Sign in to follow this  
yourphoneservice

5 cách hạ nhiệt khi Macbook bị nóng

Recommended Posts

MacBook bị nóng là tình trạng mà người dùng thường gặp khi sử dụng laptop của Apple. Dưới đây là 5 nguyên nhân cũng như 5 cách khắc phục khi gặp tình trạng này để có thể giúp bạn hạ nhiệt nhanh chóng cho Macbook.

Dính virus

Dù macOS đã có chức năng chống lại các phần mềm độc hại nhưng chúng chưa phải là hoàn hảo. Chính vì thế MacBook có thể bị tấn công bởi phần mềm độc hại hay phần mềm gián điệp.

Điều này không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống nhưng chúng có thể ảnh hưởng lớn đến tài nguyên của máy và cũng vì điều này đã khiến cho máy bị quá tải nhiệt.

Cách khắc phục khi macbook bị nóng này chính là cài đặt phần mềm chống vi-rút cho Mac như Bitdefender Antivirus để loại bỏ các yếu tố độc hại cho máy.

Dùng nhiều ứng dụng cùng lúc

Việc dùng nhiều ứng dụng cùng lúc cũng là nguyên nhân làm macbook bị nóng vì chúng có thể gây tiêu hao nguồn pin cũng như các tài nguyên của CPU trong hệ thống.

Cách khắc phục trường hợp này chính là: Mở Giám sát Hoạt động rồi chọn vào mục Tất cả các Quy trình, tiếp đến là nhấp vào CPU và cuối cùng là nhấp vào cột % CPU để kiểm tra. Nếu ứng dụng nào đang chạy ở mức 70% mà không cần thiết thì hãy tắt đi.

Đặt máy lên bề mặt mềm

Việc macbook bị nóng lên cũng có thể do bạn đang đặt máy lên trên chăn mền trong khi sử dụng vì những vật dụng này khiến cho lượng nhiệt thoát ra ngoài khó hơn. Do đó hãy chọn vị trí ngồi thích hợp khi sử dụng máy nhé!

Vào các trang web nặng có nhiều quảng cáo

Những quảng cáo trên website mà bạn hay thấy không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn làm macbook bị nóng lên do hao tốn nhiều pin. 

Cách khắc phục tình trạng này tốt nhất chính là sử dụng Adblock Plus để có thể chặn hết các quảng cáo đang xuất hiện trên các trình duyệt web chính như: Safari, Chrome, Firefox,... 

Do sạc MacBook

Các loại sạc của MacBook không chính hãng có nguy cơ là hàng kém chất lượng. Chính điều này đã khiến các Adapter có thể không có cường độ hay hiệu điện thế phù hợp và thậm chí là nguồn cung cấp điện không ổn định… Tình trạng này có thể làm hệ thống mạch điện trong macbook bị nóng lên và có thể gây ra tình trạng cháy nổ, chập điện. 

Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn hãy mua sạc MacBook của các công ty, nhà phân phối chính hãng để đảm bảo được chất lượng của thiết bị.

Hy vọng các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Macbook bị nóng lên trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bảo quản tốt cho thiết bị của mình. Hãy nhanh chóng lưu lại thông tin và chia sẻ đến bạn bè để có thêm kiến thức hữu ích cho cuộc sống nhé!

khac-phuc-macbook-bi-nong.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this