? Xin chỉ giáo.
 5. Cảm ơn bác. BÁc có thể chỉ em trục quả đào kéo giấy ở chỗ nào không? Em thấy phía dưới bên trái có bánh răng màu trắng để nâng khay giấy lên, mà nó lại kêu bên trái nên em nghi nó bị chỗ đó. Mà em chưa phát hiện ra cái gì bất thường cả.
 6. Mình còn dư 1 bộ chip Xerox 3210 + đĩa driver. Bạn cần mình nhượng lại cho, call mình 0972.917808 (Tùng)
 7. Các bác cho em hỏi bệnh của máy đa năng Brother 8460ML trước em có thay hộp mực cho công ty. Sau 1 thời gian xài in đẹp thì họ gọi em vào kêu in không được. Em lại kiểm tra thì khi ra lệnh in máy kêu tạch tạch rung ở bên trái. Lúc đó em mở máy, lấy hộp mực ra thì thấy trong máy có cái ghim giấy. Em nghĩ chắc nó kẹt cái gì đó nên mới kêu như vậy. Em bung nắp bên trái kiểm tra máy cũng không có bị kẹt. Nhưng khi nắp vào in vẫn bị kêu. Em thử đặt 1 tờ giấy vào thì lại in được, bỏ nhiều giấy vào khay giấy thì nó vẫn kêu tạch tach không in, mặc dù em đã lau sạch mấy nhông cao su kéo giấy rồi.. Em nghĩ nó bị yếu lò xo nào đó. Các bác có kinh nghiệm dòng máy này chỉ giúp em với,
 8. Máy tính của em bị lỗi sau: Lúc đầu chạy vào win được, nhưng chỉ chạy được ít phút là tự tắt ngúm. Bật lại khi khởi động hiện lên dòng chữ: Bad Bios Checksum. starting bios recovery Checking for floppy... Floppy not found! Checking for CD-ROM... CD-ROM found. Em nghĩ Bios bị lỗi nên đem Bios đi nạp lại nhưng vẫn bị y như tình trạng cũ. Main này xài VGA rời, em sờ chip trên VGA thấy rất nóng, nhưng cái VGA này gắn qua máy khác thì lại không bị như tình trạng trên. Main này còn bị tình trạng không lưu Bios được các bác ah. Các bác nào gặp bệnh này rồi hay biết chỉ cho em với.
 9. Nguồn ATX Power Supply dây tím không đủ 5v. Quạt vẫn quay, không lên. Em nghi bị sụt áp nên mở ra thấy 2 tụ bị phù. Thay 1 em 10v 1000mf, 1 em 16v 470mf. Thay vào đo vẫn không đủ gắn vô chạy thử thì thấy khét. Mở ra thì thấy ở dưới con điện trở lớn với con diot màu cam có dấu hiệu bị cháy đen/ Thay 2 con đó vô thì đo thử đủ 5v. gằn vô chạy thì được 1 lúc tắt máy mở lại thì không được nữa. Có mùi khét nên em mở ra thì con tụ mới thay gần con diot, con điện trở thay lúc này giờ bị phù. Sờ vào mấy con này rất nóng. Ngoài ra còn hiện tượng nữa là con diot màu cam nguồn đang chạy nó sáng đỏ luôn. Các bác có cao kiến gì cho bệnh em này không.
 10. Con này em cũng gặp rồi. In ra nó đen 2 mặt bị dính mực ở trục ép và trục lô sấy. Gỡ ra vệ sinh sạch là hết. Nhưng giờ nó bị thêm bệnh in 1 tờ hay nhiều tờ cũng bị bóng mờ chữ ở trên trang giấy. Bác nào biết bệnh chỉ dùm em cái. Thanks các bác nhiều.
 11. Em bơm mực dùng cho máy Samsung, để em thử dùng mực cho máy Brother xem sao. Có khi nào nó bị cái gạt lớn trong cụm Drum không vậy anh? Cảm ơn anh nhiều có gì anh pm dùm em nhé.
 12. Anh em cho mình hỏi cách reset lại chip mực của máy in Xerox 3210. Trên màn hình nó báo lỗi Toner Emty-Replace Cartridge... dù mình đã bơm mực đầy vào rồi. Còn khi đã bơm mực vào copy in thử thì in ra đen toàn tờ giấy. MÌnh chưa biết bị sao nữa. Trước giờ chỉ làm HP, Canon không nên loại máy này không biết nhiều lắm. Mong anh em chỉ giáo. Name: Tùng YM: brucetungvn
 13. Em có cái ổ cứng SSD 128G Buffalo hình như nó bị hư firmware rồi sao ấy. Lúc boot vào Bios nó có nhận, vào window thì nó không nhận. Nhưng em vào phần Disk Management thì nó nhận ổ 128g có 2 phân vùng 20g và 100g. Cái bệnh của nó là không nhận trong window và không format lại được dù dùng bất cứ tool nào. Em có dùng tool Special Fdisk trong Hirent Boot 10 thì nó nhận nhưng không thể nào format được. Khi format thì treo máy ngay. Còn như trong Partition Magic hay Ontrack Disk Management thì nó lại không nhận. Anh em nào cao tay xin có ý kiến chỉ cho em. Ổ này em mua của người ta tưởng về chạy được ai ngờ nó bị vậy, giờ chẳng lẽ mất tiền mà bỏ đó thì uổng lắm. Tiện thể anh em cho hỏi có ai biết chỗ nào thay board ổ cứng Seagate 160G Sata không? Em ở Bình Dương. Bữa em gắn sao mà tự không đang chạy gắn vô máy lại không nhận. Tháo ra ngửi thấy mùi khét. Em nghi là do cái nguồn tại mới đem nguồn đi sửa chứ không thể nào gắn ngược đầu dây được. Đem đi bảo hành Seagate họ không nhận. Cảm ơn anh em nhiều. ĐC: ấp Phú Nghị xã Hòa Lợi huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương Tel: 0972.917.808 YH: brucetungvn
 14. Em có cái ổ cứng SSD 128G Buffalo hình như nó bị hư firmware rồi sao ấy. Lúc boot vào Bios nó có nhận, vào window thì nó không nhận. Nhưng em vào phần Disk Management thì nó nhận ổ 128g có 2 phân vùng 20g và 100g. Cái bệnh của nó là không nhận trong window và không format lại được dù dùng bất cứ tool nào. Em có dùng tool Special Fdisk trong Hirent Boot 10 thì nó nhận nhưng không thể nào format được. Khi format thì treo máy ngay. Còn như trong Partition Magic hay Ontrack Disk Management thì nó lại không nhận. Anh em nào cao tay xin có ý kiến chỉ cho em. Ổ này em mua của người ta tưởng về chạy được ai ngờ nó bị vậy, giờ chẳng lẽ mất tiền mà bỏ đó thì uổng lắm. Cảm ơn anh em nhiều.