Sign in to follow this  
Nguyễn Văn Viên

Main MSI không cài được card sound

Recommended Posts

Chào tất cả các bác trong diễn đàn.

Em có con main MSI 845. Cài win xong cài driver của card VGA, LAN đều ok. nhưng chỉ có card sound là cài không được. Con main này dùng chip sound là VIA VT1616. Em lên mạng tìm đủ các loại driver, rồi dùng cả bộ driver cho tất cả loại main mà vẫn không chạy. Cài xong thì cái card đó nó hiện 1 dấu chấm than màu vàng to đùng. Không biết nó bị lỗi gì. Mong các bác giúp em với. Thanks các bác trước nhé.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tình trạng như thế nếu chính xác Driver thì chỉ còn lỗi chip Sound thôi. Một trường hợp khác nữa là lỗi win.

Bước 1: Bạn nên kiếm bản win khác cài thử.

Bước 2: Kiếm 1 Sound card gắn vô xem có cài được ko?

==> Nếu được => 100% chip sound bị lỗi

==> Vẫn không được => Bước 3

Bước 3: Làm lại chip Nam hoặc kiếm 1 con main mới :rolleyes:

Share this post


Link to post
Share on other sites
Tìm đúng Driver di bạn.search cái tên mainboard ấy. hoăc vào trang Msi ma tìm

bạn chạy thử liveCD Linux xem nếu có sound thì lỗi do win - nếu ko có sound thì CÓ THỂ lỗi phần cứng - audiochip

Share this post


Link to post
Share on other sites

Mình đã gặp trường hợp này khi dùng MAIN BiosStar 845/462 chạy AMD,cũng dùng Chip VIA VT1617, tải đúng Driver của Homepage VIA về cài vẫn bị chấm than Vàng, cuối cùng là bị lỗi con Chip này, đành chạy Sound rời

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chào tất cả các bác trong diễn đàn.

Em có con main MSI 845. Cài win xong cài driver của card VGA, LAN đều ok. nhưng chỉ có card sound là cài không được. Con main này dùng chip sound là VIA VT1616. Em lên mạng tìm đủ các loại driver, rồi dùng cả bộ driver cho tất cả loại main mà vẫn không chạy. Cài xong thì cái card đó nó hiện 1 dấu chấm than màu vàng to đùng. Không biết nó bị lỗi gì. Mong các bác giúp em với. Thanks các bác trước nhé.

 

- Nếu chắc chắn là bạn cài đúng driver của nó (driver chính hãng), trong Device Manager nhận đủ driver, Jumper set đúng mà vẫn ko có tiếng hoặc No Device thì là do con sound onboard, thế thôi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this